Ninjas in Pyjamas - Lối đi nào cho những cựu vương CS:GO?

Ờ thời điểm hiện tại chắc chắn phải có một vài giải pháp dành cho Ninjas in Pyjamas để trở lại đỉnh vinh quang trên đấu trường CS:GO chuyên nghiệp.

Ninjas in Pyjamas - Lối đi nào cho những cựu vương CS:GO?

Nếu có ai đó nói với bạn rằng team CS:GO NiP đang đánh mất chính mình với những kết quả mờ nhạt trong thi đấu thì điều đó là sự thật. Họ cán đích ở vị trí cuối cùng ở giải Gfinity Spring Master. Và ở thời điểm hiện tại chắc chắn phải có một vài giải pháp dành cho họ để trở lại đỉnh vinh quang.

NiP là một tập thể gắn kết – Họ không phải là một team thường xuyên thay đổi đội hình hiện có của mình, nhưng nếu trải qua một quãng thời gian dài không đạt được kết quả như mong muốn, có lẽ họ nên xem xét lại một điều gì đó nếu mọi thứ không trở lại như thời kỳ đỉnh cao.

Cho đến hiện tại, chúng tôi đang có những giải pháp hợp lý nhất dành cho NiP để giải quyết những vấn đề mà chúng tôi tin rằng NiP sẽ thực hiện trong thời gian sắp tới.

Thêm vào đó, có rất nhiều những giải pháp dành cho NiP và sự kết hợp giữa những giải pháp đó sẽ là cơ sở để tạo nên sự thành công. Chúng ta hãy chờ xem thời gian tới điều đó có xảy ra hay không.

Nhưng có một điều chắc chắn ở thời điểm hiện tại là NiP đã bị loại khỏi giải ESL ESEA Pro League với giải thưởng 500 nghìn USD dành cho nhà vô địch, họ cũng đang đứng trước việc bị loại ở cả giải FACEIT Finals.

Lập bootcamp, luyện tập và tạm hoãn các giải đấu hiện nay

Kể từ khi Aleksi "allu" Jalli trở thành một thành viên của team thì NiP đã phải tham gia đến 6 giải tổ chức offline trong vòng 7 tuần. Hãy thử nghĩ xem trong khoảng 5 ngày bao gồm cả di chuyển, thi đấu liên tục các giải online với số trận không hề nhỏ, ít nhiều chúng ta cũng thấy được NiP đang có một lịch thi đấu vô cùng khắc nghiệt ở mùa xuân và đầu hè năm nay.

Giải ESL One Cologne sẽ được tổ chức vào cuối tháng 8 năm nay và NiP đã chắc suất tham dự. Với cá nhân tôi nghĩ, để NiP có thể thành công ở giải đấu này thì họ sẽ phải tránh hầu hết các giải offline và cả online để có thể tập trung cho giải ESL Cologne.

Họ cũng sẽ cần một khoảng thời gian để nghỉ ngơi thay vì việc phải căng sức ở tất cả các giải đấu họ tham gia. Từ kinh nghiệm của bản thân tôi thì có rất nhiều vấn đề xảy ra khi bạn phải căng sức làm nhiều việc trong cùng một khoảng thời gian nhất định vì vậy việc có cho mình một kỳ nghỉ sẽ giúp rất nhiều cho NiP vào thời điểm này.

Thêm vào đó, NiP đang có một HLV là Joona "natu" Leppänen, người mới lên thay thế cho Faruk "pita" Pita. Và việc thay thế HLV vào thời điểm gần những giải đấu lớn ít nhiều cũng làm ảnh hưởng đến NiP, tôi nghĩ một kỳ nghỉ sẽ giúp cho Leppänen xem lại những trận đấu của NiP, những thông số và đó cũng sẽ là chìa khóa để đưa NiP trở lại với thời kỳ đỉnh cao của mình.

Một làn gió mới cho NiP

Tôi vẫn không thật sự tin tưởng Leppänen làm HLV của NiP, tôi nghĩ anh ấy sẽ làm HLV của một đội tuyển nào đó mà có vấn đề về việc giao tiếp giữa các thành viên hoặc mất bình tĩnh trong lúc thi đấu. Tất cả những điều trên NiP đều không có, tôi chắc chắn là không có, hiện tại họ chỉ có vấn đề duy nhất là chiến thuật.

Ninjas in Pyjamas - Lối đi nào cho những cựu vương CS:GO?

