Những tựa game online đậm chất chiến thuật mới ra mắt

Game online không chỉ có game nhập vai và những sản phẩm hành động hoành tráng. Có không ít những tựa game chiến thuật dành cho những game thủ muốn trổ tài phát huy óc quan sát tư duy chiến lược

Những tựa game online đậm chất chiến thuật mới ra mắt

Blitzkrieg 3

Như vậy là game online chiến thuật đẹp mắt Blitzkrieg 3 đã bước vào giai đoạn thử nghiệm thông qua hệ thống Steam Early Access. Những game thủ quan tâm có thể tham khảo thêm thông tin tại đây hoặc tại trang chủ: http://en.blitzkrieg.com/

Blitzkrieg 3 là một game online thuộc thể loại MMORTS có đề tài chiến tranh hiện đại được phát triển bởi công ty Nival. Trò chơi là phiên bản tiếp theo của series Blitzkrieg nổi tiếng, người chơi sẽ được trải nghiệm một chiến trường chân thực kết với với một hệ thống gameplay mang đậm tính chiến thuật, thêm vào đó là yếu tố RPG thú vị.
 
Blitzkrieg 3 - Game chiến thuật đẹp mắt mới mở cửa

Những trận chiến trong Blitzkrieg 3 được xây dựng rất chân thực và sống động, người chơi có thể điều động tuỳ ý trên chiến trường với đủ các đơn vị chiến đấu từ bộ binh cho tới xe tăng, máy bay... di chuyển và tác chiến trên một chiến trường vô cùng rộng lớn, tạo ra cảm giác rất đã cho các game thủ, tuy nhiên điều này cũng đòi hỏi khả năng bao quát cực tốt của chúng ta.

Blitzkrieg 3 - Game chiến thuật đẹp mắt mới mở cửa

Tướng Tinh Quyết

Tướng Tinh Quyết là một game online 3D thuộc thể loại MMORTS được phát triển và vận hành bởi công ty QueHong Game. Trò chơi dựa trên bối cảnh lịch sử “Tam Quốc”, xây dựng nên một hệ thống gameplay đậm tính chiến thuật với những yếu tố xây dựng kinh đô, chiêu mộ binh mã và đi giao tranh lãnh địa khắp nơi, và trên hết là lại hỗ trợ đa nền, có cả phiên bản mini-client lẫn webgame. Từ ngày 22 tháng 4 vừa qua, sản phẩm này đã tiến hành thử nghiệm lần đầu tiên và có yêu cầu code kích hoạt.

Sau khi đăng nhập vào game, người chơi sẽ tiến hành lựa chọn giới tính, một khuôn mặt đại diện và lựa chọn quốc gia Ngụy – Thục – Ngô. Nhìn chung, đối với một game chiến thuật thì phần tạo nhân vật không có gì mấy quan trọng và được thiết kế rất đơn giản.

Tổng thể về Tướng Tinh Quyết Game chiến thuật 3D cực hấp dẫn

Người chơi có thể làm quen với những hệ thống cơ bản trong game thông qua phần hướng dẫn tân thủ chi tiết. Trò chơi chủ yếu sử dụng thao tác bằng chuột, và có kết hợp thêm một số tổ hợp bàn phím, ví dụ F1-3 hoặc Crtl+1, 2, 3 để chuyển quân, đồng thời cũng có dùng chuột trái click lên màn hình. Chuột phải dùng để di chuyển và công kích, QWE để sử dụng kỹ năng. Có thể nói, phương thức thao tác của Tướng Tinh Quyết có sự tổng hợp của nhiều sản phẩm RTS và tương đối dễ dùng.

Tổng thể về Tướng Tinh Quyết Game chiến thuật 3D cực hấp dẫn

Kết thúc phần hướng dẫn tân thủ, người chơi sẽ được tiếp cận với đại bản doanh hay màn hình chủ. Trò chơi sử dụng phong cách thiết kế đồ họa thủy mặc, mang đậm nét phương Đông và đem lại một sắc thái cổ trang thú vị. Người chơi có thể sử dụng chuột phím chuột để kéo và thay đổi góc camera. Khi zoom lại gần, ta có thể thấy rằng các mô hình 3D trong game được thực hiện khá tốt, có độ chi tiết và mang tính thẩm mỹ cao.

Civilization Online

Theo thông tin mới nhận được, game online thú vị kết hợp giữa chiến thuật và nhập vai Civilization Online sẽ chính thức được "xuất ngoại" khỏi Hàn Quốc và điểm đến đáu tiên chính là Đài Loan - Vùng lãnh thổ khá gần Việt Nam và có cơ chế đăng ký đơn giản hơn nhiều so với quê nhà của tựa game này.

Game nhập vai chiến thuật Civilization Online đến gần game thủ Việt

Kế thừa những nét tinh hoa của dòng game Civilization nổi tiếng, phiên bản online của tựa game chiến thuật đình đám này đưa game thủ đến với một thể loại game hoàn toàn mới, dòng game chiến thuật kết hợp nhập vai.

Giống như nhiều tựa game chiến thuật khác, người chơi Civilization Online sẽ phải bắt đầu như một vị lãnh chúa nhỏ, cùng nâng cấp thành trì của mình để phát triển thế lực, cũng như chiến đấu cho vinh quang của vương quốc mình. 3 thế lực chính trong game vẫn là các quốc gia quen thuộc của thời cổ đại, lần lượt là Roma, Trung Quốc và Ai Cập.

