Những thời điểm NPH khiến game thủ Việt "mừng rơn"

Những lý do dưới đây là những minh chứng hoàn hảo cho nhận định rằng game thủ Việt tương đối dễ chiều một khi game online đã thu hút được sự chú ý của họ.

Những thời điểm NPH khiến game thủ Việt "mừng rơn"

Tiến hành phát GiftCode

Có thể thấy, hình thức phát GiftCode hỗ trợ dành cho game thủ tham gia đã và đang được hầu như tất cả các NPH Việt, từ lớn đến bé, từ già đến trẻ áp dụng triệt để nhằm thu hút thêm người chơi đến với tựa game của mình mỗi khi ra mắt server mới hoặc đến dịp đặc biệt nào đó. Cứ sau một khoảng nhất định, các loại GiftCode hỗ trợ mang giá trị cực lớn (tiền in-game, trang bị khủng, vật phẩm đặc biệt...) sẽ được tung ra và ngay lập tức, người chơi sẽ chỉ còn biết gắng sức chầu chực hay thậm chí là bỏ tiền túi ra dinh những chuỗi kĩ tự này về cho nhân vật của mình.

Tất nhiên, cứ mỗi đợt phát GiftCode như vậy, cộng đồng game thủ sẽ sôi sục hẳn lên, trái ngược lại với tình trạng cày kéo im ắng như thường ngày. Đơn giản bởi chẳng ai lại đi bất bình hay chê trách việc tự nhiên có thêm cả đống tiền bạc cũng như trang bị khủng để mặc trong người. Gamer thì nô nức, hồ hởi trong khi NPH lại chẳng phải tốn nhiều công sức (việc phát Code đơn giản hơn rất nhiều so với việc tổ chức hẳn một event in-game).

Ngoài ra việc phát GiftCode còn giúp nhà phát hành tăng tính cộng đồng cho những game thủ tham gia chơi bởi nơi phát code chủ yếu là các fanpage facebook và trên diễn đàn. Do đó những người muốn nhận được quà tặng đều phải theo dõi các trang này, từ đó trở nên gắn kết với nhiều người chơi khác cũng như gắn kết với trò chơi hơn.

Thói quen ăn uống của game thủ và những hệ lụy

Tuy nhiên GiftCode cũng chính là nguyên nhân khiến cho đồ đạc trong thế giới ảo mau chóng bị mất giá và đóng vai trò làm "mồi" dẫn dụ game thủ nạp thêm ngày càng nhiều tiền vào trò chơi.

Giảm giá phẩm trong cash shop

Sau một thời gian game hoạt động, dễ thấy, người chơi sẽ bắt đầu kêu gào về việc "giá cả trong cash shop quá đắt đỏ". Biểu hiện ở của hành động này rất dễ thấy được qua các topic trên diễn đàn hay những câu bình luận vô thưởng vô phạt theo kiểu "giá đắt quá ta bỏ game".

Làng game Việt sẽ chết nếu không có Cash Shop 1

Tất nhiên, cứ sau đúng một chu kì (tùy vào từng loại game), NPH sẽ bắt đầu giảm giá vật phẩm trong shop nhưng cũng... không quên thêm vào đó các loại vật phẩm mới hấp dẫn hơn. Khi thấy các mặt hàng thiết yếu được giảm giá, gamer nào mà chả háo hức mua lấy mua để, tích trữ với nỗi lo biết đâu một ngày giá sẽ trở lại như cũ.

Tuy nhiên, điều thường thấy là một khi giá vật phẩm nào được NPH giảm xuống thì sau này, nó vẫn sẽ mãi như vậy. Thế nhưng, ta có thể khẳng định là số tiền bỏ ra của gamer là không hề giảm đi tí nào. Rất đơn giản, có giảm giá thì cũng chỉ giảm đi độ 10% là cùng và tất nhiên, cũng chỉ giảm giá cho khoảng 1, 2 vật phẩm (chưa kể một số vật phẩm mới được thêm vào).

Mở thêm server mới

Ai chẳng muốn làm hàng khủng, muốn đứng top, muốn bang hội của mình khỏe nhất server nhưng nhiều lúc, lực bất tòng tâm do server mình đang chơi đã có những đối thủ sừng sỏ tiếm ngôi trước đó đã lâu và không thể bị đánh bại. Lúc này, chuyển sang một server mới để "làm lại từ đầu" là quyết định đúng đắn nhất vì cho dù có ở lại, chúng ta cũng khó có thể vượt mặt được những đàn anh đã bỏ rất xa mình.

Tặng 1000 Gift Code Tiếu Ngạo Giang Hồ 3D mừng server mới

Hơn thế nữa, một server mới còn thu hút rất đông số lượng các gamer đã từng phải bỏ game do bận học thi hay có việc cần phải tập trung. Ngoài ra, số lượng những người chơi muốn bắt đầu lại để có thể cùng bạn bè hay anh chị em trong nhà cùng chung một server cũng không hề nhỏ tí nào.

Đây cũng là nguyên nhân dẫn tới việc cứ mỗi đợt tung ra một server mới, gamer lại nô nức đua nhau tạo tài khoản mới, trong khi trên thực tế thì có khi các server cũ cũng chẳng phải là đông lắm.

Tuyên bố sắp có big update

Các phiên bản big update luôn là một trong những chiến lược được ưu tiên hàng đầu hay thậm chí là tối quan trọng để giữ vững vị thế và phát triển, mở rộng tầm ảnh hưởng, lôi kéo thêm người chơi đến với game. Tung ra một phiên bản big update là chuyện lớn nhưng tuyên bố rằng phiên bản "hồi xuân" này sẽ đến với người chơi lại là điều... khá đơn giản đối với các NPH.

Làng game Việt sẽ chết nếu không có Cash Shop 5

Có lẽ, chúng ta đã quá quen thuộc với những phiên bản update... họ "Hứa". Đầu tiên, NPH cứ mạnh miệng tuyên bố sẽ có big update trong nay mai nhưng liệu nó có về đúng hẹn và có đúng là "big" hay không thì... có trời mới biết. Tuy nhiên, hiệu quả của việc tuyên bố này lại tác động rõ rệt lên tâm lý gamer. Các đoạn Video quảng bá hoành tráng hay những bài giới thiệu về những tính năng mới đầy sức thuyết phục dễ khến cho người chơi phải ngây ngất và chắc mẩm rằng tựa game mình đang chơi sẽ trở nên cực kì cuốn hút trong tương lai... xa lắc.

Truy quét hack cheat

“Cứ vào game là gặp hack. Phòng nào cũng có hack, làm như không hack là không chơi được game vậy,” Nam Phương, sinh viên năm 4 Đại Học Bách Khoa và là game thủ Đột kích bức xúc nói. Đã có thời điểm, gần như bất kỳ phòng thi đấu nào của Đột kích cũng xuất hiện bóng dáng của hack/cheat, đặc biệt là khi các chương trình hack/cheat được rao bán công khai và dễ dàng tải về từ những diễn đàn game hoặc có liên quan đến game.

Những phần mềm hack từng làm náo loạn làng game Việt

Chính vì thế, mỗi khi nhà phát hành game online Việt Nam có những động thái cứng rắn trong việc truy quét và tiến hành khóa vĩnh viễn những tài khoản hack luôn khiến game thủ gỡ gạc lại được đôi chút niềm tin vào đơn vị phát hành game, cho dù có thể chắc chắn tới 90% phiên bản hack kế tiếp sẽ lộ diện gần như cùng lúc với bản nâng cấp của NPH.

(Theo GameK)