Những vị tướng Liên Minh Huyền Thoại bạn nên chơi ngay bây giờ phiên bản 6.5

Hãy điểm qua những vị tướng mà bạn không thể bỏ lỡ ở Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 6.5 nhé.

Rammus là vị tướng đường trên đáng chơi nhất phiên bản 6.5.Rammus là vị tướng đường trên đáng chơi nhất phiên bản 6.5.

Như các bạn đã biết, Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 6.5 đã chính thức đến với máy chủ Việt Nam trong tuần qua. Liên tục những vị tướng đang bá đạo ở bản trước bị Riot Games cho lên “thớt”. Cùng với đó, một số champ bị yếu thế cũng được buff để có thể trở lại Đấu Trường Công Lý.

Đặc biệt, Riot Games cũng đã sửa lại bộ kỹ năng của Soraka khiến vị tướng này khỏe hơn rất nhiều trong bản cập nhật này. Và bây giờ, hãy đến những vị tướng Liên Minh Huyền Thoại bạn không thể bỏ qua ở phiên bản 6.5 nhé.

Rammus

Trong bối cảnh các vị tướng sát thủ như Zed, Talon ngày càng bá đạo trở lại trên Đấu Trường Công Lý nhờ sự xuất hiện của trang bị mới - Dạ Kiếm Draktharr. Chính vì vậy, Rammus nổi lên như một khắc chế cứng với đội hình có sát thủ, nhiều tốc độ đánh và sát thương vật lý.

Trâu bò, sát thương ổn định, hiệu ứng khống chế mạnh, dễ hiểu khi Rammus đang có tỷ lệ thắng cực cao ở với 54,31% thời điểm hiện tại. Ngay cả kỹ sư của Riot Games cũng nhận xét, phiên bản 6.5 là phiên bản của Tê Tê Gai.

Rammus đang có tỷ lệ thắng cực cao thời điểm hiện tại.

Rammus đang có tỷ lệ thắng cực cao thời điểm hiện tại.

Rammus không quá mạnh trong giai đoạn đi đường nhưng vẫn farm ổn nhờ sát thương tay cao, khả năng gây sát thương và hiệu ứng khống chế tương đối tốt. Tuy nhiên, một khi đạt 1-2 trang bị lớn kèm cấp độ rơi vào tầm 7-12, Rammus như một vị thần ủi vào team địch với độ trâu bò, sát thương phản đòn khủng khiếp. Thêm vào đó, chiêu Khiêu Khích (E) có thời gian tác dụng quá lâu, cực kì lợi hại khi sử dụng lên xạ thủ hoặc pháp sư địch.

Master Yi

Tại sao bạn nên chơi Master Yi ngay bây giờ, vì đây có lẽ là phiên bản cuối cùng bạn có thể chơi Chiến Binh Sơn Cước đi rừng kiểu Semi AD. Quả thật, lối lên đồ nửa damage, nửa tank đã đem đến cho Master Yi rất nhiều sự khó chịu. Tỷ lệ thắng cực cao trong thời gian dài với 53% của Master Yi đã khiến Riot Games “ngứa mắt”.

Chơi ngay kẻo lỡ vì Master Yi chuẩn bị lên thớt rồi.

Chơi ngay kẻo "lỡ" vì Master Yi chuẩn bị lên "thớt" rồi.

Người ta vẫn đánh giá, Master Yi chỉ dành cho “trẻ trâu” chơi Liên Minh Huyền Thoại. Đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả, chỉ với chiêu Q Tuyệt Kỹ Alpha, người chơi sử dụng Master Yi có thể né các chiêu thức dạng chiêu cuối quan trọng như Không Thể Cản Phá của Malphite, Nhà Ngục Buốt Giá của Sejuani, Lời Nguyền Xác Ướp U Sầu của Amumu và hàng tá kỹ năng khác.

Vét máng cũng hay mà đẩy lẻ cũng tài.

"Vét máng" cũng hay mà đẩy lẻ cũng tài.

Chỉ cần biết trọn vị trí trong giao tranh, bạn có thể dễ dàng “vét” được những mạng cực kỳ quan trọng. Hơn nữa, Master Yi còn có thể sử dụng để đẩy lẻ cực kỳ hiệu quả.

Kayle

Cũng giống như Rammus, Kayle là cái tên có thể khắc chế cứng đối với những vị tướng sát thủ Đường Giữa như Zed, Talon, Yasuo. Quả thật, mặc dù là pháp sư nhưng lối chơi của Kayle khá đơn giản với bộ kỹ năng không hề có chiêu thức định hướng. Hiện tại, tỷ lệ thắng của Kayle đang giữ ở mức rất đáng nể với 53,13%.

Biểu tượng công lý của Liên Minh Huyền Thoại đang rất mạnh ở phiên bản 6.5.

Biểu tượng công lý của Liên Minh Huyền Thoại đang rất mạnh ở phiên bản 6.5.

Khi quyết định đánh Kayle đường giữa, bạn phải xác định tinh thần sẽ gặp rất nhiều khó khăn giai đoạn đầu trận đấu. Quan trọng nhất là cân bằng việc sử dụng Công Lý Thịnh Nộ (E) và đánh thường để farm lính hoặc cấu rỉa máu đối phương.

Hãy chơi Kayle an toàn giai đoạn đầu trận đấu nhé.

Hãy chơi Kayle an toàn giai đoạn đầu trận đấu nhé.

Giữa và cuối trận đấu, khi đã hoàn thành đủ các trang bị của mình, Thiên Thần Phán Quyết thực sự trở thành một vị thần trong giao tranh. Chỉ cần chọn được 1 vị trí tốt, Kayle có thể “quạt” tan nát đội hình của đối phương với lượng sát thương khủng khiếp và liên tục. Bộ trang bị trấn phái của Kayle là Nanh Nashor, Cuồng Cung Runnan, Cuồng Đao Guinsoo.

Soraka

Đánh Hỗ Trợ ở phiên bản 6.5 mà không chơi Soraka là một tội ác.

Đánh Hỗ Trợ ở phiên bản 6.5 mà không chơi Soraka là một "tội ác".

Như đã nhắc ở phía trên, ở phiên bản 6.5, Riot Games có sự thay đổi lớn về bộ kỹ năng của Soraka. Vẫn Tinh (Q) sẽ được tăng thêm hiệu ứng làm chậm bất kể là rìa hay trung tâm của bán kính chiêu thức. Kẻ địch trúng chiêu thức còn giúp tăng tốc độ di chuyển cho Soraka. Hơn nữa, chiêu Q bây giờ chỉ tiêu hao 40 năng lượng 1 lần, thời gian hồi chiêu cũng giảm. Soraka đã không còn chỉ biết hồi máu nữa.

Soraka bây giờ đã đa năng hơn rất nhiều!!!

Soraka bây giờ đã đa năng hơn rất nhiều!!!

Và quả thật, chúng ta sẽ có 1 hỗ trợ đa năng hơn rất nhiều với các hiệu ứng: làm chậm, câm lặng, trói chân và cả hồi máu như “nước lã”. Đặc biệt, khả năng sống sót trong giao tranh của Soraka cao hơn rất nhiều nếu sử dụng tốt chiêu Vẫn Tinh (Q).

Và tất nhiên, khi không giết được Tinh Nữ, cô nàng này có thể hồi máu và cho đồng đội của mình lượng máu gần như vô tận!

(Theo GameK)