Những thú chơi tốn tiền triệu của game thủ Việt mà nhiều người nhìn qua tưởng vô bổ

Dĩ nhiên trong mắt những kẻ ngoại đạo, những thú chơi đó thật sự rất vô bổ, và tôi từng chứng kiến nhiều người cãi nhau xoay quanh những thú vui tưởng chừng kỳ quặc nhưng lại vô cùng lôi cuốn.

Những thú chơi tốn tiền triệu của game thủ Việt mà nhiều người nhìn qua tưởng vô bổ

Đã là thú chơi, chắc chắn không bao giờ có lợi cho chiếc ví tiền của những người đã trót say mê. Những món đồ chơi, những thiết bị, dù tưởng chừng là nhỏ nhặt không quan trọng nhất, trong mắt những người chơi luôn luôn là những món đồ mà họ nâng niu, trân trọng, vì đã bỏ công sức, tiền bạc, thậm chí mồ hôi nước mắt để tìm hiểu, để bắt đầu chơi...

Nhưng dĩ nhiên trong mắt những kẻ ngoại đạo, những thú chơi đó thật sự rất vô bổ, và tôi từng chứng kiến nhiều người cãi nhau xoay quanh những thú vui tưởng chừng kỳ quặc nhưng lại vô cùng lôi cuốn như thế này...

Chơi keycap bàn phím cơ

Giờ đây khi bàn phím cơ đã trở thành một món đồ chơi không còn xa xỉ như xưa, thì game thủ Việt cũng dần biết về lợi ích của những chiếc bàn phím tiền triệu trong việc chơi game cũng như sử dụng vào nhiều mục đích khác trên máy tính như gõ văn bản, cũng như độ bền của chúng.

Với những game thủ thích đơn giản, muốn chọn cho mình những bộ keycap để sử dụng lâu dài mà không ảnh hưởng đến bề mặt keycap do mồ hôi tay, họ có thể chọn cho mình những bộ nút PBT double shot. Trong khi đó, thậm chí những bộ nút không có ký tự trên bề mặt (blank keycap) xuất hiện phục vụ cho những người đã "thuộc nằm lòng" layout và vị trí các nút trên chiếc bàn phím của mình.
 
Những thú chơi tốn tiền triệu của game thủ Việt mà nhiều người nhìn qua tưởng vô bổ

Từ tiền chục đến tiền trăm, cho tới cả vài triệu Đồng một bộ keycap, và ở cảnh giới gần như cao nhất, là những bộ nút lẻ cả triệu Đồng một nút nhưng đẹp đến sững sờ, dân chơi keycap bàn phím cơ đất Việt không hề thiếu lựa chọn. Câu hỏi duy nhất chỉ là, chiếc ví của họ có đủ dày để phục vụ thú chơi hay không mà thôi.

Chơi âm thanh

Chơi game và nghe nhạc rất gần với nhau vì đó là hai thú vui có thể cùng làm một lúc khi game thủ ngồi trước máy tính, và đó có lẽ cũng chính là lý do vì sao nhiều game thủ có điều kiện cũng... tổ lái sang thú chơi âm thanh tốn tiền của và công sức. Khởi đầu với những chiếc tai nghe vài trăm nghìn Đồng, rồi đến cả triệu Đồng, rất nhiều game thủ đã dừng lại ở việc sở hữu cho mình một setup âm thanh lên tới cả trăm triệu, từ tai nghe và loa xịn, cho đến DAC, ampli đủ sức để kéo những bộ tai nghe đắt tiền.

Những thú chơi tốn tiền triệu của game thủ Việt mà nhiều người nhìn qua tưởng vô bổ

Thú chơi thì cũng lắm công phu, không phải cứ bỏ tiền mua amp, mua DAC về là chơi được tai nghe. Một chiếc tai nghe cao cấp ở tầm cỡ reference, cho phép người chơi nghe được cả tiếng... nhóp nhép trong mồm của ca sỹ cũng rất kém ampli. Ấy là chưa kể mỗi ampli lại tái tạo một chất âm khác nhau. Từng gu khác nhau sẽ có bộ đồ âm thanh lý tưởng cho bản thân. Đó là sau rất nhiều lần thay đổi "đồ chơi". Còn trước đó, hãy cứ mất tiền cho thú vui đi đã.

Sưu tập game bản quyền

Giờ đây, khi game “offline” đã và đang dần thoái trào, khi mục chơi mạng đã và đang dần trỗi dậy và dần trở thành mảng chính tạo nên thành công của mỗi tựa game, việc sở hữu bản quyền game sẽ khiến người chơi thưởng thức được toàn bộ những tinh hoa của sản phẩm. Cũng đã có không ít người hy vọng rằng game thủ Việt sẽ khác đi. Mừng thay, chúng ta đã và đang thay đổi, thế nhưng với một tốc độ khá chậm chạp.

