PewDiePie lại thể hiện tầm ảnh hưởng khủng khiếp trong làng game

Nhờ có PewDiePie mà Bayonetta 2 - một tựa game đã phát hành cách đây 2 năm đang trở nên nóng trở lại.
PewDiePie lại thể hiện tầm ảnh hưởng khủng khiếp trong làng game

Bayonetta 2 ra mắt vào năm 2014 là tựa game hành động được đánh giá rất cao, dù vậy việc chỉ phát hành độc quyền trên hệ máy Wii U khiến cho nó không thể phổ biến rộng rãi đến tất cả cộng đồng game thủ như người tiền nhiệm. Cứ như vậy Bayonetta 2 dần chìm vào quên lãng, cho tới khi PewDiePie - YouTuber số 1 thế giới hiện nay bắt đầu chọn trò chơi này để đưa vào các video hài của mình gần đây.

Việc PewDiePie chơi Bayonetta 2 đã có ảnh hưởng tích cực đến trò chơi này chỉ trong một thời gian ngắn. Từ khóa Bayonetta 2 cũng có xu hướng tìm kiếm tăng cao trên Google trong 1 tháng trở lại đây, thậm chí trên trang bán hàng Amazon, giá bán đĩa game trên Wii U đã bị đội giá lên đến hơn 100 USD (Bản digital do Nintendo cung cấp vẫn giữ nguyên ở mức 30 USD).

PewDiePie lại thể hiện tầm ảnh hưởng khủng khiếp trong làng game

Sự quan tâm đột biến của cộng đồng đối với Bayonetta 2 xảy ra đồng thời với các video mới của PewDiePie chắc chắn không phải sự trùng hợp ngẫu nhiên nào. Trong quá khứ, cộng đồng game thủ Việt Nam chắc chắn là những người hiểu rõ hơn ai hết khi nhờ xuất hiện trong một video của PewDiePie mà Flappy Bird mới trở thành một hiện tượng trên toàn cầu vào đầu năm 2014, mang về doanh thu khổng lồ cho lập trình viên Nguyễn Hà Đông mặc dù ở thời điểm đó, tựa game di động này đã ra mắt dc một thời gian mà chẳng ai biết tới.

Trong series video Bayonetta 2 của mình, PewDiePie thường xuyên gọi sản phẩm của hãng Platinum Games bằng tên gọi: "Tựa game nóng bỏng nhất hệ Mặt Trời". Quả thực như vậy, nữ phù thủy Bayonetta với thân hình nóng bỏng kết hợp cùng những pha biến hình không quần không áo dễ dàng khiến cho các đáng mày râu cảm thấy khó lòng mà rời mắt khỏi màn hình. Tất nhiên giống như người tiền nhiệm game cũng sở hữu gameplay hành động giàu chiều sâu, độ thử thách cùng giá trị chơi lại cao.

Các bạn có thể theo dõi phần đầu tiên trong loạt video về Bayonetta 2 của PewDiePie ở phía bên dưới.

PewDiePie lại thể hiện tầm ảnh hưởng khủng khiếp trong làng game
Quality Gameplay Bayonetta 2 Part 1 - PewDiePie.

(Theo GameK)