Những vụ việc được game thủ Việt bàn tán nhiều tuần qua

Tổng hợp những vụ việc hot của các nhà phát hành game online Việt.

Vẫn chưa rõ Tencent sẽ trao Fifa Online 3 cho "gà nhà" hay không.Vẫn chưa rõ Tencent sẽ trao Fifa Online 3 cho "gà nhà" hay không.
Như đã biết, trong thời gian gần đây làng game xuất hiện nhiều tin đồn xoay quanh việc Garena Việt Nam đã nắm quyền phát hành Fifa Online 3 tại thị trường trong nước. Đồng thời VTC Game cũng mất luôn quyền sở hữu Fifa Online 2 giống như chuyện tương tự xảy ra tại Hàn Quốc. Tuy nhiên cho tới tận lúc này thì cả 2 NPH đều từ chối bình luận cụ thể về vấn đề trên.
 
Theo trao đổi với một nguồn tin nội bộ, thực tế thì ở thời điểm hiện tại cả VTC Game và Garena đều chưa biết chắc việc mình hay đối thủ giành được Fifa Online 3. Nguồn tin này cũng cho hay VTC Game đang rất tích cực đàm phán với Tencent, đây chính là đơn vị đã mua được quyền phát hành Fifa Online 3 tại toàn Đông Nam Á.

"Hiện tại Tencent đang có mối quan hệ hết sức mật thiết với Garena, thậm chí có thể trở thành đơn vị chủ quản của công ty này, nên mới xuất hiện nhiều tin đồn về việc Tencent trao lại quyền phát hành Fifa Online 3 cho Garena", nguồn tin trên cho hay. "Ván bài Fifa Online 3 đang là 50/50 với cả 2 NPH Việt Nam".
 
Tiết lộ trên cũng hợp lý đối với tình hình cũng như phản ứng hiện tại của VTC Game lẫn Garena. Vì thực tế thì trong khi làng game đồn thổi khá sôi động nhưng không một lời khẳng định hay bình luận nào được 2 hãng đưa ra, trong khi rõ ràng cả 2 chắc chắn sẽ công bố thông tin có lợi cho mình ngay khi có kết quả chính thức.
 
Một bằng chứng gần đây về việc Garena đăng ký tên miền fifaonline3.vn cũng chưa nói lên được điều gì chắc chắn. Vì trước nay các trò chơi do VTC Game chính thức phát hành thường dùng tên miền .go.vn, còn với Garena là .garena.vn.
 
Còn về thông tin Fifa Online 2 có thể bị đóng cửa tại Việt Nam, theo tìm hiểu thì trong hợp đồng ký kết với VTC Game trước đây chưa hề có điều khoản nào nói về chuyện nếu Fifa Online 3 ra mắt thì phiên bản cũ sẽ bị khai tử. Hơn thế nữa, suy xét một cách logic thì với khả năng kiếm ra tiền của trò chơi, NSX sẽ không dại gì quyết định bỏ hỗ trợ nó.
 
Những vụ việc được game thủ Việt bàn tán nhiều tuần qua 2
 
Đó cũng là lý do mà gần đây trên trang chủ Fifa Online Việt Nam, phía VTC Game khẳng định Fifa Online 2 sẽ tiếp tục hoạt động ổn định chứ không đề cập đến vấn đề xoay quanh Fifa Online 3.
 
Những thông tin tiếp theo về sự kiện này sẽ được truyền tải trong thời gian tới.
 
 
Trên thị trường game online Việt Nam, chắc hẳn cộng đồng game thủ không hề xa lạ gì với nhà phát hành SGame - một trong những đơn vị đã tung ra rất nhiều webgame tại nước ta. Gần đây NPH này bị rất nhiều gamer chỉ trích vì thái độ dửng dưng trước ý kiến phản hồi từ phía người chơi Thập Niên Nhất Kiếm.
 
Theo phản ánh từ phía game thủ thì tựa game Thập Niên Nhất Kiếm đã bị bỏ rơi từ cách đây khoảng 3 tháng sau một vụ lùm xùm xung quanh admin của trò chơi. NPH SGame đã thay đổi người quản lý và làm ngơ luôn trò chơi này cùng tất cả những người đang tham gia chơi. Cụ thể hơn, lỗi game rất lâu mới được khắc phục, một số tính năng chỉ có tác dụng làm cảnh, không có event mới nào được tổ chức.
 
Những vụ việc được game thủ Việt bàn tán nhiều tuần qua 3
Thập Niên Nhất Kiếm đã bị NPH bỏ quên.
 
