Puzzle & Dragons - Game hấp dẫn đến từng góc cạnh

Puzzle & Dragons - Tựa game Match- 3 kết hợp với dungeon crawler và Pokemon.

Puzzle & Dragons - Game hấp dẫn đến từng góc cạnh
Chúng ta có công thức đơn giản như thế này: khi Match-3 kết hợp với dungeon crawler và Pokemon sẽ tạo ra Puzzle & Dragons. Một tựa freemium đang làm mưa làm gió tại thị trường Nhật Bản trên cả nền tảng iOS và Android đến từ Gungho Online Entertainment. Tựa game đã đạt được lợi nhuận hàng triệu đô la ngay từ khi ra mắt và xếp hạng nhất trong gần như tất cả những bản xếp hạng tại thị trường này.

Đi thẳng vào vấn đề, sau khi tập hợp đủ một đội quái vật, bạn sẽ vào một hang động và chiến đấu với nhiều kẻ thù trong đó. Chỉ số sức mạnh của kẻ thù sẽ hiện ngay trên cùng màn hình, trong khi đó là những thiên thể đầy màu sắc với cơ chế Match-3 đang chờ bạn.

Không chỉ dừng lại ở đó, có tất cả năm hệ quái vật: lửa, nước, ánh sáng , bóng tối và gió. Nối những thiên thể xanh(tượng trưng cho nước) chỉ dẫn những con thú ở hệ đó tấn công và cũng tương tự với những màu khác. Concept của trò chơi là tiếp nối liên tục những thiên thể với nhịp độ nhanh để thực hiện những chuỗi combo giúp sự công phá tăng lên. Điều đặc biệt ở chỗ, bạn có thể di chuyển những thiên thể đó đến bất kì vị trí nào.

Puzzle & Dragons - Game hấp dẫn đến từng góc cạnh 3

Nói về Pokemon, dĩ nhiên yếu tố chính liên quan đến cái tên này là sự tiến hóa. Không chỉ vậy, kết hợp hai loài khác biệt sễ tạo ra một sinh vật với chỉ số mạnh hơn rất nhiều. Nhờ tích hợp mạng xã hội mạnh mẽ mà bạn ó thể gửi quà, hoặc thậm chí đem cả những con thú của bạn bè vào trận đấu của mình.hoặc thậm chí đem cả những con thú của bạn bè vào trận đấu của mình.

Puzzle & Dragons - Game hấp dẫn đến từng góc cạnh 4


Stamina là thứ duy nhất cản trở, mỗi một địa điểm khác nhau cần một lượng stamina tương ứng để vào, có thể là 50, 20 hay 10. Vấn đề là, một khi bạn dùng hết, bạn không thể tiếp tục trò chơi ngoại trừ hai điều kiện:

1. Chờ ít nhất 1 tiếng để thanh Stamina tự đầy.
 
2. Bạn biết ý của tôi rồi, Freemium và IAP.

Không phải ngẫu nhiên mà trong một thời gian ngắn ra mắt, Puzzle & Dragons lại có doanh thu khủng như vậy. Người Nhật không dễ dàng moi tiền từ trong túi họ nếu nó không mang lại lợi ích gì đó

Bạn có thể tải game trên cả iOS và Android tại hai link dưới:

https://itunes.apple.com/us/app/puzzle-dragons-english/id563474464?mt=8

https://play.google.com/store/apps/details?id=jp.gungho.pad&hl=vi

(Theo GameK)