Những nỗi khổ của game thủ khi... hết tiền

Những game thủ nghèo thường phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong game. Thậm chí, khi hết tiền, họ còn phải dứt ruột bán đi tài khoản game giá trị để trang trải cuộc sống.

Những nỗi khổ của game thủ khi... hết tiền

Không có tiền mua máu

Hiện nay có một số vật phẩm cực kì hữu dụng trong khi luyện level hay đánh như, đó chính là những bình máu và mana.

Tuy nhiên với việc không có tiền thì sẽ không thể mua được số item đó đồng nghĩa với việc chịu rất nhiều thiệt thòi so với các gamer thủ khác, hay thậm chí là không thể chơi tiếp được.

Không đủ tiền ra hàng chơi - không được chơi game

Với giá chỉ vào khoảng tầm 4-5000 VNĐ một giờ chơi tại các quán Net tưởng chừng như sẽ không thành vấn đề bởi có chơi 10 tiếng cũng mới chỉ hết một số tiền rất nhỏ. Tất nhiên, đây là trường hợp thường xảy ra với những game thủ không có máy vi tính ở nhà, và họ thì lại không có đủ tiền để ra hàng Net chơi.

Những nỗi khổ của game thủ khi... hết tiền

Tuy nhiên không ít gamer, đặc biệt là sinh viên không có được khoản tiền rất nhỏ đó để chơi, đặc biệt là vào những ngày... cuối tháng. Đến lúc này, có lẽ những game thủ hết tiền chỉ còn cách... ngậm ngùi chờ đợi đến khi nào dư dả để được chiến game mà thôi.

Phải bán tài khoản

Đối với những game thủ, tài khoản của họ trong game như một "đứa con tinh thần" vậy, bao nhiêu công sức đã bỏ ra để cày kéo, kiếm đồ, nuôi account cùng với đó là kinh phí không hề nhỏ đã bỏ ra để mua vật phẩm, nạp vàng, thăng cấp VIP.

Những nỗi khổ của game thủ khi... hết tiền

Lúc này game thủ rơi vào tình huống “bỏ thì thương mà vương thì tội”, một mặt muốn tìm tòi những tựa game mới nhưng dứt áo ra đi thì lại không nỡ lòng nào… Tuy nhiên, khi đã không còn tiền thì có lẽ, việc bán tài khoản để vớt vát lại chút tài chính có lẽ vẫn là quyết định sáng suốt.

Không dám gặp mặt chiến hữu

Một gamer GO rất hiếm khi chơi một mình mà họ thường có hẳn một tổ đội hảo hữu, bang phái để giúp đỡ nhau thành công trong thế giới ảo. Và để duy trì mối quan hệ tốt đẹp giữa các thành viên thì những buổi offline là điều rất cần thiết, tuy nhiên muốn tham gia thì điều tất yếu là phải có tiền.

Những nỗi khổ của game thủ khi... hết tiền

Rất nhiều game thủ nghèo đã rơi vào tình trạng không có đủ tiền để đóng góp đi offline nhưng lại ngại không dám nói ra sợ bạn bè chê cười nên đành lấy cớ thoái thác.

(Theo GameK)