PS4 đã đắt lại càng thêm đắt

Việc khan hàng có thể đã khiến giá PS4 tại Canada tăng thêm $50 CAD.

PS4 đã đắt lại càng thêm đắt
 
Một trong những quy luật thường thấy trong trên thị trường sản phẩm công nghệ đó là giá bán thường giảm theo thời gian. Tuy nhiên, điều này có vẻ như không còn đúng với máy chơi game PS4 của Sony, ít nhất là ở thị trường Canada. Trong một động thái khá bất ngờ, Sony đã tăng giá bán của PS4 ở thị trường từ 400 đô-la Canada (CAD) lên thành $500 CAD.
 
Một số phụ kiện và phần mềm dành cho PS4 cũng bị đội giá, ví dụ như giá cho Camera và tay cầm DualShock 4 tăng từ $60 CAD lên $65 CAD. Trong khi đó tựa game độc quyền của console này là MLB14: The Show và Infamous: Second Son sẽ có giá bán $70 CAD thay vì có giá $60 CAD như hiện nay. Trong khi đó, đại diện Microsoft khẳng định rằng hãng không có kế hoạch tăng giá Xbox One tại thị trường này (Xbox One hiện có giá $500 CAD).
 
Sony cho biết việc thay đổi được giá bán được đưa ra nhằm "đáp ứng những thay đổi trên thị trường", một câu trả lời khá chung chung. Tuy nhiên theo dự đoán thì việc tăng giá PS4 này là do đồng Đô-la Canada bị mất giá so với đồng Đô-la Mỹ trong những tháng gần đây. Khi PS4 lên kệ ở Bắc Mỹ ngày 15/11, thì giá bán 400 USD của console này tại Mỹ tương đương với 417 USD Canada. Còn hiện tại 400 đô la Mỹ tương đương với $444 CAD.
 
Một khả năng nữa khiến Sony tăng giá PS4 là do console này đang khan hàng. PS4 đã được bán hết sạch tại nhiều nhà bán lẻ ở Canada từ cuối tháng Hai. Tình trạng tương tự cũng xảy ra trên các site như Best Buy Canada và Future Shop. Tuy nhiên, việc khan hàng này lại khó có thể là nguyên nhân cho việc tăng giá tay cầm DualShock 4 lẫn game.
 
Chính sách của Sony có vẻ như đang trái ngược so với Microsoft. Hãng phần mềm mới đây vừa tung chương trình khuyến mại tặng game bom tấn Titanfall hoặc Forza Motorsport 5 cho người dùng mua Xbox One, đồng thời giảm giá bán của console này tại Anh.
 
(Theo GameK)