nVidia úp mở máy tính bảng dành riêng cho game thủ

Chiếc máy tính bảng màn hình 8 inch mang tên Shield Tablet sẽ chính thức được ra mắt vào ngày 29/07 tới đây

nVidia úp mở máy tính bảng dành riêng cho game thủ

Mới đây, Videocardz, một trang tin chuyên cung cấp thông tin phần cứng đồ họa máy tính cũng như các thiết bị chơi game đã hé lộ một tấm hình mô tả mẫu máy tính bảng mới mà nVidia đang chuẩn bị cho ra lò dành riêng cho game thủ.

Cụ thể hơn, theo trang tin này, chiếc máy tính bảng màn hình 8 inch mang tên Shield Tablet sẽ chính thức được ra mắt vào ngày 29/07 tới đây với hai phiên bản: 16GB WiFi có giá 299 USD và 32GB với kết nối LTE có giá 399 USD.

Thêm vào đó, người sử dụng còn có thể mua một chiếc tay cầm rời mang tên Shield Controller với giá 59 USD đi kèm.

Trong khi đó, theo thông báo trên trang web, máy chơi game mới của Nvidia là Nvidia Shield 2 sẽ được tung ra phiên bản thương mại hóa trong tháng 8 tới đây. Thế hệ tay cầm chơi game thứ 2 của Nvidia sẽ được sở hữu bộ xử lý Tegra K1 (192 nhân CUDA) với tốc độ 2,5Ghz, độ phân giải 1440x810, Ram 4Gb và hệ điều hành Android 4.4.1 KitKat. Bên trong thiết bị cũng có sẵn thư viện của hơn 100 game Android.

Nvidia Shield 2 bất ngờ được tiết lộ ngày bán

Nvidia còn cam kết sẽ mang tới cho người dùng những trải nghiệm game tốt nhất qua mạng LAN và Internet ở độ phân giải 1080p. Trên trang web Sweclockers.com cũng tiết lộ rằng Nvidia Shield 2 có thể streaming với độ phân giải 1080/60Hz trên bất kì tivi nào có cổng HDMI.

Về phần màn hình, Nvidia Shield 2 hứa hẹn sẽ mang lại hình ảnh có độ sắc nét lên tới 1080p khi stream qua mạng LAN hay Internet. Mặc dù vẫn còn một số lỗi lag và mất kết nối khi chơi qua Internet nhưng Nvidia Shield 2 không gặp bất cứ vấn đề khi chơi qua mạng LAN.

Sweclockers.com còn tiết lộ thêm rằng Nvidia Shield 2 còn có khả năng stream hình ảnh với cấp độ lên tới 1080/60Hz đối với bất kỳ các thiết bị nào có hỗ trợ HDMI. Đây sẽ là một thông tin ấn tượng bởi hầu hết các thiết bị Android thông thường đều thể làm được điều này.

(Theo GameK)