Những tựa game Nhật được kì vọng remake nhất

Dẫn đầu không có gì đáng ngạc nhiên là Final Fantasy VII - bản game đầu tiên lấy bối cảnh thế giới hiện đại.

Những tựa game Nhật được kì vọng remake nhất

Một cuộc khảo sát gần đây lấy kết quả từ hơn 10.000 game thủ không phân biệt giới tính, từ độ tuổi teen tới tận... lục tuần ở Nhật Bản với câu hỏi: "bạn muốn thấy phiên bản remake của tựa game nào nhất?" cho thấy, có tới quá nửa danh sách gồm 20 cái tên là các tựa game đang thuộc sở hữu của Square Enix và chủ yếu thuộc ba series nổi tiếng nhất Final Fantasy, Kingdom Hearts và Dragon Quest. Trong đó Final Fantasy VII - huyền thoại JRPG xếp ở vị trí đầu tiên, kết quả có thể nói là chẳng có gì bất ngờ.

Trong suốt nhiều năm qua, Final Fantasy VII Remake luôn là đề tài thảo luận nóng hổi của cộng đồng gamer. Mỗi khi Square Enix tiết lộ họ đang phát triển một dự án giấu tên nào đó thì chắc chắn Final Fantasy VII sẽ xuất hiện ngay trong danh sách tình nghi, dù cho đại diện hãng game Nhật Bản đã từng tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn rằng họ sẽ không làm lại trò chơi chừng nào có một phiên bản khác hay hơn xuất hiện.

Việc remake Final Fantasy VII lúc này đối với Square Enix giống một con dao hai lưỡi. Có thể nó sẽ rất thành công vì đây là điều mà fan hâm mộ Final Fantasy mong chờ bấy lâu nay, dù vậy chính sự kì vọng khổng lồ ấy lại là rào cản quá lớn mà phiên bản remake có thể không bao giờ vượt qua được dù có chất lượng tốt đến đâu. Đó là vết xe đổ mà những tựa game như Diablo III hay Duke Nukem Forever đã mắc phải trong quá khứ và ban lãnh đạo Square Enix cũng hiểu rất rõ điều này.

Những tựa game Nhật được kì vọng remake nhất
Rất khó để vượt qua kì vọng của fan hâm mộ.

Dù vậy trong thâm tâm, chắc hẳn bất kì fan hâm mộ Final Fantasy VII nào cũng muốn chứng kiến các nhân vật ưa thích của mình được làm lại với công nghệ đồ họa hiện đại thay vì những khối hộp vuông vức như thời kì đầu PS1. Mong muốn này có lẽ xuất phát từ sau bộ phim CGI Advent Children tuyệt đẹp cũng như đoạn tech demo Final Fantasy VII trình chiếu trên PS3 ra mắt cùng Crisis Core trước đây.

Poll: Japans Most Wanted Remake Will Surprise No One

Bên cạnh Final Fantasy VII thì trong danh sách này cũng xuất hiện nhiều anh em khác của nó như VIII, IX, X thể hiện rằng người Nhật vẫn dành cho Final Fantasy một tình cảm rất đặc biệt. Hoặc nếu hiểu theo cách tiêu cực hơn, các phiên bản gần đây có lẽ chưa đạt đến đẳng cấp làm chao đảo thế giới game mỗi khi ra mắt như cách đây 10 năm.

Còn lại, những cái tên không phải "made in Square" bao gồm Resident Evil, Monster Hunters, Gran Turismo, Arc the Lad, Winning Eleven 8. Đáng chú nhất phải nói đến Resident Evil 6 - tựa game mới chỉ ra mắt cách đây 2 năm của Capcom cũng xuất hiện ở vị trí thứ 7. Xem ra ngay ở quê nhà, trò chơi này cũng không nhận được nhiều sự ủng hộ đến từ giới gamer Nhật Bản sau khi giới thiệu lối chơi lẫn cốt truyện quá tạp nham và rườm rà.

Những tựa game Nhật được kì vọng remake nhất

Dưới đây là danh sách đầy đủ top 20 tựa game được gamer Nhật Bản bình chọn là nên được làm lại nhất:

1. Final Fantasy VII

2. Dragon Quest VIII

3. Resident Evil

4. Final Fantasy

5. Gran Turismo 6

6. Dragon Quest V

7. Resident Evil 6

8. Kingdom Hearts II

9. Dragon Quest IV

10. Arc the Lad

11. Final Fantasy IX

12. Monster Hunter Portable 3rd

13. Final Fantasy X

14. Kingdom Hearts

15. Xenogears

16. Winning Eleven 8: Liveware Evolution

17. Final Fantasy VIII

18. Dragon Quest VII

19. Final Fantasy VII International

20. Gran Turismo

(Theo GameK)