Pubstomp DOTA 2 ngày một hấp dẫn gamer Việt

Mặc dù vẫn còn gặp phải nhiều khó khăn trong đó đặc biệt là vấn đề thời gian tổ chức khi giải đấu diễn ra vào khung giờ khá muộn, đông đảo các fan hâm mộ DOTA 2 đã tới và tỏ ra rất thích thú với hoạt động còn khá mới mẻ này.

Pubstomp DOTA 2 ngày một hấp dẫn gamer Việt
 
Bắt đầu được Valve chính thức công nhận và hỗ trợ từ The International 3, Pubstomp là hình thức mà các game thủ DOTA 2 tụ tập với nhau, cùng theo dõi trực tiếp giải đấu trong tại một địa điểm nào đó như quán cafe, pub, hay thậm chí là phòng chiếu phim,... Hình thức này khá phổ biến với các game thủ nước ngoài tuy nhiên ở Việt Nam nó còn gặp phải nhiều khó khăn.

Mặc dù vậy, thời gian qua, các Pubstomp DOTA 2 được tổ chức bởi chính các game thủ Việt Nam ngày một sôi động, chuyên nghiệp và hấp dẫn hơn. Các pubstomp được tổ chức theo giải đấu StarLadder 9 vừa qua là một dịp cho các fan DOTA 2 nước nhà gặp gỡ, giao lưu và cổ vũ cho đội game mà mình yêu thích.

Pubstomp DOTA 2 ngày một hấp dẫn gamer Việt 2

Giải StarLadder 9 là giải đấu đầu tiên mà PewPew Studio tổ chức Pubstomp cho bốn ngày chung kết tại Hà Nội. Pubstomp của PewPew Studio được tổ chức tại Viking Gaming Center – 8/198 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội. Đây là sự kiện được ban tổ chức StarLadder và đơn vị phát hành DOTA 2 tại Đông Nam Á ghi nhận như một sự kiện DOTA 2 chính thống. Sự kiện này đã thu hút được đông đảo game thủ DOTA 2 tới tham dự và ủng hộ.

Pubstomp DOTA 2 ngày một hấp dẫn gamer Việt 3
Pubstomp do PewPew tổ chức khá chu đáo phục vụ
đầy đủ ăn, nghỉ cho các game thủ tham dự.

Bên cạnh Pubstomp của PewPew Studio, sự kiện SNights do S Entertainment tổ chức cũng đã rất thành công tại cả hai địa điểm ở Hà Nội và TpHCM. Với kinh nghiệm từ việc tổ chức Pubstomp The International 3 trước đây, SEG đã mang tới cho game thủ một sự kiện rất chuyên nghiệp với nhiều hoạt động bên lề như give away hay giải đấu solo mid với những phần thưởng hấp dẫn từ nhà tài trợ. Rất đông các game thủ đã tới tham dự sự kiện rất vui và hoàn toàn miễn phí này.

Pubstomp DOTA 2 ngày một hấp dẫn gamer Việt 4
Những phần quà hấp dẫn cho các game thủ khi tới với SNights.

Mặc dù vẫn còn gặp phải nhiều khó khăn trong đó đặc biệt là vấn đề thời gian tổ chức khi các giải đấu DOTA 2 quốc tế đều diễn ra vào khung giờ khá muộn, đông đảo các fan hâm mộ DOTA 2 tỏ ra rất thích thú với hoạt động còn khá mới mẻ này. Đa phần game thủ tham dự đều cảm thấy vui vẻ và hài lòng với chất lượng của sự kiện, đồng thời bày tỏ rằng rất muốn sẽ có thêm những Pubstomp của các giải đấu sắp tới.

Pubstomp DOTA 2 ngày một hấp dẫn gamer Việt 5

Nhờ đó, các Pubstomp đều đã kết thúc thành công và để lại dư âm tốt đẹp trong lòng cộng đồng DOTA 2 Việt Nam. Đây sẽ là tiền đề cho các việc tổ chức Pubstomp cho các giải đấu DOTA 2 lớn sắp tới và đặc biệt là The International 4 sẽ diễn ra vào tháng Bảy năm nay.
 
(Theo GameK)