Vấn đề này đến cùng với thời điểm mà Mikail "Maikelele" Bill gia nhập NiP và trở thành AWP-er của team thay thế cho một trong những trụ cột của team là Robin "Fifflaren" Johansson. Chiến thuật của NiP qua các năm đều không thay đổi, họ vẫn luôn sử dụng nó mà không có một sự thay đổi nào đáng kể và hầu hết các team khác trên thế giới đều biết cách để chống lại nó và bây giờ nó hoàn toàn vô hại.

Vậy tại sao NiP lại rơi vào hoàn cảnh như vậy ? Trong đội hình của NiP hiện tại có hai thành viên là những game thủ chuyên nghiệp top đầu thế giới, hai người còn lại cũng là những “fragger” cực tốt. Và bây giờ NiP đang ở trong hoàn cảnh mỗi một ngày thi đấu sẽ có một ngôi sao “gánh vác” những thành viên còn lại của team.

Ninjas in Pyjamas - Lối đi nào cho những cựu vương CS:GO?

Tôi nghĩ NiP cần một HLV chiến thuật mới, ở đây có thể là Björn "THREAT" Pers nhưng Pers không thích một hợp đồng dài hạn, có lẽ là một bản hợp đồng vào khoảng 2 – 3 tháng Hè, khoảng thời gian mà các giải major diễn ra.

NiP thực sự cần một người mới như Pers để cải thiện phong độ cũng như tạo dựng một lối chơi mới. Việc giao tiếp hay teamwork của NiP vẫn rất tốt nhưng điều làm cho họ trở nên yếu thế hơn các team khác đó chính là việc họ không thay đổi hay phát triển chiến thuật và để cho các team khác hầu hết “bắt bài”.

Christopher "GeT_RiGhT" Alesund phải trả vị trí IGL (in-game leader) cho Richard "Xizt" Landström càng sớm càng tốt. Hầu hết các trận đấu của NiP dưới sự chỉ đạo của GeT_RiGhT đều không có kết quả tốt, tôi nghĩ việc trả vị trí IGL lại cho Xizt là điều đầu tiên NiP nên làm. Nhưng cùng với việc thay đổi vị trí thì NiP vẫn cần một HLV mà như tôi đã nói ở trên, một HLV chiến thuật đúng nghĩa.

Thay máu đội hình, tận dụng sức trẻ

Đây là một trong những giải pháp mà tôi nghĩ NiP không mong muốn cho lắm. Họ không để cho Fifflaren mặc dù cái giá phải trả cho việc giữ Fifflaren là những danh hiệu cho dù anh đã có những đóng góp nhất định cho NiP đến thời điểm anh ra đi. Nhìn vào những chỉ số của các thành viên NiP năm 2015 có thể thấy họ đã không còn là chính mình, tất cả đều đi xuống một cách rõ rệt so với các năm trước.

Ninjas in Pyjamas - Lối đi nào cho những cựu vương CS:GO?

Cả GeT_RiGhT và Patrik "f0rest" Lindberg đều là những ngôi sao nhưng có lẽ những ngôi sao đã không còn sáng như 1-2 năm về trước. Họ đánh mất chính mình, phong độ tụt giảm thê thảm và không còn có thể “gánh vác” NiP đến những danh hiệu như các năm trước.

Aleksi 'allu' Jalli thì chỉ thi đấu ở mức tròn vai, trong đó Xizt vẫn giữ được phong độ của mình ở mức rating 1.01 còn Adam "friberg" Friberg thì gần như biến mất kể từ giải ESL Cologne năm ngoái.

Nếu NiP thay đổi HLV dẫn dắt họ về mặt chiến thuật thì tôi nghĩ họ cũng nên tìm một ứng cử viên mới thay thế cho vị trí của Friberg, vị trí đầu tiên tôi nghĩ đến khi NiP muốn có một sự “thay máu” đội hình đúng nghĩa, việc Friberg làm “tạ” của team đã quá lâu và có lẽ anh nên ra đi hoặc trở lại càng sớm càng tốt.

Ninjas in Pyjamas - Lối đi nào cho những cựu vương CS:GO?

Hai nhân tố mới mà tôi nhận thấy phù hợp nhất với NiP lúc này chỉ có thể là Simon "twist" Eliasson và Dennis "dennis" Edman, cả hai đều đang là thành viên của LGB và đang có phong độ cũng như kỹ năng vô cùng tốt. Hoặc NiP cũng có thể để ý tới một cựu thành viên của Fnatic, tôi có linh cảm nếu anh ấy về với NiP thì đó cũng sẽ là một điều khá thú vị và đó là Andreas "schneider" Lindberg.

Còn bạn, các fan hâm mộ, bạn có phương án nào dành cho NiP để giúp họ lấy lại phong độ và trở lại đỉnh cao?

(Theo GameK)