PewDiePie bị cáo buộc nhận tiền để che giấu lỗi game

Vào năm 2014, Warner Bros đã trả hàng ngàn USD để gây ảnh hưởng đến truyền thông, bao gồm cả Youtuber nổi tiếng - PewDiePie để bưng bít cho tựa game Middle Earth: Shadow of Mordor.
PewDiePie bị cáo buộc nhận tiền để che giấu lỗi game

Mới đây, Ủy ban thương mại Liên bang Mỹ - FTC (viết tắt của Federal Trade Commission) đã vừa đạt được thỏa thuận với hãng Warner Bros - một trong những nhà phát hành game có tiếng ở thời điểm hiện tại. Cụ thể, FTC yêu cầu các nhà phát hành game buộc phải công khai các yếu tố trong game, tránh để xảy ra việc game thủ bỏ tiền ra mua game mà không biết rõ sản phẩm đó có chất lượng như thế nào. Ngoài ra, FTC còn ngăn không cho hãng Warner Bros sử dụng hình thức mua chuộc các Youtuber có ảnh hưởng để che giấu lỗi game, trong đó có PewDiePie.

Theo như FTC tiết lộ, vào năm 2014 hãng này đã trả hàng ngàn USD để gây ảnh hưởng đến truyền thông, bao gồm cả Youtuber nổi tiếng - PewDiePie để bưng bít cho tựa game Middle Earth: Shadow of Mordor.

PewDiePie bị cáo buộc nhận tiền để che giấu lỗi game

Theo các điều khoản của thỏa thuận, Warner Bros bị cấm không được có hành động tương tự trong tương lai và cũng không thể giả bộ rằng những video kiểu đó được tài trợ. Ngoài ra, các bài viết đánh giá game cũng phải từ các nhà sản xuất độc lập khác. "Người tiêu dùng có quyền được biết tất cả mọi thứ về sản phẩm mình quan tâm", Cục trưởng cục bảo vệ người tiêu dùng của FTC - Jessica Rich cho hay. "Các công ty như Warner Bros cần phải thẳng thắn với người tiêu dùng trong các chiến dịch quảng cáo trực tuyến của mình".

PewDiePie bị cáo buộc nhận tiền để che giấu lỗi game

Warner Bros đưa ra biện pháp với những người có ảnh hưởng đến truyền thông, khiến họ phải đăng status lên Twitter, Facebook hay nhận xét tích cực về các tựa game, cũng như tạo ra những video lảng tránh đề cập tới những , mặt tiêu cực của game. Bằng cách đưa cho họ một khoản tiền lớn, những lỗi hay bất cập trong tựa game được bưng bít, che dấu một cách tài tình. Các video nói trên thu được hơn 5,5 triệu lượt xem cho Warner Bros, trong đó 3,7 triệu lượt đến từ PewDiePie.

PewDiePie bị cáo buộc nhận tiền để che giấu lỗi game

Youtube đang ngày càng được xem như một "thiên đường" tư vấn mua game cho game thủ trong những năm gần đây.

(Theo GameK)