Nintendo dự định làm console có màn hình thủng lỗ?

Một nguồn tin từ Nhật Bản cho rằng Nintendo đang chuẩn bị thay thế dòng 3DS bằng loại máy chơi game mới trang bị màn hình cong.

Loại màn hình uốn cong mới được giới thiệu của SHARP tại CEATEC 2014.Loại màn hình uốn cong mới được giới thiệu của SHARP tại CEATEC 2014.

Đó là những gì mà tờ Japan Times của Nhật Bản đưa tin gần đây. Hãng Nintendo đang có kế hoạch tung ra một dòng thiết bị chơi game cầm tay mới thay thế cho 3DS hiện hành, và đáng chú ý là chúng sẽ sử dụng công nghệ màn hình LCD mới do Sharp sáng chế. Loại LCD đặc biệt này của SHARP có thể gia công thành nhiều hình dạng đặc biệt chứ không còn bị gò bó trong những tứ giác quen thuộc nữa.

Không đề cập cụ thể nguồn tin đến từ đâu, tờ báo này cho biết: "Nintendo sẽ sử dụng loại màn hình này trong hệ máy handheld mới, hoặc một sản phẩm khác có công dụng theo dõi giấc ngủ dự tính ra mắt vào năm 2016. Hãng game Nhật Bản cũng đang cân nhắc về việc đục một lỗ ở giữa màn hình để tạo thành thiết kế giống như loại bánh rán Donut".

Hiện tại Nintendo và SHARP cũng đang hợp tác trong việc sản xuất màn hình cho dòng máy Nintendo 3DS. Vào tháng 10 vừa qua, Nintendo đã đăng tải nhiều thông tin tuyển dụng nhân sự ở lĩnh vực phần cứng nên nhiều người cho rằng hãng đang có ý định sản xuất một hệ máy chơi game mới. vì Wii U mới chỉ ra mắt được hơn 2 năm nên nếu đây là sự thực thì chắc chắn đó sẽ phải là một handheld console.

Hiện tại phía Nintendo chưa có bình luận gì về thông tin này.

(Theo GameK)