“Quán game” thực tế ảo đầu tiên chuẩn bị mở cửa ở Nhật Bản

Trung tâm giải trí này do hãng game Bandai Namco đứng ra tổ chức và dự tính sẽ bắt đầu mở cửa vào giữa tháng 4.

Hình ảnh dạng concept của trung tâm giải trí thực tế ảo VR Zone.Hình ảnh dạng concept của trung tâm giải trí thực tế ảo VR Zone.

Công nghệ thực tế ảo hứa hẹn sẽ bùng nổ trong năm 2016 với sự ra mắt của hàng loạt thiết bị phục vụ cho trải nghiệm mới, và rất nhanh chóng Nhật Bản lại thể hiện họ là quốc gia luôn đi đầu xu thế khi mới đây, hãng Bandai Namco vừa tuyên bố họ sẽ mở ra khu giải trí công cộng với những tựa game thực tế ảo đầu tiên tại trung tâm thành phố Tokyo.

Mang tên gọi VR Zone, trung tâm này sẽ được xây dựng trên diện tích khoảng hơn 500 mét vuông và dự tính khai trương đón khách từ ngày 15/4 cho tới hết tháng 10 năm nay. Giải thích về việc chỉ triển khai trong thời gian có hạn định, đại diện Bandai Namco cho biết họ muốn thăm dò phản hồi của người dùng về công nghệ thực tế ảo trước khi quyết định phát triển ở quy mô rộng rãi hơn.

Bandai Namco cũng giới thiệu qua về một số trò chơi mà game thủ có thể trải nghiệm ở VR Zone, cụ thể như sau:

- Fear of Heights Show: Một bài kiểm tra lòng dũng cảm khi người chơi phải giải cứu một chú mèo bị kẹt ở độ cao 200 mét.

- Skii Rodeo: Trải nghiệm trượt tuyết kiểu "đổ đèo" từ trên đỉnh núi cao xuống.

- Real Drive: Một tựa game đua xe với bộ ghế điều khiển chuyển động khi xe di chuyển y như thật.

- Escape Ward Omega: Game phong cách kinh dị nơi bạn phải cố trốn thoát khỏi một bệnh viện bỏ hoang. Hỗ trợ nhiều người chơi cùng lúc.

- Train Master: Người chơi sẽ vào vai nhân viên lái tàu hỏa và đảm bảo các hành khách phải đến được địa điểm mình muốn đúng giờ.

- Argyle Shift: Trải nghiệm đậm chất Nhật Bản khi bạn được điều khiển một con robot chiến đấu khổng lồ cùng với nữ nhân vật ảo xinh đẹp.

"Quán game" thực tế ảo đầu tiên chuẩn bị mở cửa ở Nhật Bản

Nếu như VR Zone hoạt động thành công trong vòng 6 tháng mở cửa thì trong tương lai, mô hình kinh doanh quán game sử dụng công nghệ thực tế ảo chắc chắn sẽ trở nên phổ biến giống như các loại máy chơi game thùng của quá khứ.

(Theo GameK)