Những siêu vũ khí trong game ngoài đời thực

Nhiều vũ khí trong game đã được các hãng sản xuất mô hình tái hiện lại với độ chính xác cao. Hãy cùng xem có món nào mà bạn ưa thích không nhé.

Những siêu vũ khí trong game ngoài đời thực

Một loạt vũ khí nổi tiếng đã được “nhái” và bày bán trên các cửa hàng trực tuyến nhằm phục vụ game thủ, từ đao kiếm tới các loại súng ống kì dị. Hãy cùng dạo qua thị trường và biết đâu, bạn sẽ chọn được cho mình một món đồ yêu thích.

Portal Gun (Portal)

Portal Gun là một trong những vũ khí đặc biệt nhất trong thế giới game, với điều kiện chúng ta chấp nhận gọi nó là “vũ khí”. Cây súng này có khả năng tạo ra những cánh cửa thần kì thông nhau trên các bề mặt rắn, là cốt lõi của một trong những game giải đố ấn tượng nhất.

Phiên bản nhái với giá gần 280 USD gần như giống hệt khẩu Portal Gun trong game, bao gồm các hiệu ứng ánh sáng, âm thanh lẫn nhãn dán, chỉ thiếu khả năng quan trọng nhất là tạo cổng không gian. Ngay cả những người không phải fan dòng Portal cũng sẽ muốn sở hữu mô hình chất lượng cao này.

Xem Portal Gun bày bán trên Amazon.

Súng trọng lực (Half Life 2)

Những siêu vũ khí trong game ngoài đời thực

Half Life 2 là một trong những game bắn súng đỉnh nhất từng được tạo ra, nếu không muốn nói là một trong những game đỉnh nhất. Một phần làm nên sự tuyệt vời của dòng game chính là vũ khí, và không thể không kể tới thiết bị thao túng trường năng lượng hay thường biết đến qua cái tên súng trọng lực (Gravity Gun). Khẩu súng này cho phép người chơi tự do điều khiển thế giới vật lý xung quanh, chẳng hạn như ném một túi rác vào ai đó.

Với sự nổi tiếng của dòng game Half Life, súng trọng lực là một vật trang trí tuyệt vời trong phòng khách. Thậm chí những vị khách không phải gamer cũng sẽ trầm trồ khi cầm lên mô hình rất ấn tượng của hãng NECA. Còn chờ gì nữa, hãy bỏ ra 150 USD để sở hữu một trong những biểu tượng vĩ đại nhất của thế giới game.

Xem Gravity Gun bày bán trên Amazon.

M6 Carnifex (Mass Effect)

Những siêu vũ khí trong game ngoài đời thực

Mass Effect sở hữu một kho vũ khí viễn tưởng đồ sộ, từ những khẩu súng vô hạn đạn, súng bắn rocket tới thiết bị tạo lỗ đen. Tuy nhiên trong một bộ sưu tập súng công nghệ cao, đôi khi một thứ đơn giản lại ấn tượng nhất.

Khẩu M6 Carnifex là trợ thủ đắc lực cho những lớp nhân vật sử dụng sức mạnh Biotic trong Mass Effect. Mô hình khẩu súng có trọng lượng tới 3kg, kèm theo hiệu ứng âm thanh để bạn không phải dùng miệng tạo tiếng “pằng pằng”. Hãy mua kèm cả mô hình chiếc Omni Tool và sẵn sàng cho các cuộc phiêu lưu giải cứu Trái Đất trong trí tưởng tượng.

Xem súng Mass Effect trên Amazon.

Lancer (Gears of War)

Những siêu vũ khí trong game ngoài đời thực

Treo súng săn cổ lên tường để trang trí đã lỗi thời, hãy thay bằng một khẩu súng máy tự động có gắn cưa máy dưới nòng súng để gây ấn tượng với khách đến chơi nhà.

Khẩu Lancer trở thành một trong những vũ khí trong game nổi bật nhất ngay khi Gears of War mới ra mắt. Khẩu súng nổi tiếng tới mức Epic đã bắt đầu bán ra những mô hình kích cỡ như thật cùng thời điểm phát hành Gears of War 2. Tuy lưỡi cưa không xoay được nhưng cái giá bỏ ra vẫn khá xứng đáng.

Xem Lancer bày bán trên Amazon.

Skyhook (Bioshock Infinite)

Những siêu vũ khí trong game ngoài đời thực

Skyhook có lẽ là một trong những item thú vị nhất bạn có thể sở hữu trong game bắn súng. Món đồ này giống như một khoang tàu lượn cầm tay, cho phép bạn lướt đi trên hệ thống đường ray lơ lửng giữa không trung giữa những trận đấu súng ác liệt.

