Reset xếp hạng: Game thủ Liên Minh Huyền Thoại Việt nên làm gì?

Chúng tôi sẽ đưa ra lời khuyên cho các game thủ về cày xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại ở mùa giải thứ 5.

Nào chúng ta cùng Leo Rank.Nào chúng ta cùng Leo Rank.

Ngày reset rank đang đến rất gần, không phải ai ai cũng biết một số những nguyên tắc nhất định để không phải lãng phí thời gian cày vất vả sau này. Bởi 10 trận đầu, các game thủ sẽ quyết định rất nhiều thứ hạng của mình. Một game đấu có thể quyết định tới 1-2 bậc rank, tương đương với khoảng 10 trận thắng liên tiếp ở giai đoạn tính điểm sau này. Chính vì vậy, nếu không có đối sách hợp lí, các game thủ sẽ tốn rất nhiều thời gian để bù lại chỉ vì 10 trận nhỏ nhoi. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra lời khuyên cho các game thủ để đạt được xếp hạng cao nhất ở giai đoạn bước vào mùa giải thứ 5.

I. Game thủ nên làm gì?

Không nên làm gì là tốt nhất, chỉ việc đợi và đợi một khoảng thời gian sau. Ở những ngày đầu, việc tìm kiếm trận đấu là vô cùng ngẫu nhiên. Các Elo ẩn của các game thủ bậc cao gần như là bằng nhau, từ kim cương cho tới thách đấu. Một game thủ kết thúc mùa 4 ở bậc kim cương I cũng có thể chơi cùng một trận đấu với một thách đấu.

Tất nhiên, dù bạn có tự tin đến đâu, độ rủi ro cũng cao hơn bình thường rất nhiều. Trình độ thách đấu, nó rất khác biệt với bậc cao thủ tầm trung, chứ chưa kể đến tầm kim cương nhỏ bé. Vì thế, hãy đợi một thời gian, chờ đợi các Elo ẩn tìm đúng về vị trí của nó rồi tính tiếp. Năm ngoái, các Bậc Thách Đấu nếu thắng 6/10 (6/10 trận với Thách Đấu là chuyện rất bình thường) sẽ về Bạch Kim I hoặc cao hơn là Kim Cương V, IV,…

Picture 2
Có thể bạn sẽ chơi cùng Top Player ở giai đoạn đầu.

Ngoài ra, một lí do nữa các game thủ không nên quá vội vàng cày xếp hạng vì đây là khoảng thời gian “Loạn thế Game thủ”. Reset Elo, các game thủ bị “Hell”, tức là đứng xếp hạng, không thể cày lên nổi mong chờ nhất. Ai ai cũng háo hức mong chờ thời điểm này. Tuy nhiên, văn hóa chơi Game của các Game thủ Việt Nam tương đối kém, chỉ vì một sự việc nhỏ nhặt có thể dẫn tới bất hòa, thậm chí chửi tục, Afk,… Dẫu biết môi trường nào cũng có mặt nọ mặt kia nhưng đa số đều “Trẻ Trâu” như nhau cả. Vì vậy, hãy từ từ tiến vào “Đấu Trường Công Lý” với thái độ tốt nhất.

Chúng tôi lấy ví dụ về anh chàng tài ba Faker: Nếu chúng tôi nhớ không nhầm, Faker chỉ đạt 4/10 trận thắng ở giai đoạn đầu mùa giải trước và rớt Bạch Kim I. Phải rất vất vả, anh chàng này mới lên được Bậc Thách Đấu dù Elo ẩn rất cao.

II. Thời điểm tham gia đấu trường Công Lý hợp lí nhất là khi nào?

Các game thủ tốt nhất cứ ăn chơi thỏa thích hoặc tham gia chế độ mới cùng bạn bè là tốt nhất. Là game thủ, cày xếp hạng không chỉ đơn giản là ngồi hùng hục vào màn hình máy tính để cày. Trước khi cày, các game thủ nên để bản thân vào trạng thái tốt nhất: Tinh thần thoải mái, đầu óc minh mẫn, đặc biệt là sau khi tắm xong. Vì thế, thành tích sẽ đạt cao hơn, tiết kiệm thời gian cho tương lai.

Nếu quá ngứa tay khi thấy bạn bè cày mà mình lại ngồi chơi linh tinh, các game thủ sau 2 tuần hãy chơi chế độ xếp hạng là khoảng thời gian hợp lí nhất, còn nếu chắc chắn, một tháng sau là đẹp nhất, tránh những vấn nạn có thể xảy ra.

Picture 5
Hãy thư giãn trước đã.

III. Những vấn nạn ở giai đoạn tiền mùa giải

Cày Thuê 10 trận đầu

Cày Thuê vẫn là vấn nạn lớn nhất trong nền Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam. 10 trận đầu quyết định rất nhiều tới thứ hạng, chính vì thế, các game thủ sẽ tìm cách cày thuê. Có thể giá cày thuê 10 trận đầu sẽ rất chát. Nhưng để đạt thứ hạng cao, nhiều game thủ sẽ bất chấp điều này.

Picture 7
Vấn nạn cày thuê đầy rẫy LMHT Việt Nam.

Cày hộ bạn bè, người thân

Tình trạng cày hộ theo “Tình Cảm” đồng chí, anh em ruột thịt cũng tương đối phổ biến. 10 trận đầu quyết định nhiều đến thứ hạng nên cày hộ cũng phổ biến không kém tình trạng cày thuê.

Chửi mắng đồng đội.

Vì các trận đấu xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại sẽ tự tìm các đồng đội và đối thủ chênh lệch khá sâu về trình độ nên không tránh khỏi một hay nhiều người bị thua thiệt về mặt kĩ năng, kinh nghiệm. Chính vì thế, tình trạng giận dỗi con nít hay anh hùng bàn phím bắt đầu. Dù ít hay nhiều, trận đấu sẽ bị ảnh hưởng đôi phần.

Picture 4
Chửi mắng đồng đội là chuyện quá đỗi thường tình.

IV. Lời kết

Tóm lại, chúng tôi chỉ muốn nói rằng: “Hãy từ từ mà cày rank, không nên ham hố quá nhiều”. Rất nhiều game thủ tiền bối đã hối hận vì mất tương đối nhiều thời gian bởi 10 trận oan uổng đầu mùa. Chúc các bạn có thể đạt thứ hạng như mình mong muốn.

(Theo GameK)