Những trang bị thăng tiến sức mạnh nhanh nhất trong Liên Minh Huyền Thoại

Trong Liên Minh Huyền Thoại, một số trang bị được coi là vô dụng so với giá thành khi vừa mới lên và cần phải đợi thời gian dài để phát huy hiệu quả.

Những trang bị thăng tiến sức mạnh nhanh nhất trong Liên Minh Huyền Thoại

Như các bạn đã biết, Liên Minh Huyền Thoại chia thành rất nhiều kiểu lên trang bị khác nhau tùy thuộc vào tính cách và lối chơi của tướng cũng như game thủ sử dụng. Người thích áp đảo, khô máu đầu trận, người lại yêu phong cách farm hòa, đợi giao tranh tổng và tỏa sáng. Hôm nay, chúng ta sẽ đến với những trang bị mới đầu lên không hiệu quả cho lắm nhưng sẽ vô cùng bá đạo về sau.

I. Thần Kiếm Muramana

Thần Kiếm Muramana được thăng cấp lên từ trang bị Kiếm Manamune sau khi tích đủ 750 điểm cộng dồn của chỉ số năng lượng. Với giá thành khá chát, lượng sát thương tăng thêm bèo bọt, cái giá 2300 vàng phải bỏ ra lúc đầu hơi phí phạm.

Thần Kiếm Muramana mạnh mẽ nhưng cần rất nhiều thời gian.

Thần Kiếm Muramana mạnh mẽ nhưng cần rất nhiều thời gian.

May mắn thay, theo thời gian, cả chỉ số năng lượng lẫn sát thương vật lí được cộng thêm do điểm cộng dồn cũng tăng lên. Với các xạ thủ, tướng vật lí cần năng lượng, tận dụng tốt hiệu ứng của Thần Kiếm sau này, chúng được tận hưởng khá nhiều hiệu ứng đa dụng kèm pha cấu rỉa máu và sát thương cộng thêm trên đòn đánh. Khi đủ điểm, Thần Kiếm Muramana tăng khoảng 60-70 sát thương vật lí và gây trung bình tầm 100 sát thương vật lí trên mỗi đòn.

Mặc dù mạnh mẽ như vậy, người chơi cần khoảng 20-25 để stack xong mọi thứ nên khá thọt vào đầu trận. Thêm vào đó, Thần Kiếm Muramana không thể kết hợp với trang bị công nào khác, đặc biệt là Vô Cực Kiếm.

Tốn thời gian lâu nhưng lên rồi thì cực bá ở giữa trận.

Tốn thời gian lâu nhưng lên rồi thì cực bá ở giữa trận.

II. Quyền Trượng Đại Thiên Sứ

Tất nhiên rồi, có Thần Kiếm chắc chắn sẽ có Quyền Trượng. Điểm khác biệt nằm ở Quyền Trượng Đại Thiên Sứ có giá khá chát (3000) nhưng đem lại hiệu ứng phòng thủ tuyệt vời bằng lượng khiên ảo khổng lồ.

Quyền Trượng cũng giống Thần Kiếm thôi!!!

Quyền Trượng cũng giống Thần Kiếm thôi!!!

Khi hoàn thành đủ, Quyền Trượng Đại Thiên Sứ, tướng sẽ nhận khoảng 140 sức mạnh phép thuật, chỉ kém Mũ Phù Thủy Rabadon về cuối trận mà thôi. Thêm vào đó, người chơi nhận được lượng năng lượng khổng lồ (Rất cần với pháp sư) và khiên ảo khoảng 600-700. Thực sự, Quyền Trượng Đại Thiên Sứ là một trang bị cực mạnh trong Liên Minh Huyền Thoại, đặc biệt khi kết hợp với Giáp Tay Seeker và Quỷ Thư Morello để chống sát thủ vật lí.

Mặc dù cũng cần Nước Mắt Nữ Thần, Quyền Trượng Đại Thiên Sứ may mắn hơn Thần Kiếm Muramana vì dùng cho pháp sư. Theo chúng tôi, điểm yếu duy nhất của trang bị này nằm ở không giảm thời gian hồi chiêu và tốc độ hồi năng lượng hơi yếu.

Lượng khiên Quyền Trượng đem lại thực sự quá lớn!!!

Lượng khiên Quyền Trượng đem lại thực sự quá lớn!!!

