Ninja Huyền Thoại không ngại bị gọi là rác

Do thuộc thể loại webgame nên việc người chơi xem Ninja Huyền Thoại là “rác rưởi” trở thành điều hiển nhiên không thể tránh khỏi. Song với phương châm thẳng thắn, chấp nhận thay đổi vì cộng đồng mà NPH Asiasoft không ngại chuyện điều tiếng của dư luận.

Ninja Huyền Thoại không ngại bị gọi là rác
Chấp nhận hiệu chỉnh để mang đến sân chơi thuần khiết nhất

Như các bạn đã thấy, đa phần webgame ở Việt Nam đều do các công ty Trung Quốc sản xuất, nên tựu chung ở các sản phẩm loại này đều có cơ chế hoạt động về gameplay na ná nhau và công thức bòn rút tiền người chơi theo đúng chuẩn “hút máu”. Thấu hiểu điều đó mà khi NPH Asiasoft Việt Nam ngỏ lời mua lại bản quyền phát hành game Ninja Huyền Thoại từ NSX Trung Quốc cũng như đối tác Asiasoft SEA, hãng đã đưa thêm một yêu cầu vào hợp đồng để có thể can thiệp vào hệ thống nhằm hiệu chỉnh lại cấu trúc game sao cho phù hợp với thị hiếu người dùng và hứa hẹn mang đến một sân chơi công bằng, có chiều sâu hơn.

Đây là điều ít NPH Game ở Việt Nam làm được, vì hầu hết họ có thể can thiệp vào game để gia tăng khả năng “hút máu” người chơi còn làm điều ngược lại thì có lẽ là chuyện hiếm gặp. Chính vì thế mà khi đến với Ninja Huyền Thoại người chơi hoàn toàn cảm thấy thoải mãi khi không bị hệ thống vòi tiền. Ngược lại người chơi sẽ được làm chủ chính cuộc chơi của mình, tự do tìm hiểu game để thu về những thành quả xứng đáng. Nên nhìn chung môi trường trong game là rất sạch và luôn đề cao khả năng vận động của người chơi.

Song song đó NPH Asiasoft Việt Nam còn đưa ra nhiều ý tưởng mới mẻ cho NSX để nhằm tao nên một sản phẩm webgame nhập vai đề cao tính hành động, sự khao khát đấu tranh và tư tưởng chính nghĩa nơi người chơi. Theo đó ngoài các thẻ biến thân mang tính thuần Việt như Trang tí, Trâu vàng thì game còn mở ra nhiều tính năng tranh đấu, thử thách mà ở những máy chủ game Ninja Huyền Thoại nước ngoài chưa hề có.

Thử sức với việc “tái chế rác thải”

Một khi đã lựa chọn việc phát hành webgame, nhất là đối với một sản phẩm cũ song NPH Asiasoft Việt Nam vẫn tin tưởng vào việc “tái chế” của mình. Bởi theo hãng sản phẩm game có là rác thải, có là thứ bỏ đi đến đâu chăng nữa nhưng khi mình hiểu chúng có thể đáp ứng được nhu cầu gì cho cộng đồng thì khi đó chúng vẫn còn giá trị. Vì vậy mà khi tiếp nhận sản phẩm Ninja Huyền Thoại từ tay đối tác, hãng đã bắt đầu tô vẽ lên một bộ mặt hợp thời với thị trường game đang bão hòa ở Việt Nam, cũng như hợp tình hợp lý với những mong mỏi nơi cộng đồng.

Ninja Huyền Thoại không ngại bị gọi là rác 2

Đồng thời hãng cũng tin rằng với sự thẳng thắn và chân tình của mình sẽ phù hợp hơn với tâm lý người dùng. Bởi hơn bao giờ hết, game thủ Việt đang bị ác cảm với các chiêu trò quảng báo game lố lăng, những vở kịch hời hợt dựng lên hòng che mắt người chơi... Nên chính vì thế Ninja Huyền Thoại quyết định chọn phương châm giản dị nhất để tiếp cận với khách hàng với tư cách một người bạn thân.

Do đó NPH Asiasoft Việt Nam tỏ ra không ngần ngại khi sản phẩm của mình bị chê là “rác rưởi” mà chỉ sợ người chơi quan tâm chưa hiểu hết được về cái hay, cái đẹp của game để mà quyết định khám phá. Cũng từ đó mà câu khẩu hiệu Làm chủ cuộc chơi – Tự do hành động đã ra đời, giúp lột tả sự tinh túy nhất của thể loại webgame nhập vai màn hình ngang lấy chủ đề Ninja Nhật Bản đi kèm bối cảnh của bộ truyện tranh nổi tiếng Naruto.

Lắng nghe cộng đồng

Khi làm game ai chẳng muốn sản phẩm mình thành công, nhưng có lẽ chính vì sự mong muốn vội vàng đó đôi khi vô tình giết chết một sản phẩm hay. Rút ra từ những gì đã trải, NPH Asiasoft tin rằng việc lắng nghe cộng đồng và thực hiện hóa những mong mỏi đó sẽ giúp sản phẩm game phát triển lâu bền hơn. Vì vậy hãng đã âm thầm chuẩn bị kế hoạch ra mắt Ninja Huyền Thoại trong nhiều tháng liền, tìm hiểu về game một cách thấu đáo nhất để đủ tự tin tinh chỉnh lại những tính năng mặc định của hệ thống dễ khiến người chơi ác cảm. Song song đó hãng cũng hướng đến nhóm khách hàng bận rộn, những con người không có nhiều thời gian trải nghiệm và luôn mong muốn chạm nhanh đến đỉnh cao của bá đạo.

Ninja Huyền Thoại không ngại bị gọi là rác 3

Vì thế sau nhiều lần họp bàn với đối tác cuối cùng NPH Asiasoft Việt Nam đã đi đến quyết định tung ra 2 cụm máy chủ với phương châm hoạt động tách biệt. Nếu như cụm máy chủ Xóm Nhà Lá trở thành nơi cho người “nông dân” đi cày bừa thì Khu Nhà Lầu sẽ là nơi ăn chơi sầm uất nhất dành cho “dân phố thị”.

Nói cho dễ hiệu thì Ninja Huyền Thoại sẽ có 2 khu vui chơi dành riêng cho game thủ lựa chọn tham gia, một là nơi công sức của bạn bỏ ra sẽ được ghi nhận, hai là nơi đồng tiền lên tiếng. Vì vậy NPH Asiasoft không hoàn toàn bắt ép người chơi phải đi theo lối mòn “hút máu” của các webgame Trung Quốc mà bù lại đã mở ra một lối đi mới dành cho những ai thật sự muốn làm chủ cuộc chơi !!!

Trò chơi ra mắt vào 10h sáng ngày 10/9/2013.

 
(Theo GameK)