Phong trào tự làm bàn chơi game nở rộ tại Việt Nam

Hiện tại nhiều game thủ Việt Nam đã đầu tư kỹ lưỡng hơn cho những chiếc bàn, bỏ nhiều công sức để tự thiết kế hay động tay vào làm sản phẩm cho riêng mình.
Chiếc bàn phù hợp đóng vai trò quan trọng trong việc trang trí, bày biện góc chơi game.Chiếc bàn phù hợp đóng vai trò quan trọng trong việc trang trí, bày biện góc chơi game.

Thông thường, những chiếc bàn chơi game không được giới game thủ chú ý cho lắm mà chỉ chọn các loại rẻ tiền đúng chất 'dùng được' và dồn toàn bộ số tiền mình có cho các loại linh kiện máy tính hoặc gear. Thế nhưng nếu như không có nền móng vững chắc chính là một chiếc bàn tốt thì rất khó để bạn có thể sở hữu được một góc gaming ưng ý, đẹp mắt với nhiều đồ đạc bày biện ở trên theo ý thích.

Chính vì vấn đề này mà hiện tại nhiều game thủ Việt Nam đã đầu tư kỹ lưỡng hơn cho những chiếc bàn, không còn chỉ là các loại đồ gỗ ép rẻ tiền bán sẵn nữa mà phải đảm bảo độ chắc chắn, rộng rãi và thậm chí nhiều người còn tự thiết kế và làm ra sản phẩm cho riêng mình với các đặc điểm riêng phù hợp với phòng ốc và sở thích của bản thân.

Điển hình chúng ta có thể nhắc tới chiếc bàn gaming đặc biệt, được thiết kế bởi một thanh niên đến từ Hải Phòng có khả năng thay thế cả vỏ case, đặt toàn bộ linh kiện bên trong và thậm chí còn lắp được một bộ tản nhiệt nước hoàn chỉnh vô cùng hoành tráng, toàn bộ sản phẩm được làm bằng gỗ và anh chỉ tốn khoảng 2 triệu đồng.

Phong trào tự làm bàn chơi game nở rộ tại Việt Nam
Phong trào tự làm bàn chơi game nở rộ tại Việt Nam

Hay gần đây hơn là chiếc bàn gỗ chân sắt khá đơn giản được một game thủ đến từ T.P. Hồ Chí Minh giới thiệu trên group Vietnam Gaming Show có giá khoảng 1 triệu đồng do anh này tự lên kế hoạch sản xuất và thiết kế. Mặc dù có chi phí khá thấp song chiếc bàn này rất rộng rãi và có phần vát đặc biệt, tiện dụng cho chủ nhân. Do anh này chưa có nhiều kinh nghiệm nên phần chân thiết kế chưa được vững chãi cho lắm.

 Bản thiết kế.

Bản thiết kế.

 Và sản phẩm cuối cùng.

Và sản phẩm cuối cùng.

Hiện tại, để tự chế tạo một chiếc bàn cho riêng mình, các game thủ có thể dễ dàng mua được những tấm ván ép công nghiệp tại các cửa hàng vật liệu xây dựng, nội thất với giá khá mềm, tiếp theo đó là thuê làm phần chân đế ở các cửa hàng sắt rồi ghép lại với nhau. Nếu như khéo tay và có sẵn dụng cụ thì bạn cũng hoàn toàn có thể tự làm tại nhà, hơi tốn thời gian nhưng đem lại nhiều trải nghiệm rất thú vị!

(Theo GameK)