Ra mắt chưa đầy 24h, PS4 đã dính lỗi nghiêm trọng

Rất nhiều game thủ sở hữu PS4 đã và đang phàn nàn về lỗi nghiêm trọng trên chiếc console này.

Ra mắt chưa đầy 24h, PS4 đã dính lỗi nghiêm trọng

Cuối cùng thì cơn ác mộng của những game thủ sở hữu Xbox 360 năm xưa lại xuất hiện. Lần này nạn nhân chính là những game thủ sở hữu cỗ máy console PS4. Chỉ chưa đầy 24h sau khi ra mắt, rất nhiều game thủ sở hữu PS4 đã và đang phàn nàn về lỗi nghiêm trọng trên chiếc console này.


Ra mắt chưa đầy 24h, PS4 đã dính lỗi nghiêm trọng 1

Cụ thể hơn, nếu như trước đây, lỗi Red Ring of Death đã khiến Xbox 360 mất điểm trong mắt không ít game thủ, thì đối với PS4, lỗi đèn xanh chỉ sau chưa đầy 24 tiếng đồng hồ tới tay cộng đồng game thủ thế giới đã và đang khiến cho Sony phải đau đầu.

Nếu chiếc máy hoạt động bình thường, thì chỉ sau một lần chớp xanh sau khi bấm nút power on, dải đèn trên PS4 sẽ chuyển sang màu trắng, cùng lúc đó máy sẽ xuất tín hiệu hình ảnh lên màn hình. Tuy nhiên đối với những game thủ sở hữu chiếc máy gặp lỗi, máy không thể bật lên, thay vào đó dải đèn xanh chớp tắt không ngừng. Lỗi này đã được chính các game thủ đặt tên là Blue Light of Death hoặc Pulse of Death.

Ra mắt chưa đầy 24h, PS4 đã dính lỗi nghiêm trọng 2

Điều đáng nói, cho đến thời điểm hiện tại Sony vẫn chưa công bố bất kỳ nguyên nhân cũng như giải pháp nào để sửa chữa lỗi nghiêm trọng này. Trong khi đó, một số game thủ may mắn hơn thì cho biết, đây là lỗi trong quá trình sử dụng khi game thủ kết nối PS4 với TV thông qua cáp HDMI không được Sony hỗ trợ hoặc có chất lượng thấp.
 
(Theo GameK)