Những tin shock của làng game online thế giới được game thủ Việt quan tâm

Những tin tức đến từ làng game online ngoài lãnh thổ Việt Nam cũng rất hot.

ArcheAge thẳng tay "thảm sát" 120 nghìn tài khoản dùng hack.ArcheAge thẳng tay "thảm sát" 120 nghìn tài khoản dùng hack.
 
XL Games, nhà phát hành tựa game MOBA đình đám ArcheAge mới đây đã thông báo, họ sẽ không nhân nhượng với những game thủ sử dụng hack hay auto (bot) trong tựa game mới nhất của mình. Và quả thật, "lời nói đi đôi với việc làm". Trong đợt truy quét vừa qua, đã có hơn 120 nghìn tài khoản ArcheAge tại Hàn Quốc đã bị nhà phát hành khóa vĩnh viễn tính từ khi game ra mắt vào tháng 01/2013.

XL Games cho biết, họ thực sự thấy tức giận khi có một số lượng lớn game thủ đã sử dụng phần mềm auto để tự động cày EXP cũng như vàng trong ArcheAge. Điều này, theo họ, đã phá vỡ hoàn toàn trải nghiệm của game. XL Games đã phối hợp cùng nhiều doanh nghiệp cũng như tổ chức khác để thực hiện việc truy quét những game thủ gian lận.

Tiếp theo đó, nhà phát hành của ArcheAge cũng đã cảnh báo rằng game thủ không nên bỏ tiền để mua về những phần mèm hack hoặc auto, vì điều này đầu tiên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chính bản thân họ, cũng như tạo ra sự không công bằng giữa những người chơi với nhau.
 
 
Một game thủ ArcheAge Hàn đã tới làm loạn tại văn phòng của XLGames vào ngày 03/05 vừa qua, đá vỡ bức tường bằng kính ngăn cách tại trụ sở NPH này và cố gắng đòi hỏi sự hỗ trợ ngay lập tức về trường hợp tài khoản bị hack của anh ta. Dĩ nhiên là chàng game thủ “trẻ trâu” bị đội ngũ an ninh tại công ty hạ gục ngay tại trận.
 
Những tin shock của làng game online thế giới được game thủ Việt quan tâm 2

Tuy nhiên theo một vài forum về game tại Hàn Quốc, NPH tỏ ra rất hối lỗi, không phải vì việc chưa giải quyết trường hợp tài khoản game kia, mà là vì… sự cứng rắn của đội ngũ an ninh trong văn phòng. Trong một bài viết được đăng tải trên trang chủ của XLGames, họ đã lên tiếng xin lỗi vị game thủ kia, cũng như hứa hẹn sẽ “nâng cao kinh nghiệm cho đội ngũ bảo vệ trong tương lai”.

Những tin shock của làng game online thế giới được game thủ Việt quan tâm 3

Thêm vào đó, XLGames cũng đã tìm hiểu vụ việc này của chàng game thủ nóng tính. Một số thông tin cho biết game thủ này đã đăng nhập tài khoản game trên một máy tính nhiễm những phần mềm độc hại, dẫn đến việc bị kẻ gian lấy mất tài khoản.
 
 
sau khi thất bại trong việc thâm nhập hai thị trường Hàn Quốc và Trung Quốc, dẫn đến việc game phải đóng cửa, thì mới đây, Trion Worlds, nhà phát hành tựa game nhập vai bom tấn RIFT đã chính thức chuyển đổi mô hình kinh doanh của tựa game online này tại thị trường Bắc Mỹ từ Pay to Play thành Free to Play.

Những tin shock của làng game online thế giới được game thủ Việt quan tâm 4

Dĩ nhiên là những người chơi có bỏ tiền sẽ nhận được một số lợi ích nhất định so với người chơi miễn phí. Tuy nhiên NPH cũng đã chắc chắn như đinh đóng cột rằng, RIFT sẽ không trở thành một tựa game “Pay-to-win” như nhiều người lo ngại.

Những tin shock của làng game online thế giới được game thủ Việt quan tâm 5

Được đánh giá là một trong những MMORPG mới thành công nhất của năm 2011 (sau Star Wars: The Old Republic), RIFT đưa người chơi tới vùng đất Telara đột nhiên bị các lực lượng không rõ xâm lấn, khiến trật tự bị hỗn loạn. Game thủ sẽ chọn lựa gia nhập vào một trong 2 thế lực lớn là Người giám hộ - Guardian hoặc Kẻ thách thức – Defiant tiến hành phong ấn khe nứt, duy trì trật tự.
 
 
Mới đây phía Activision Blizzard - đơn vị chủ quản của World of WarCraft đã công bố rằng game online được mệnh danh là "số một hành tinh" trong suốt thập kỷ qua vừa gặp phải sự sụt giảm kỷ lục về số lượng người chơi. Chỉ trong khoảng thời gian 3 tháng, đã có tới hơn một triệu gamer rời bỏ trò chơi nhập vai trực tuyến này.
 
Những tin shock của làng game online thế giới được game thủ Việt quan tâm 6
 
Cụ thể hơn, số liệu thống kê cho thấy vào ngày 08/05/2013, lượng người chơi của World of WarCraft là 8,3 triệu, trong khi đó số liệu thống kê vào thời điểm đầu tháng 2 là 9,6 triệu gamer. Như vậy chỉ trong 3 tháng đã có tới 1,3 triệu game thủ đã quyết định rời bỏ thế giới ảo của WoW để đi tìm cho mình một chân trời mới.
 
Cũng theo thông tin của hãng Activision Blizzard, hiện tượng sụt giảm người chơi diễn ra ở khu vực phương Tây. Có vẻ như những game thủ Châu Âu đã bắt đầu chán World of WarCraft sau nhiều năm gắn bó. Trong khi đó, gamer tại phương Đông vẫn rất hứng thú với tựa game này. Một phần nguyên nhân có thể là do WoW đến với châu Âu trước khi đặt chân tới châu Á.
 
Những tin shock của làng game online thế giới được game thủ Việt quan tâm 7
 
Mặc dù số lượng người chơi bỏ đi rất lớn, tuy nhiên "ngày tàn" của vị vua World of WarCraft có lẽ còn lâu nữa mới đến bởi con số 8,3 triệu vẫn là cực lớn và không dễ gì có thể tụt giảm trong ngày một ngày hai. Tuy vậy, đây vẫn là "tin mừng" cho những người muốn tựa game này chuyển sang phát hành dưới dạng miễn phí giờ chơi.
 
(Theo GameK)