Với sự hiện diện của những công cụ chống crack game mới như Denuvo, việc bẻ khóa game bắt đầu trở nên khó khăn hơn, từ vài tháng như Dragon Age: Inquisition đến bất khả thi như FIFA 16 và Just Cause 3.

Những thú chơi tốn tiền triệu của game thủ Việt mà nhiều người nhìn qua tưởng vô bổ

Thế nhưng sau 3 năm, giờ đây với việc những cửa hàng bán key game bản quyền trên Facebook, các trang forum game Việt hay là cả những nền tảng lớn như Steam hoặc Origin cùng phát triển rất mạnh, thì việc người Việt chúng ta mua game xịn với giá từ vài trăm nghìn cho đến cả triệu Đồng thật ra cũng chẳng còn là điều quá xa lạ.

Trong một cộng đồng vẫn còn đi... xin crack, thì việc bỏ triệu Đồng mua game vẫn bị coi là... vô bổ, tốn tiền. Nhưng quả thực, trong mắt những kẻ còn đi tìm game crack, họ làm sao có thể hiểu được sự sung sướng khi được chơi game bản quyền, bằng chính đồng tiền mình kiếm ra để mua về?

Ép xung phần cứng

Tốc độ là điều cần thiết khi chơi game PC khi hiệu suất thực sự tác động đến khả năng cảm nhận bằng thị giác của bạn. Mọi game thủ đều tìm cách để tăng công suất của máy tính khi chơi game , cho dù phải cập nhật driver hay các ứng dụng/phần mềm điều chỉnh, các bản vá game, thậm chí là sửa đổi chất lượng game.

Ngày nay, nhiều phần cứng mạnh mẽ thường được dùng để tăng hiệu suất làm việc. Tuy nhiên, việc nâng cấp phần cứng có thể rất đắt đỏ. Nếu như bạn không đủ tài chính để mua thiết bị mới hay đang tìm cách nâng hiệu suất làm việc, hãy thử ép xung (overClock) thiết bị mà bạn đang có. Điều này nghe rất tuyệt và hoàn toàn miễn phí.

Những thú chơi tốn tiền triệu của game thủ Việt mà nhiều người nhìn qua tưởng vô bổ

Ép xung hệ thống đồ họa sẽ gia tăng sự tiêu thụ điện năng, vì card đồ họa của bạn cần thêm nhiều năng lượng để tăng điện áp GPU và bộ nhớ trên mức thông thường. Nếu như bạn dùng vượt ngưỡng cho phép của nguồn điện (PSU), việc ép xung hệ thống có thể gây mất ổn định, thậm chí gây hỏng PSU.

Nhiều người cho rằng, vì sao lại bỏ công sức và tiền bạc để làm một trò mạo hiểm như vậy? Chính là nhờ việc ham chinh phục những đỉnh cao mới của người mê máy tính và phần cứng PC.

Mod case

Khi cuộc sống của chúng ta phát triển không ngừng theo thời gian, nhu cầu thẩm mĩ của mọi người cũng tăng lên nhanh chóng. Người thì thích xe, người thích nhà, người thích các vật dụng cá nhân,... Tuy nhiên, rất nhiều người yêu thích máy tính lại chưa tìm được con đường đi cho bản thân để đưa chúng trở thành siêu phẩm trong tương lai, tô điểm vật dụng đơn giản trở thành nét đẹp trang trí.

Những thú chơi tốn tiền triệu của game thủ Việt mà nhiều người nhìn qua tưởng vô bổ

Máy tính cũng vậy. Đối với một số người, máy tính là công cụ chơi game, làm việc, xem phim, v.v... Nhưng đối với nhiều người khác, thì nó lại là một món đồ mô tả hoàn hảo tính cách và niềm đam mê với phần cứng máy tính.

Những hệ thống đèn LED lập lòe, những màn hình nhìn gần hoa cả mắt, đôi khi không có nhiều giá trị ngoài việc tăng tính thẩm mỹ, nhưng vẫn được nhiều game thủ quan tâm, thi nhau sở hữu với phong cách và thiết kế mỗi người một vẻ. Và lý do cho việc sở hữu những bộ case đắt tiền nhưng đẹp lung linh của game thủ Việt kỳ thực rất đơn giản: Họ có tiền, và họ thích như vậy.

(Theo GameK)