Những sự lựa chọn "dị nhưng hay" của Liên Minh Huyền Thoại hiện nay

Với các game thủ Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp, họ luôn cố gắng sử dụng những tướng mới để gây bất ngờ hoặc đơn giản là lợi dụng sơ hở đến từ những thay đổi của Riot.

Orianna vẫn có độ bá nhất định nếu quen tay.Orianna vẫn có độ bá nhất định nếu quen tay.

Trong cuộc sống cũng như Liên Minh Huyền Thoại luôn có những sự thay đổi không ngừng. Đôi khi chúng ta bị nhàm chán bởi các trận đấu chuyên nghiệp chỉ quanh đi quẩn lại có 20-30 vị tướng trong thời điểm đó nên một số lượt pick mới lạ cũng đưa khán giả đến cảm xúc mới. Vừa qua, một tuần chứng kiến rất nhiều sự thay đổi mới lạ trên đấu trường chuyên nghiệp, chúng ta cùng lướt qua một vòng nhé.

1. Orianna Phù Phép Cổ Kiếm

Orianna đường giữa từng là hot Pick trong rất nhiều thời điểm khác nhau bởi độ an toàn trong khâu đi đường, chất tướng mạnh dần theo thời gian lớn, khả năng farm cháy máy. Ngoài ra, vị tướng này còn bao bọc mạnh đồng đội bằng lớp khiên và gây đột biến bằng chiêu cuối trong giao tranh tổng.

Tuy nhiên, trong Meta Game hiện nay, Orianna rất dễ bị chăm sóc ở những khoảng thời gian đầu tiên – lúc Orianna yếu nhất mà lại không có kĩ năng chạy. Đó chính là lí do tại sao mà chúng ta không được chứng kiến vị tướng này trên đấu trường chuyên nghiệp gần đây.

Mới đây, một làn sóng mới cho các game thủ yêu thích Orianna: “Power of Evils sử dụng Orianna với phù phép Cổ Kiếm và giành ngay pha Penta Kill”. Lên Phù Phép Cổ Kiếm, Orianna gặp rất nhiều vấn đề về năng lượng nhưng lại cực mạnh trong các tình huống giao tranh lẻ ở đường. Cũng khá tuyệt vời cho các bạn muốn thử. Chúng ta cùng theo dõi Highlights tại đây.

http://i.ytimg.com/vi/sOuS_D6TgLk/hqdefault.jpg

Pha Penta Kill của Power of Evil.

Thưởng thức Highlights của Power of Evil.

2. Jarvan Top Full Damage

Jarvan Full Damage không quá xa lạ với các game thủ Liên Minh Huyền Thoại thế giới nhưng chủ yếu ở các trận đấu Normal và Ranked chứ không phải chuyên nghiệp. Và anh chàng Huni của Fnatic đang được rất nhiều game thủ yêu mến đã thử sức với vị tướng này ở đường trên trong trận đấu gặp.

http://www.wn.com.vn/product_images/a/572/lmht(3)__79175_zoom.jpg

Jarvan luôn đang dạng trong cách lên đồ.

Điểm khác biệt so với phong cách Jarvan Damage thông thường là Huni có lên các trang bị chí mạng như Vô Cực Kiếm và Kiếm Ma Youmuu. Với một Combo đơn giản, Jarvan Damage có thể tiễn đối phương lên bảng chỉ trong vòng 1-2s, đặc biệt với các mục tiêu yếu máu như xạ thủ, hỗ trợ, pháp sư.

Chúng tôi khuyến cáo với các game thủ như thế này: “Jarvan Damage không giành cho những kẻ yêu hổ báo và ít suy nghĩ bởi chúng cần khả năng chọn thời điểm vào giao tranh hợp lí”. Hãy cân nhắc nhé bởi độ chống chịu khi lên sát thương của Jarvan không được bao nhiêu đâu.

Picture 16

Huni tạo đột biến với Jarvan damage.

Huni cầm Jarvan cực phê.

3. Braum thành hot pick

Chúng tôi vẫn chưa hiểu tại sao Braum được rất nhiều đội sử dụng đến như vậy trong khoảng thời gian gần đây. Nếu nói Braum mạnh thì cũng không phải bởi chất tướng của vị tướng này yếu dần khi về cuối trận.

http://ddragon.leagueoflegends.com/cdn/img/champion/splash/Braum_1.jpg

Braum đang là hỗ trợ cực hot.

Braum là vị tướng rất mạnh ở khoảng thời gian đầu trận đấu với nội tại vô cùng lợi hại trong các giao tranh nhỏ lẻ cho tới giao tranh tổng. Có lẽ điểm mạnh của vị tướng này nằm ở chiếc khiên chắn được rất nhiều sát thương dồn đến từ đối phương kèm theo chiêu cuối Băng Địa Chấn hoạt động mạnh ở không gian hẹp, làm ngăn cách đội hình đối phương.

Picture 1

Pha chắn Cung Ánh Sáng tuyệt đẹp từ Madlife.

Hiện tại trong rank đơn, các game thủ vẫn sử dụng Braum và đạt được hiệu quả nhất định. Chắc chắn đây không phải “Test” nhưng cũng tạo dấu hiệu đáng mừng cho game thủ yêu thích vị tướng này mà thôi. Điểm lưu ý của Braum là: “Kích cỡ to nên cẩn thận trúng hiệu ứng khống chế đến chết mà chưa kịp làm gì các bạn nhé”.

4. Twisted Fate trở lại

Twisted Fate hay còn gọi là thần bài, một vị tướng bị coi là Out Meta rất mạnh đã được tin dùng bởi các cao thủ hàng đầu thế giới trong khoảng thời gian gần đây.

http://static.comicvine.com/uploads/original/11112/111123678/3687457-0224526570-High-.jpg

Gã thần bài đã trở lại.

Sử dụng Twisted Fate, người chơi không quá chú trọng vào khâu đi đường mà chỉ cố gắng đạt cấp độ 6, quan sát Mini map và sử dụng chiêu cuối Định Mệnh một cách hợp lí. Lí thuyết đơn giản chỉ có vậy, thậm chí kết hợp với đẩy lẻ một đường nữa. Twisted Fate cực mạnh khi đủ 4-5 đồ nên nếu muốn đối phó với vị tướng này, game thủ đánh vào khoảng thời gian đi đường là quan trọng nhất. Và các game thủ chuyên nghiệp họ chắc chắn sẽ biết điều này.

Picture 31

Dù vậy, yếu điểm đi đường vẫn lộ rõ.

Lí do Twisted Fate trở lại chúng tôi cũng không thể nắm rõ hết nguyên nhân. Khoảng 70-80% sẽ phục vụ cho chiến thuật nào đó, 20-30% sẽ là luyện tập theo phong trào. Twisted Fate là vị tướng mạnh và rất khó chịu trong Liên Minh Huyền Thoại nhưng cần sự kiên nhẫn cao, các game thủ của chúng ta hãy cùng thử sức xem sao nhé.

(Theo GameK)