Quốc kỳ Việt Nam đã xuất hiện trong CS:GO

Quốc kỳ Việt Nam xuất hiện trong CS:GO cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của bộ môn eSports này trong vài năm trở lại đây.

Quốc kỳ Việt Nam đã xuất hiện trong CS:GO

CS:GO vừa có một bản cập nhật nhỏ nhỏ khoảng 6MB vào ngày hôm nay, và điều đáng chú ý nhất của bản cập nhật này là việc Valve đã thêm cờ Việt Nam vào trong thư viện icon của CS:GO nhằm phụ vụ cho giải đấu ESL One Cologne 2015.

Valve đã có một động thái rất tích cực đối với cộng đồng CS:GO ở Việt Nam khi đã hoàn thiện cờ quốc gia Việt Nam và thêm nó vào CS:GO. Đã có những thời điểm khi mà Skyred – đội tuyển được cho là mạnh nhất Việt Nam, đi thi đấu ở các giải quốc tế trong khi team đội bạn có cờ quốc gia thì Skyred hoàn toàn không có gì vì Valve chưa cập nhật vấn đề này.
 
Trước đây cộng động CS:GO Việt Nam đã không ít lần lên tiếng về việc thêm quốc kỳ Việt Nam vào game. Và cuối cùng thì điều này đã được Valve đáp lại một cách rất tích cực vào ngày hôm nay. Quốc kỳ Việt Nam xuất hiện trong CS:GO không chỉ cho thấy sự phát triển lớn mạnh của nền eSports nước nhà mà còn cho thấy CS:GO cũng là một trong những bộ môn eSports đang được rất nhiều game thủ Việt chú ý tới.

Rất nhiều khả năng, việc Valve chiều lòng các game thủ hâm mộ CS:GO Việt Nam kể trên chính là nhờ vào thành tích đặc biệt xuất sắc trong thời gian qua của Skyred, team CS:GO được đánh giá là mạnh nhất Đông Nam Á ở thời điểm hiện tại.

Quốc kỳ Việt Nam đã xuất hiện trong CS:GO

Nhắc một chút về vòng chung kết ESL One Cologne 2015 sắp diễn ra vào cuối tháng 08 tại Đức. Bảng đấu vòng loại khu vực Châu Á của ESL One Cologne 2015 đã được công bố và địa điểm thi đấu sẽ ở Malaysia. Theo đó, tòa nhà eCurve ở thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia sẽ là nơi tổ chức giải đấu vòng loại Châu Á cho ESL One Cologne. Có tám đội lọt vào vòng đấu loại này và được chia thành hai bảng.

Cơ hội cho CS:GO Việt góp mặt tại giải đấu vô địch thế giới

Giải đấu sẽ được bắt đầu với thể thức BO1 (best-of-1) cho đến vòng bán kết sẽ là thi đấu BO3 (best-of-3) và chỉ có hai đội nhất bảng được tham dự một trong những giải đấu lớn nhất trong năm của CS:GO là ESL One Cologne.

Skyred là đội tuyển đầu tiên cũng như là duy nhất của Việt Nam lọt vào đến vòng loại Châu Á sau khi đánh bại nxl với tổng tỉ số 2 – 0 để chiếm lấy suất tham dự vòng đấu loại Châu Á lần này. Dưới sự chỉ huy của đội trưởng TuKon thì Skyred đang vô cùng “bá đạo” ở khu vực Đông Nam Á cũng như cả Châu Á nói chung.

Cơ hội cho CS:GO Việt góp mặt tại giải đấu vô địch thế giới

Việc Skyred được tham gia vòng loại Châu Á của ESL One Cologne là một trong những cơ hội lớn để Việt Nam được biết đến nhiều hơn trên thế giới, cũng như được chạm trán các ông lớn của làng CS:GO và tích lũy thêm kinh nghiệm.

(Theo GameK)