"Lỗi game thì cả tháng trời ko được giải quyết, 1 số tính năng, item cho để đó nhưng ko sử dụng đc. Việc tạo ra sự kiện (event) cũng thực sự rắc rối khi những dịp lễ ko có 1 tí thông tin gì về sự kiện, hơn nữa sự kiện cứ lặp đi lặp lại trong vòng nửa năm nay. Khi gamer gọi lên Hotline thì tổng đài viên lúc nào cũng trả lời 1 câu là đã tiếp thu & sẽ đưa ý kiến sang bộ phận kỹ thuật quản lý" - một gamer bức xúc phản ánh.
 
Game thủ này cũng cho rằng Thập Niên Nhất Kiếm không phải là một game dở nên không nỡ bỏ, hơn nữa có những người đã bỏ ra rất nhiều tiền đầu tư vào thế giới ảo cũng không thể nói bỏ là bỏ được. Tuy nhiên với tình trạng NPH làm ngơ như hiện nay thì chẳng còn cách nào khác là chọn cho mình một game online khác.
 
Những vụ việc được game thủ Việt bàn tán nhiều tuần qua 4
Nhiều game thủ bức xúc vì cung cách làm việc của NPH.
 
Trên diễn đàn của Thập Niên Nhất Kiếm có rất nhiều topic bức xúc của game thủ, có không ít người dọa sẽ bỏ game nếu không có event nào vào ngày quốc tế thiếu nhi 01/06 tới.
 
Thiết nghĩ cộng đồng game thủ nên kiềm chế hơn, không nên phát ngôn một cách vô tổ chức như vậy. Tuy nhiên nhà phát hành SGame cũng nên có động thái quan tâm tới sản phẩm mình đã phát hành cũng như những người đã tham gia vào trò chơi, tránh tình trạng để gamer bức xúc quá độ như vậy.
 
 
Như chúng tôi đã đưa tin trước đây, NPH WINS đã thông báo sẽ mở cửa tựa game online Tiên Kiếm Kỳ Hiệp (tên cũ là Kiếm Hiệp Hành) vào hồi 14 giờ ngày hôm qua 31/05/2013. Tuy nhiên qua tiến hành thử nghiệm trò chơi, tester không thể vào được game vào thời điểm đó. Và cho tới tận bây giờ thì trang chủ Tiên Kiếm Kỳ Hiệp cũng đã biến mất.
 
Hiện tại game thủ đang hết sức bức xúc trước việc mở cửa hụt không rõ nguyên nhân của Tiên Kiếm Kỳ Hiệp và cho rằng cách làm việc của NPH là không chuyên nghiệp: "Tên game đã được công bố thì lại đột ngột đổi lại trước ngày "ra mắt" có vài ngày. Đến giờ ra mắt thì gặp sự cố kĩ thuật chỉ có dòng xin lỗi qua loa trên FB, trang chủ tịt, diễn đàn im hơi lặng tiếng".
 
Những vụ việc được game thủ Việt bàn tán nhiều tuần qua 5
Thông báo mở cửa của Tiên Kiếm Kỳ Hiệp.
 
Phía NPH game mới chỉ đưa ra thông báo duy nhất là lỗi kỹ thuật nên không thể ra mắt game: "Hiện tại hệ thống của chúng tôi đang gặp sự cố vì thế việc ra mắt quý vị vào hồi 14h ngày 31/05 là không thể. Nay chúng tôi kính báo để quý vị được biết, rất mong nhận được sự thông cảm từ quý vị".
 
Chúng tôi đã liên hệ với NPH WINS để tìm hiểu nguyên nhân dẫn tới việc không thể mở cửa Tiên Kiếm Kỳ Hiệp đúng thời gian dự kiến và nhận được câu trả lời: Toàn bộ hệ thống server, domain của game cũng như trang chủ đang bị tấn công từ chối dịch vụ (thường được biết tới với thuật ngữ DDOS) dẫn tới việc hoạt động của máy chủ bị ngưng trệ và không thể mở cửa trò chơi được.
 
Những vụ việc được game thủ Việt bàn tán nhiều tuần qua 6
Ảnh chụp màn hình do NPH cung cấp cho thấy lượng truy cập server
Tiên Kiếm Kỳ Hiệp đột ngột tăng trước giờ mở cửa.
 
Đại diện NPH WINS cũng cho biết thêm là đợt tấn công này khá mạnh và nhiều đơn vị phát hành game tại Việt Nam bị tấn công cùng lúc. Không thể biết được bao giờ hacker mới dừng DDOS nên ngày ra mắt chính thức của Tiên Kiếm Kỳ Hiệp vẫn còn khá mù mờ. Hiện công ty đang dốc sức khắc phục sự cố và ngăn chặn tấn công nhằm mở cửa game trong thời gian sớm nhất có thể.
 
Tuy gặp phải tình huống khó khăn, nhưng NPH Tiên Kiếm Kỳ Hiệp cũng nên có thông báo chính thức tới cộng đồng game thủ, tránh tình trạng để mọi người chờ đợi vô vọng và không có bất kỳ thông tin nào như vậy.
 
(Theo GameK)