Phillipines cấm chơi DOTA 2, Liên Minh Huyền Thoại ngoài quán net

Một bản tin tại Phillipines đã gây xôn xao cho cộng đồng game thủ khi cho rằng các tựa game Liên Minh Huyền Thoại, DOTA 2 và cả các MOBA khác sẽ bị cấm tại các quán net.

Những tựa game MOBA sẽ không thể chơi tại các quán net.Những tựa game MOBA sẽ không thể chơi tại các quán net.

Một bản tin tại Phillipines đã và đang gây xôn xao cho cả cộng đồng game thủ tại đất nước này khi cho rằng các tựa game esports đang phổ biến trong cộng đồng như Liên Minh Huyền Thoại, DOTA 2 hay các tựa MOBA khác đều sẽ bị cấm chơi tại các quán net thông thường. Điều luật này sẽ có thể bắt đầu có hiệu lực vào tháng tới.

Như chúng ta đã biết, Liên Minh Huyền Thoại, DOTA 2 hay bất kì một tựa game MOBA nào khác đều đề cao sự phối hợp, teamwork giữa các thành viên với nhau. Chính vì thế mà việc ra quán net để ngồi cạnh nhau cho tiện giao tiếp là điều khá cần thiết đối với những game thủ muốn "try-hard" với các tựa game này.

Không những thế, việc ra quán net để chơi các tựa game đồng đội như DOTA 2, Liên Minh Huyền Thoại cũng đã trở thành một thú vui khó bỏ của cộng đồng game thủ. Do đó, việc cấm các tựa game này tại quán net thực sự sẽ gây nên sự thiệt hại lớn không chỉ cho game thủ mà còn cả cho các chủ hàng net.

Phillipines cấm chơi DOTA 2, Liên Minh Huyền Thoại ngoài quán net

Hiện tại, giới game thủ Phillipine đang tỏ ra khá hoang mang khi mà những tựa game mang tính đồng đội và thường xuyên được chơi ở quán net nhất nay lại bị cấm. Rất nhiều người đã bày tỏ sự lo lắng của mình trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter.

Được biết, điều luật này được đưa ra sau một vài tình trạng bất ổn xảy ra tại các quán net với đỉnh điểm là vụ án mạng diễn ra trong một trận đấu DotA onLan tại quán net Cavite. Quyết định này đã khiến không chỉ giới game thủ mà cả các chủ hàng net cảm thấy lo lắng không thôi.

(Theo GameK)