Phong Vân – hiện tượng mới của làng game Việt

Chỉ còn rất ít thời gian nữa, đợt Alpha Test game Phong Vân (10 – 17/7) sẽ khép lại. Tuy nhiên, “cơn sốt” của webgame này với game thủ dường như chưa hạ nhiệt.

Alpha Test gần kết thúc, nhiều game thủ vẫn hy vọng nhận code để tham gia thử nghiệm.Alpha Test gần kết thúc, nhiều game thủ vẫn hy vọng nhận code để tham gia thử nghiệm.

Tính đến nay, đã có hơn 90% tài khoản thử nghiệm được kích hoạt trong tổng số 20.000 được phát ra. Đây là những tín hiệu cho thấy game nhận được sự quan tâm thật sự. Chưa kể việc hạn chế số lượng tham gia thử nghiệm khiến nhiều game thủ, đặc biệt là những người trót yêu tác phẩm Phong Vân nôn nóng, bức xúc.

Những trải lòng trên fanpage Phong Vân như “Xin 1 cái code với AD ơi, muốn chơi game này lắm”, hay“ Ad ơi, cho em xin cái code, cuồng Phong Vân không chịu nổi” chiếm số lượng bình luận có thời điểm cao hơn cả việc trao đổi về nội dung game.

Riêng những game thủ có thể trải nghiệm Phong Vân đã có những sự chia sẻ, bày tỏ và đóng góp tích cực cho phía vận hành sản phẩm. Có game thủ bày tỏ sự quan tâm đến Phong Vân bằng ảnh chế, ảnh chụp nhân vật trong game,...

Phong Vân – hiện tượng mới của làng game Việt
Game thủ tự thiết kế tặng ảnh Phong Vân

Phong Vân – hiện tượng mới của làng game Việt
Hoặc tranh thủ khoe lực chiến độc của Bộ Kinh Vân trong game

Không quá khó hiểu khi Phong Vân tạo được sự quan tâm lớn trong cộng đồng game thủ Việt chỉ sau vài ngày ra phiên bản thử nghiệm. Hiện tại, hầu như chưa có tựa game nào trong thị trường game Việt có bối cảnh chuyển thể từ truyện Phong Vân. Việc webgame Phong Vân ra mắt đã đánh trúng tâm lý và sự quan tâm của rất đông những người yêu thích bộ truyện tranh nổi tiếng này.

Mặt khác, đồ họa cũng ghi điểm rất tốt cho Phong Vân. Đặc biệt là các hiệu ứng chiêu thức, trang bị, vật phẩm và cảnh vật. Có thể thấy đồ họa của game chú ý đến sự chi tiết, mượt và có sự đầu tư thật sự. Gameplay đặc sắc với hệ thống Thất Đại Thần Binh, Thiên Tội, Mỹ Mữ cũng như hàng loạt phó bản hấp dẫn cũng góp phần tạo sự hài lòng cho game thủ.

Phong Vân – hiện tượng mới của làng game Việt
Hiệu ứng chiêu thức là điểm mạnh của đồ họa game Phong Vân

Phong Vân – hiện tượng mới của làng game Việt
Hệ thống Thất Thần Binh cho phép người chơi có thể tùy biến khi PK

Thú vị và rất bất ngờ, đứng “top” nhân vật được người chơi yêu thích không phải là Nhiếp Phong hay Phong Vân mà lại… nhân vật Sở Sở. Điều này cho thấy, những nhân vật nữ trong truyện Phong Vân đã để lại ấn tượng sâu đậm cho các “fan” của mình.

Phong Vân – hiện tượng mới của làng game Việt
Top bảng Phong Vân đa phần là lớp nhân vật Sở Sở

Hiện tại, Phong Vân vẫn đang phát code tại cổng game 360game.vn cho đến khi đợt thử nghiệm kết thúc.

Tham gia trải nghiệm Phong Vân tại: http://phongvan.360game.vn/

Và tương tác với những người yêu thích Phong Vân tại FacebookZing Me.

(Theo GameK)