Quen xài auto, game thủ Việt cảm thấy Phong Ma “khó”

Theo sự phát triển của thời gian, sự lệ thuộc ngày càng lớn vào phần mềm này khiến game thủ dần máy móc và lười biếng, mất đi cảm giác đam mê khi đến với game online như những ngày đầu.

Auto luôn luôn có sẵn trong game hoặc chạy bên ngoài.Auto luôn luôn có sẵn trong game hoặc chạy bên ngoài.

Xuất hiện sau khi game online ra mắt được một thời gian, auto game ban đầu chỉ giúp người chơi giải quyết những vấn đề nhỏ nhặt và đơn giản. Theo sự phát triển của thời gian, sự lệ thuộc ngày càng lớn vào phần mềm này khiến game thủ dần máy móc và lười biếng, mất đi cảm giác đam mê khi đến với game online như những ngày đầu.

Chính vì sự can thiệp quá sâu của auto mà phần lớn game thủ phải chịu ức chế khi một mình không thể chống lại những đoàn “xe” lên đến chục nhân vật, khiến họ cũng phải sử dụng auto và dẫn đến kỹ năng pk cũng vì thế mà bị yếu đi, khả năng phán đoán chính xác của mỗi người cũng mất dần, nhiều khi muốn di chuyển hay xuất chiêu tấn công đối thủ lại thường bị hụt.
 
Quen xài auto, game thủ việt cảm thấy Phong Ma “khó”

Khi đến với Phong Ma, auto game chỉ là công cụ tích hợp nhằm hỗ trợ những lúc người chơi vượt ải phụ bản hay tham gia nhiệm vụ chính tuyến. Đối mặt với các trận đấu trong đấu trường thì chính tay game thủ vẫn phải trỏ và nhấn để chiến đấu với đối thủ. Thậm chí, dù cho vượt ải phụ bản, có lúc game thủ vẫn phải tự tay thao tác chứ không thể hoàn toàn phó mặc cho auto.

Quen xài auto, game thủ việt cảm thấy Phong Ma “khó”

Khi gia nhập Phong Ma từ ngày đầu, không ít người chơi phải bỡ ngỡ vì những khó khăn do Phong Ma đem đến. Để rồi, với những game thủ lâu năm, khả năng của mỗi người như những chú hổ vẫn còn ngủ say. Khi quen dần với thao tác “tự lập”, cảm thấy thú vị khi ra chiêu chính xác, hay né tránh hợp lý. Họ sẽ thấy mình như sống lại những cảm xúc trước kia, những cảm xúc tưởng chừng chỉ thấy trên các hệ máy PlayStation với Onimusha, Tenchu hay Devil May Cry.

Tham gia Đấu Trường, game thủ sẽ phải vất vả nhưng hứng thú với PK tay

Tham gia Đấu Trường, game thủ sẽ phải vất vả nhưng hứng thú với PK tay

Tóm lại, việc cấm hoặc không thừa nhận auto game thực sự rất khó thực hiện, cho nên Phong Ma đã tích hợp auto theo cách thức hoạt động đúng là một “auto” chứ không để can thiệp quá sâu vào tính năng game. Từ đó tạo ra một cộng đồng người chơi biết tìm tòi, trải nghiệm những trận chiến đỉnh cao hoàn toàn thao tác bằng tay, điều vốn chỉ thấy trên các hệ máy PlayStation.

Tải game (cho iOS và Android) tại đây!

Trang chủ: phongma.sohagame.vn

Fanpage: www.facebook.com/phongma.soha

(Theo GameK)