Những tựa game mobile hữu ích cho việc "học mà chơi"

Cùng chúng tôi đến với những tựa game mobile rất hữu ích cho việc "học mà chơi" trên cả 2 hệ điều hành iOS và Android.

Những tựa game mobile hữu ích cho việc "học mà chơi"

Twelve A Dozen

Tựa game mobile thuộc thể loại giải đố Twelve A Dozen được phát triển bởi hãng Bossa Studios, một nhà phát triển game đứng đằng sau Surgeon Simulation và hàng loạt những tựa game nổi tiếng khác. Tham gia vào tựa game Twelve A Dozen, người chơi sẽ phải điều khiển và kiểm soát nhân vật Twelve cùng người đồng hành của cô ấy có tên gọi Dot trong chuyến hành trình phiêu lưu ở một thế giới đầy bí ẩn bên trong một máy tính số.

Trong tựa game này, người chơi sẽ phải giải những câu đố bằng cách thay đổi những con số được hiển thị trên mặt của Twelve. Tuy thuộc vào những con số và sự kết hợp của họ mà nhân vật Twelve sẽ có thêm sức mạnh, nhưng bước nhảy cao hơn và nhiều hơn thế. Tuy nhiên để lựa chọn ra được những con số phù hợp đòi hỏi người chơi phải có một số kỹ năng toán học thông qua các phép tính cơ bản như cộng, trừ, nhân, chia.

Link download: iOS

Valiant Hearts: The Great War

Valiant Hearts: The Great War là game mobile phiêu lưu mạo hiểm với đồ họa hoạt hình 2D đặc sắc của NPH Ubisoft. Game xoay quanh 5 nhân vật chính và 1 chú chó nhỏ trong cuộc chiến lịch sử khốc liệt giữa Pháp và Đức năm 1914.phong cách đồ họa của trò chơi và UI được thiết kế 2D khá đơn giản với tông màu trầm đầy ma mị.

Những tựa game mobile hữu ích cho việc

Trong bối cảnh lịch sử như vậy, Valiant Hearts: The Great War cho người chơi thấy dược sự phá hoại tàn khốc của chiến tranh đối với cuộc sống của con người. Cuộc sống xa người thân, xa gia đình, tình yêu tan vỡ, cái chết bất ngờ, và những tình bạn tuyệt vời của những người lính đều được NPH Ubisoft phác họa rất tốt. Game cũng không thể cho bạn thấy hết những phương diện của chiến tranh, những cũng tạo nên trong nhận thức của chúng ta những điều phải suy nghĩ.

Link download: iOS

Bio Inc.

Bio Inc. là một game mobile mô phỏng không hoàn toàn giống như những game khác. Bạn đã có lẽ đã đoán ra, Bio Inc. nói về cơ thể con người và dịch bệnh tấn công, nhưng thay vào vai của một bác sĩ hào hiệp, bạn chỉ cần cố gắng để giết bệnh nhân của bạn với sự kết hợp mạnh nhất của bệnh mà bạn có thể đưa ra.

Những tựa game mobile hữu ích cho việc

Bạn sẽ nhận được những bệnh nhân khác nhau với tình trạng bệnh khác nhau và cần phải đo lường hệ thống nhất định của cơ thể bệnh nhân và thu thập vi khuẩn để xây dựng các điểm sinh học nhằm phát triển bệnh. Bạn cần phải chạy đua để chống lại sự lo lắng của bệnh nhân cũng như các bác sỹ cố gắng giúp đỡ bệnh nhân. Nhìn chung, đó là một game thú vị và cực kỳ gây nghiện.

Link download: iOS/ Android

Hipster CEO

Những tựa game mobile hữu ích cho việc

Nếu bạn đã theo dõi thế giới công nghệ ở tất cả trong một thập kỷ qua, bạn sẽ thấy có rất nhiều người trẻ thành công ở lĩnh vực này. Hipster CEO là một game nhập vai và bạn có thể vào vai giám đốc điều hành công ty riêng của bạn. Có một loại sản phẩm công nghệ cao mà bạn có thể chọn để có thể phát triển. Sau đó bạn có thể chọn văn phòng, phong cách quản lý…

Link download: iOS

Minecraft - Pocket Edition

Những tựa game mobile hữu ích cho việc

Minecraft - Pocket Edition là phiên bản trên di động của tựa game MineCraft đình đám. Nếu bạn từng ao ước có cả một thế giới thu nhỏ trong chiếc điện thoại hay máy tính bảng của mình và bạn là "thượng đế" thì còn chờ gì nữa mà không tải ngay Minecraft - Pocket Edition.

Link download: iOS/ Android

Calculords

Calculords là tựa game mobile được phát triển bởi Seanbaby - một trò chơi chiến lược bảo vệ làn đường. Tham gia vào game, người chơi sẽ phải sử dụng các phép toán đơn giản để triển khai quân đội, kêu gọi binh lính để chống lại kẻ thù.

Những tựa game mobile hữu ích cho việc

Tại Calculords, trong mỗi hiệp đấu, người chơi sẽ được cấp những thẻ có thông tin binh lính và những con số ngẫu nhiên. Trên mỗi thẻ có ghi thông tin binh lính sẽ bao gồm thêm một dãy số nhất định, do đó, nếu muốn kêu gọi những binh lính này, người chơi phải triển khai các phép toán sao cho phù hợp và trùng khớp với mã số của binh lính. Không cần phải nói, dĩ nhiên mỗi đơn vị lính sẽ có khả năng và kỹ năng khác nhau, vì vậy nếu người chơi biết cách phối hợp và ra quân trong thời điểm thích hợp là một lợi thế.

Link download: iOS/ Android

QuizUp

Những tựa game mobile hữu ích cho việc

QuizUp là một trò chơi mang phong cách “Ai là triệu phú” với những câu hỏi trắc nghiệm được tổng hợp từ mọi đề tài, nội dung khác nhau trong cuộc sống. Thiết kế màu sắc tươi vui cùng các câu hỏi luôn được cập nhật gần với sự kiện thực tế đem lại sức hút tuyệt vời cho QuizUp.

Link download: iOS/ Android

Phoenix Wright: Ace Attorney - Dual Destinies

Phoenix Wright: Ace Attorney - Dual Destinies lấy bối cảnh trong một thế giới với hệ thống pháp luật lỏng lẻo đang trải qua những thời kỳ tăm tối nhất trong lịch sử. Tại đây, những vụ án luôn chứng kiến những kết quả sai sự thật và những bằng chứng giả được sắp đặt trước. Trở lại với nhân vật huyền thoại của dòng game - Phoenix Wright, luật sư biện hộ đứng đầu công ty Wright Anything, bạn sẽ đồng hành cùng những người bạn nhằm phá những vụ án còn ẩn trong màn bí ẩn và trả lại công bằng cho thân chủ của mình.

Những tựa game mobile hữu ích cho việc

Lối chơi của Phoenix Wright: Ace Attorney - Dual Destinies cũng đi theo truyền thống của những người tiền nhiệm đi trước, nơi bạn sẽ trải qua hai giai đoạn chính là "Điều tra" và "Phiên tòa". Qua mỗi giai đoạn, game thủ sẽ phải đối thoại với những nhân chứng và người liên quan từ đó khám phá ra các tình tiết còn giấu kín. Những câu chuyện luôi cuốn, cao trào.. những phân đoạn hấp dẫn, lôi kéo người chơi như một cuốn truyện tranh thế giới ảo, sẽ là những điều bạn nhận được trong game.

Link download: iOS

(Theo GameK)