Mô hình của NECA thậm chí còn làm xoay những chiếc móc khi người dùng bóp cò và tất nhiên, bạn sẽ không muốn thử sử dụng nó trên những sợi dây ngoài đời thực. Dù vậy đây vẫn là một món đồ thú vị cho bộ sưu tập súng ống của game thủ.

Xem Skyhook trên trang chủ của NECA.

Plasma Cutter (Dead Space)

Những siêu vũ khí trong game ngoài đời thực

Hãy luôn sẵn sàng cho mọi việc có thể xảy ra, và khẩu Plasma Cutter là thứ cần chuẩn bị để sẵn sàng đối đầu với lũ Necromorph. Ngoài việc cắt tay chân lũ quái vật ngoài hành tinh, đây cũng là một vật trang trí tốt cho tủ trưng bày.

Giống như khẩu Plasma Cutter của Isaac, đường bắn của khẩu súng mô hình có thể xoay từ dọc sang ngang, thậm chí khi bóp cò còn phát ra những tia laser xanh y như hàng thật, có điều nó không cắt được thứ gì mà thôi.

Xem chi tiết về cây Plasma Cutter tại đây.

Frostmourne (WarCraft)

Những siêu vũ khí trong game ngoài đời thực

Một bộ sưu tập đồ chơi trong game hoàn chỉnh không thể thiếu những thanh kiếm. Thanh Frostmourne trong WarCraft là một trong những cây kiếm ngầu nhất của thế giới game, và bạn có thể sở hữu một cây ngoài đời với độ chi tiết đáng kinh ngạc.

Còn gì tuyệt hơn được sở hữu thứ đã làm hoàng tử Arthas phản bội bạn bè, giết cha đẻ và ngồi lên ngai vàng băng giá của Lich King. Dù thậm chí không thể sở hữu thanh Frostmourne ảo trong World of WarCraft, bạn hoàn toàn có thể mua một cây thật ngoài đời cho bõ tức.

Xem Frostmourne bày bán trên eBay.

Keyblade (Kingdom Hearts)

Những siêu vũ khí trong game ngoài đời thực

Keyblade trông giống như một cây chùy với những cái ngạnh kì lạ hơn là một cây kiếm. Nhưng với độ nổi tiếng của vũ khí này và nhất là giá tiền rất phải chăng so với những món khác trong danh sách (chỉ khoảng 30 USD), rất đáng để cân nhắc mua một cây.

Trong thế giới Kingdom Hearts, cây Keyblade giống như thanh Excalibur của vua Arthur, chỉ những người xứng đáng mới có thể mang nó. Do vậy, điều gì có thể giúp bạn khẳng định bản thân hơn việc sở hữu một cây Keyblade kích cỡ thật?

Link sản phẩm trên eBay.

Blades of Chaos (God of War)

Những siêu vũ khí trong game ngoài đời thực

Đôi song đao của Kratos có lẽ là những vũ khí cận chiến đáng sợ nhất từng được phát minh. Chúng gồm hai lưỡi đao đồ sộ gắn vơi một sợi xích dài 3m quấn xung quanh tay người mang. Khi chiến đấu, chỉ việc đưa hai thanh đao lên đầu và xoay vòng, bạn sẽ tạo ra một cơn lốc chết chóc.

May mắn là đôi Blade of Chaos mô hình không nguy hiểm như trong game, tuy nhiên cũng không nên quấn sợi xích quanh tay và múa đao. Khi được bày gọn gàng trên giá, đây là một vật trang trí tuyệt vời chẳng hề nguy hiểm chút nào.

Xem chi tiết Blade of Chaos tại đây.

Master Sword (The Legend of Zelda)

Những siêu vũ khí trong game ngoài đời thực

Khi nhắc tới những vũ khí trong game, không thể không kể đến thanh Master Sword trong dòng game The Legend of Zelda. Là bạn đồng hành của những anh hùng và nỗi sợ hãi của ác quỷ, cây kiếm sở hữu một trong những thiết kế đơn giản mà đẹp nhất trong thế giới game.

Có khá nhiều mô hình Master Sword được rao bán trên mạng, nhưng hầu hết chúng được tạo ra một cách cẩu thả. Khi thì hình giáng không đúng, khi thì trang trí có vấn đề, và lưỡi kiếm thường trông khá rẻ tiền. Tuy nhiên nếu rủng rình, bạn có thể bỏ 3.000 USD cho cây Master Sword chất lượng cao từ một thợ rèn ở Scotland. Hoặc, sản phẩm có giá chir 51 USD trên Amazon cũng không đến nỗi tệ.

Xem Master Sword bày bán trên Amazon.

(Theo GameK)