III. Trượng Trường Sinh

Trượng Trường Sinh nay đã khác xưa, yếu hơn trong giai đoạn đầu và cộng dồn mạnh hơn lúc về sau trận. Chúng tôi dám khẳng định Trượng Trường Sinh rất yếu trong thời gian đầu vì so với 2700 vàng bỏ ra, người chơi cần đợi rất lâu để “Lấy lỗ làm lãi”. Thử nghĩ mà xem, 300 máu khoảng 600 tiền, 400 năng lượng khoảng hơn 1k tiền, 60 SMPT khoảng 1200 tiền, lỗ cũng đúng thôi.

Với 2700 tiền, chỉ số khởi điểm của Trượng Trường Sinh quá yếu.

Với 2700 tiền, chỉ số khởi điểm của Trượng Trường Sinh quá yếu.

Tuy nhiên, khi stack dồn điểm cộng, Trượng Trường Sinh gần gấp đôi lợi ích, đưa giá trị thực lên tới khoảng gần 5k tiền, một con số khổng lồ. Tất nhiên, Trượng Trường Sinh hợp với các tướng ôm farm lúc đầu, cần sự trâu bò nhất định, ít phụ thuộc vào thời gian hồi chiêu và tốn ít năng lượng. Đặc biệt, chúng ta có thể kể tới Karthus, Kassadin, Nidalee,… hay một số Top Lane AP khác như Nunu, Tahm Kench, Lulu, Ekko,…

Leblanc Speacial Tactic của SivHD.

Leblanc Speacial Tactic của SivHD.

IV. Ma Vũ Song Kiếm

Khá nhiều game thủ sẽ hỏi tại sao Ma Vũ Song Kiếm lại nằm trong danh sách này? Đơn giản thôi, Ma Vũ Song Kiếm thăng tiến sức mạnh tiềm ẩn và là trang bị chí mạng khủng khiếp nhất của xạ thủ về cuối trận.

Ma Vũ Song Kiếm rất yếu ở thời điểm đầu.

Ma Vũ Song Kiếm rất yếu ở thời điểm đầu.

Đáng tiếc, khi lên Ma Vũ Song Kiếm sớm, người chơi thường không cảm thấy “Hài lòng” lắm so với 2800 tiền bỏ ra, trừ lúc quá xanh so với đối phương. Chỉ tăng tốc đánh và chí mạng trong khi sát thương tay chưa hề cao (Có mỗi Vô Cực Kiếm), so với Dao Điện Statikk rẻ hơn khá nhiều, Kiếm Ma Youmuu có điểm xuyên giáp lợi hại, Ma Vũ Song Kiếm gần như được rất ít người chơi hướng tới.

Tuy nhiên, theo thời gian, khi đủ các trang bị công, Ma Vũ Song Kiếm lại phát huy hiệu quả tất cả tố chất làm nên xạ thủ về cuối trận: Tốc Đánh, Chí Mạng cao. Kiếm Ma Youmuu đã hết hiệu quả vì đối phương đúc giáp, hiệu ứng giật sét của Dao Điện cũng về với dĩ vãng. Bởi vậy, người chơi thường đổi 2 trang bị trên sang Ma Vũ Song Kiếm khi đã quá dư dả tài chính.

Chỉ khi có Ma Vũ Song Kiếm, bạn mới thấy Caitlyn nuột nà đến mức nào.

Chỉ khi có Ma Vũ Song Kiếm, bạn mới thấy Caitlyn nuột nà đến mức nào.

V. Giày Ninja

Khác với tất cả các giày còn lại, Giày Ninja lại khá yếu trong khoảng giai đoạn đầu nhưng lại cực bá đạo lúc trận đấu kéo dài. Với 1000 tiền, Giày Ninja chỉ đem lại tốc độ chạy và lượng giáp nho nhỏ để chống tướng vật lí ở đường.

Rẻ nhưng cực chất về cuối trận.

Rẻ nhưng cực chất về cuối trận.

Tuy nhiên, khi càng về cuối trận, nội tại chặn 10% sát thương từ các đòn đánh thường lên ngôi, đặc biệt chống xạ thủ đối phương. Ví dụ, xạ thủ đối phương có khoảng 350 sát thương vật lí, chí mạng khoảng 875 sát thương, xuyên giáp qua Tanker còn khoảng 450-500, đến lượt giày Ninja chỉ còn khoảng 400 thôi. So với nội tại của trang bị bèo bọt, chúng thực sự đem lại hiệu quả chất không thể đỡ.

(Theo GameK)