Những nỗi lo canh cánh luôn bám theo game thủ Việt

Vậy những điều gì khiến cho những game thủ chân chính sợ hãi nhất và đứng ngồi không yên?
Những nỗi lo canh cánh luôn bám theo game thủ Việt

Game thủ cũng là những con người bình thường, cũng có những cảm xúc như bao người khác như giận dữ, buồn vui hay chán nản, thất vọng. Chính vì điều đó, những game thủ Việt như chúng ta cũng có rất nhiều điều phải suy nghĩ nếu như một ngày kia vì lý do nào đó mà phải xa rời thế giới ảo. Vậy điều gì khiến cho những game thủ chân chính sợ hãi nhất và đứng ngồi không yên?

Một ngày đẹp trời game đóng cửa

Đóng cửa game - Đây là chuyện không thể tránh khỏi với bất kỳ thị trường trò chơi nào trên thế giới. Đơn giản vì thể loại game nào cũng như một món hàng, có lúc thịnh và có lúc suy, có lúc đông khách và có lúc ảm đạm không còn nguồn thu. Có điều với các game thủ chân chính thì chẳng dễ gì chấp nhận được chuyện này khi mà vừa ngày hôm trước hay vài ngày trước đó họ mới đổ cả một đống tiền vào nhân vật của mình trong game.

Chưa kể là còn mất rất nhiều thời gian, công sức để cày kéo hàng ngày hàng giờ cho "bé cưng" của mình lên top thì đùng một cái game đóng cửa. Nhiều khi thông báo đóng cửa game có thể được NPH tung ra một cách chóng vánh, nhưng trên thực tế nó là hệ quả của cả một thời gian dài ảm đạm của trò chơi. Tóm lại, người thiệt nhất vẫn, bực tức nhất vẫn là những game thủ như chúng ta mà thôi.

Hack, cheat tràn lan như cơm bữa

Hack luôn luôn là một vấn nạn của ngành công nghiệp game nói chung và dường như phần nào đó nó vẫn tồn tại ngày qua ngày. Hack trong game online là hình thức mà một người chơi sử dụng các công cụ bên ngoài nhằm chiếm một số lợi thế nhất định so với những người chơi khác như: nhìn xuyên tường, bắn không giật, luôn thực hiện được những pha headshot…

Những nỗi lo canh cánh luôn bám theo game thủ Việt

Ức chế có, khó chịu cũng có, nhưng nhiều khi việc phải đối mặt với những con sâu xài hack luôn là cơn ác mộng, nỗi sợ hãi lớn nhất trong đời một game thủ chân chính. Không biết đến khi nào thì vấn nạn này mới được dẹp bỏ hoàn toàn, nhưng ở thời điểm này thì âu cũng là suy nghĩ thôi thì đành sống chung với lũ vậy chứ biết làm sao.

Các NPH luôn tìm cách "hút máu" game thủ

Các NPH hẳn là có đến vô số cách để kích thích game thủ rút hầu bao nạp tiền nuôi nhân vật trong những tựa game mà họ đam mê. Game online miễn phí cũng như câu chuyện hút máu của một số các NPH đã từ lâu không còn là một chủ đề bàn luận quá mới mẻ không chỉ tại làng game Việt mà còn cả ở rất nhiều thị trường game nước ngoài.

Những nỗi lo canh cánh luôn bám theo game thủ Việt

Trong khi nhiều game thủ thì đồng tình với mô hình freemium, hay còn gọi là free to play , thì không ít người sau khi trải nghiệm những tựa game online đã vô cùng khó chịu khi game đối xử có phần “bất công” giữa những game thủ bỏ tiền và số còn lại.

Đứt cáp, rớt mạng liên tục

Trong thời gian gần đây, việc đứt cáp quang tại Việt Nam không chỉ làm ảnh hưởng đến tốc đột truy cập mạng, lướt Web hàng ngày mà bên cạnh đó, game thủ Việt cũng gặp phải nhiều khó chịu khi việc chơi game thường xuyên gặp phải tình trạng nghẽn, lag mạng.

Những nỗi lo canh cánh luôn bám theo game thủ Việt

Một trong những tựa game khiến nhiều game thủ ca thán nhất phải kể đến DOTA 2, tựa game MOBA thu hút rất đông game thủ nước nhà nhưng game thủ Việt vẫn luôn phải chơi ở các server Đông Nam Á. Suốt từ đầu năm đến nay, tình trạng đứt cáp quang biển AAG đã nhiều lần diễn ra tại Việt Nam, gây ảnh hưởng không nhỏ đến người dùng Internet, và đặc biệt là cả cộng đồng game thủ Việt.

Sợ thừa nhận mình là người Việt

Nghe qua có vẻ lạ lùng, nhưng điều đáng đau xót là không ít game thủ nước nhà khi ra server nước ngoài chơi đều sợ không dám thừa nhận quốc tịch. Lý do rất đơn giản, nếu biết bạn là người Việt thì nguy cơ không được vào guild, không được party hoặc bị dè bỉu, khinh bỉ là chuyện dễ xảy ra.

Những nỗi lo canh cánh luôn bám theo game thủ Việt

Tất cả cũng chỉ vì ý thức của người chơi Việt quá kém, họ sẵn sàng mang đủ mọi trò gian lận hoặc chửi tục, spam kênh chat ra server ngoại mà không biết rằng cộng đồng tại đó rất khó chịu. Trái với Việt Nam, chuyện hack, spam chat diễn ra như cơm bữa mà chẳng làm sao cả.

Mãi là game thủ FA

Như các bạn đã biết, game thủ vốn được mệnh danh là những FA - Forever Alone thứ thiệt, họ không cần có gấu, không cần hẹn hò và cái họ quan tâm chỉ là game mà thôi. Chính việc không có bạn gái nên game thủ FA thường có sở thích tiêu tiền vô tội vạ, sống hơi ảo tưởng và chỉ thích những hoạt động bên ngoài liên quan đến game. Đối với các game online, webgame hay game MXH, họ không tiếc tiền với việc xuống tay nạp thẻ và tiêu xài xả láng số tiền họ có.

Những nỗi lo canh cánh luôn bám theo game thủ Việt

Rất đơn giản có thể nhận ra điều này vì suy xét kĩ lưỡng, game thủ không đầu tư tiền bạc để đi chơi với bạn gái mà dùng hết số tiền mình có vào việc chơi game. Vậy nên, bạn không thể cứ mãi chơi game mà không lo tới những thứ khác như cơm áo gạo tiền hay có người yêu rồi lập gia đình. Đây đều là những vấn đề mà chắc hẳn những game thủ lâu năm dần cảm thấy nỗi sợ ngày một lớn thêm trong tâm trí mình. Bởi lẽ đó, game thủ hãy bớt chút thời gian ra ngoài kia tìm lấy một nửa của mình rồi hãy về chơi game tiếp cũng chưa muộn!

(Theo GameK)