PS4 cũ bây giờ có giá bao nhiêu tại Việt Nam?

Bạn có thể nghĩ mức giá 7 triệu cho PS4 cũ quá cao nếu như so sánh với mức giá để sở hữu một chiếc máy mới toanh, nhưng bạn đã nhầm.
 
   
  PS4 cũ bây giờ có giá bao nhiêu tại Việt Nam?

  Ở thời điểm hiện tại, chỉ cần 7 8 triệu Đồng, một game thủ mê PS4 hay Xbox One đã có thể sắm cho mình một bộ máy chơi game, kèm thêm 1 tay cầm thứ hai (thông thường máy bán ngoài thị trường chỉ kèm 1 tay cầm) và 5 6 đĩa game bản quyền mới nhất do ở thời điểm hiện tại, tầm giá của một máy PS4 và Xbox One chỉ rơi vào khoảng 7 đến 10 triệu Đồng tùy chủng loại, mẫu mã và đời máy. 

  Với 7 triệu Đồng, chỉ cần lên Nhật Tảo hay những chợ thiết bị phần cứng dành cho game thủ trên Facebook hay internet, bạn hoàn toàn có thể mua cho mình một chiếc PS4 hoặc Xbox One cũ với một vài đĩa game bản quyền "xịn" đi kèm. Và giữa hai lựa chọn này, một điều rõ ràng là muaPS4 về nhà chơi những game đỉnh trong những tháng cuối năm 2016 là điều hợp lý cũng như nhẹ nhàng với túi tiền hơn.

  Vậy rốt cuộc, nói một cách chính xác và có tìm hiểu cặn kẽ, một chiếc máy PS4 cũ hiện tại có mức giá bao nhiêu tại Việt Nam? Dạo quanh thị trường máy chơi game cũ trên các trang web bán linh kiện điện tử như Nhật Tảo, thì ở thời điểm hiện tại, để sở hữu một cỗ máy PS4 về chơi game, bạn vẫn sẽ phải bỏ ra từ 6 đến 7 triệu Đồng.

  PS4 cũ bây giờ có giá bao nhiêu tại Việt Nam?

  Bạn có thể nhận định rằng mức giá này quá cao nếu như so sánh với mức giá để sở hữu một chiếc máy mới toanh, đó là khoảng 7,4 đến 7,5 triệu Đồng. Tuy nhiên một điều cần ghi nhớ là khi bán máy, chủ sở hữu cỗ máy chơi game cũng bán luôn cả những linh phụ kiện đi kèm, cũng như bán cả thư viện đĩa game mà họ sở hữu để người chủ mới của cỗ máy có thể thưởng thức. Thông thường một máy PS3 sẽ đi kèm khoảng 3 đến 5 game, tính ra chi phí mua game mới tại Việt Nam hiện tại thì bạn sẽ phải bỏ từ 4 đến 6 triệu Đồng cho những tựa game đó nếu mua đĩa bản quyền mới toanh (và PS4 thì chưa có hack để chơi game lậu).

  PS4 cũ bây giờ có giá bao nhiêu tại Việt Nam?

  Ấy là chưa kể, nếu may mắn bạn sẽ còn có thể tìm được những "kèo" bán PS4 với hai tay cầm thay vì 1 tay như lúc máy được bán ra. Đó cũng là cơ hội để bạn thưởng thức game cùng bạn bè với mức giá rẻ thay vì đầu từ khoảng 10 đến 11 triệu Đồng cho 1 máy PS4 mới cùng vài đĩa game để thưởng thức.

  Tuy nhiên một điều game thủ cũng cần ghi nhớ là đừng bất chấp giá rẻ mà thay vào đó hãy kiểm tra kỹ cỗ máy xem có lỗi phần cứng, tay cầm có vấn đề gì hay không trước khi bỏ tiền mua một chiếc PS4 đã qua sử dụng.

  Nhờ vào giá bán thấp hơn, cũng như cộng đồng hâm mộ PlayStation vốn đã rất đông đảo tại mảnh đất hình chữ S, mà PS4 cũng có được thị phần đáng nể phục ở thời điểm hiện tại. Cụ thể hơn, cũng theo anh Thái, trung bình mỗi tháng cửa hàng của anh bán ra được khoảng 30 chiếc PS4 dành cho khách. Đây đều là những người chơi game mua máy lẻ để về thưởng thức tại gia đình.

  PS4 cũ bây giờ có giá bao nhiêu tại Việt Nam?

  Tuy nhiên, doanh số của Xbox One thì không khả quan được như những gì PS4 thể hiện. Trao đổi với chủ các cửa hàng máy chơi game tại Việt nam, kể cả khu vực Hà Nội lẫn thành phố Hồ Chí Minh, thì cứ 10 cỗ máy PS4 được bán ra, chỉ có 1 chiếc Xbox One tìm được chủ mới ở làng game Việt. Điều này cũng tương đối dễ hiểu, khi game thủ Việt đã quá quen với PlayStation kể từ những ngày đầu cỗ máy PS1 thâm nhập vào thị trường Việt Nam.

  (Theo GameK)