Game chiến thuật Civilization Online chuẩn bị thử nghiệm lần cuối

Yếu tố chiến thuật được thể hiện rõ trong Civilization Online khi bạn sẽ phải nâng cấp thành trì, cũng như tiến hành các công việc khai khoáng, thu hoạch mùa màng để lấy tài nguyên về phát triển cho thành trì của mình.

Tuy nhiên, việc nâng cấp thành trì chỉ có tác dụng giúp tăng sức mạnh của nhân vật, trong khi đặc điểm chính của game vẫn đi theo hướng nhập vai khi người chơi có thể luyện level và trang bị cho các nhân vật của mình.

Rodinia War

Game online nhập vai kết hợp chiến thuật độc đáo Rodinia War đã ấn định sẽ mở cửa thử nghiệm vào ngày 7/5 tới đây. Hiện tại những game thủ muốn tham gia đợt closed beta này có thể đăng ký tài khoản và tham khảo thêm thông tin tại trang chủ game: http://www.rodiniawar.com/MainPage.aspx

Rodinia War - Game nhập vai lai chiến thuật sắp mở cửa

Rodinia War có bối cảnh châu Âu với phong cách chơi mang tính đột phát hết sức ấn tượng, game thủ sẽ được thưởng thức một game online nhập vai đồ họa full 3D và một game chiến thuật 2D trong cùng một sản phẩm và tất nhiên là chúng sẽ liên quan mật thiết đến nhau.

Rodinia War - Game nhập vai lai chiến thuật sắp mở cửa

Cũng như nhiều game chiến thuật khác, Rodinia War đem đến cho game thủ cả một đế chế để xây dựng và cai quản. Người chơi có thể tận hưởng mọi tính năng từ xây dựng thành trì, phát triển phố xá dân cư, lấy tài nguyên, nâng cấp và xây dựng quân đội...

Rodinia War - Game nhập vai lai chiến thuật sắp mở cửa

Điều thú vị là khi bước vào trận chiến trong Rodinia War, game thủ có thể điều khiển vị tướng của mình xông pha trên chiến trường diệt địch, tung skill như một game nhập vai thứ thiệt. Các vị tướng này cũng lên level, được phân chia thành class riêng biệt và để họ trở nên mạnh mẽ thì người chơi cần chăm sóc tận tình, kiếm đồ và phối điểm hợp lý.

Long Dực Biên Niên Sử

Long Dực Biên Niên Sử (tên tiếng Anh: The Chronicles of Dragon Wing) là một game online 3D thuộc thể loại SRPG có đề tài ma ảo được phát triển bởi công ty Magic Wing trực thuộc FRogN Studio và do Kongzhong phát hành. Trò chơi có bối cảnh chính dựa trên thế giới của Dota, với nhiều điểm tương đồng về phong cách thiết kế, đồng thời lại có sự đồng bộ trên nhiều nền tảng khác nhau giữa PC và các thiết bị mobile vô cùng tiện lợi. Từ ngày 24 tháng 4 vừa qua, sản phẩm này đã tiến hành thử nghiệm lần đầu tiên.

Sau tạo xong tên nhân vật, người chơi sẽ chính thức bước vào thế giới đậm chất fantasy của Long Dực Biên Niên Sử. Trò chơi áp dụng hình thức vượt quan ải làm nội dung PVE chính. Thông qua những nhiệm vụ cốt truyện, người chơi sẽ được hướng dẫn chi tiết tới những quy tắc cơ bản của game, ví như quan sát “điểm hành động” của từng quân, máu, cách sử dụng kỹ năng… Các quan ải trong game được thiết kế đẹp, và có xen lẫn những yêu cầu hay nhiệm vụ đặc thù để người chơi chinh phục và nhận lấy thêm phần thưởng.

Tổng thể về Long Dực Biên Niên Sử - Game chiến thuật 3D mới lạ

Đối với những sản phẩm đậm tính chiến thuật và cần có sự cân bằng cao như thế này, người chơi sẽ rất quan tâm tới hệ thống tiền tệ và hình thức tiêu phí. Trước mắt, trò chơi sử dụng hai đại lượng tiền chính gồm “ma tinh” và “phù thạch”. Trong đó, “ma tinh” có thể lấy được thông qua nhiệm vụ hàng ngày, vượt quan ải, phụ bản…, còn “phù thạch” chính là tiền thật nạp vào. Trong đợt thử nghiệm đầu tiên này, hệ thống item mall vẫn còn chưa có nhiều vật phẩm, và hầu hết mọi thứ đều có dùng “ma tinh” để mua, kể cả các vị anh hùng. Nhìn chung, trò chơi cần duy trì trạng thái cân bằng, tránh trường hợp người chơi nạp tiền và trở nên quá mạnh.

Tổng thể về Long Dực Biên Niên Sử - Game chiến thuật 3D mới lạ

Với cơ chế gameplay chiến thuật di chuyển trên một bản đồ hình lục giác giống như một bàn cờ, địa hình chắc chắn phải mang một vai trò quan trọng. Hiện nay, trò chơi có 4 dạng bản đồ chính gồm di tích cổ/sơn lâm/sa mạc/hoang mạc, mỗi bản đồ đều được xây dựng với những tính chất rất đặc thù. Người chơi có thể sử dụng chuột hoặc sử dụng phần sách hướng dẫn để quan sát hiệu quả địa hình và bố trí quân, di chuyển cho thật hợp lý.

(Theo GameK)