Ra mắt 2 tuần, Overwatch đã có điều chỉnh để chiều lòng game thủ

Dựa trên ý kiến của game thủ, Overwatch sẽ có sự chỉnh sửa về sức mạnh của hai nhân vật McCree và D.Va trong thời gian tới.
Ra mắt 2 tuần, Overwatch đã có điều chỉnh để chiều lòng game thủ

Blizzard lâu nay vẫn đứng trong hàng ngũ những công ty game được cộng đồng game thủ yêu mến nhất, và tiếng thơm đó không phải đến may mắn hay yếu tố khách quan nào cả. Sự quan tâm chăm chút cho từng sản phẩm dù là 5 hay 10 năm kể từ khi nó ra mắt (ví dụ như Diablo 2, Warcraft 3), luôn sẵn sàng lắng nghe ý kiến đóng góp từ phía người dùng để mang đến trải nghiệm ngày một tốt hơn - đó mới là phương châm làm việc đã trở thành thương hiệu của "Mưa Băng".

Và với Overwatch - tựa game FPS mới ra mắt đang gây bão trong thời gian qua, chẳng ai nghi ngờ việc trò chơi sẽ nhận được sự hỗ trợ cực kì tận tình từ phía Blizzard giống như những người anh em đi trước của nó. Bằng chứng cụ thể nhất là chỉ sau 2 tuần ra mắt, hãng đã bắt đầu đưa ra những chỉnh sửa để cân bằng lại gameplay của trò chơi.

"Nạn nhân" đầu tiên phải hứng chịu nhát búa giảm sức mạnh từ Blizzard là McCree - gã cao bồi sở hữu khả năng dồn sát thương cực lớn trong thời gian ngắn. Những ai đã và đang chơi Overwatch chắc hẳn đều đồng ý rằng McCree đang là một trong những nhân vật mà khi chơi, game thủ ít cần phải dùng đến... não nhất. Một cú bom choáng chuẩn xác, tiếp nối bởi hai băng đạn liền tù tì - combo chỉ mất 2 giây để thực hiện là ngay cả những tanker trâu bò nhất cũng trở thành bọt biển trước họng súng của McCree.

Giám đốc thiết kế Overwatch, ông Jeff Kaplan chia sẻ rằng trong quá trình phát triển, Blizzard không hình dung nhân vật McCree sẽ giống như một kẻ chuyên trị tanker giống như những gì mà game thủ đang thể hiện trong hàng nghìn trận đấu Overwatch vẫn diễn ra hàng ngày. Thay vào đó, McCree vốn được dự định là khắc tinh của các nhân vật cơ động như Tracer, Genji hay Reaper, thể hiện ở kĩ năng ném bom gây choáng cực kì khó chịu của hắn.

Ra mắt 2 tuần, Overwatch đã có điều chỉnh để chiều lòng game thủ

Theo vị đại diện Blizzard tiết lộ, thay đổi hợp lý nhất để McCree trở nên cân bằng hơn là giảm sát thương gây ra từ chiêu xả đạn (chuột phải). Như vậy kể cả có bắn hết liền 2 băng đạn 6 viên ở cự ly gần, McCree cũng không thể hạ gục ngay một nhân vật tanker trong khi đối với các kẻ thù yếu máu như Tracer, combo choáng của hắn vẫn nguy hiểm như thường.

Bên cạnh việc nerf McCree, ông Kaplan cũng cho biết D.Va - cô nàng gợi cảm cưỡi robot sẽ là nhân vật tiếp theo có sự điều chỉnh để tỏ ra hữu dụng hơn, sau khi nhiều game thủ phàn nàn rằng D.Va có sát thương quá yếu trong khi khả năng tank cũng không thực sự hiệu quả bằng các hero khác như Reinhardt, Winston. Dù vậy, thời điểm cụ thể về việc cập nhật patch mới lại chưa được tiết lộ.

Ra mắt 2 tuần, Overwatch đã có điều chỉnh để chiều lòng game thủ

Với động thái này, Blizzard đã cho thấy sự sốt sắng của mình trong việc mang đến trải nghiệm công bằng nhất cho game thủ Overwatch. Chắc chắn rằng dưới bàn tay chăm sóc của họ, tựa game bắn súng này sẽ còn tiến xa hơn nữa trong tương lai.

(Theo GameK)