Resident Evil 7 ít có khả năng xuất hiện tại E3

Nếu Capcom thật sự đang nhìn nhận lại Resident Evil thì việc chậm trễ một chút cũng sẽ chẳng khiến fan hâm mộ nào phiền lòng.

Resident Evil 6 đã không thể đạt được mục tiêu 7 triệu bản mà Capcom mong muốn.Resident Evil 6 đã không thể đạt được mục tiêu 7 triệu bản mà Capcom mong muốn.
Theo một số trang tin nước ngoài mới đây thì Resident Evil 7 sẽ không có kế hoạch xuất hiện tại E3 năm nay, trái ngược với những tin đồn trước đó thông qua tấm poster còn đang dang dở của trò chơi.
 
Dù vậy thông tin này không được Capcom tuyên bố chính thức mà bắt nguồn từ trang Geimaku khi họ khẳng định rằng nguồn tin "thân cận với Capcom" xác nhận Resident Evil 7 sẽ không có mặt tại E3, nên cũng chưa thể hoàn toàn chắc chắn.
 
Về phần Capcom, tháng trước họ đã phải nhìn nhận Resident Evil 6 là một sản phẩm thất bại về doanh thu, mặc dù là trò chơi lớn nhất mà hãng game Nhật bản từng phát hành. Trước đó, phiên bản hành động Resident Evil Raccoon City cũng không khá khẩm gì hơn khi phải hứng chịu rất nhiều lời phê bình từ phía fan hâm mộ, và dường như 2 cú vấp của Resident Evil đã khiến Capcom đang phải nhìn nhận lại về một trong những series trụ cột của mình.
 
Đại diện Capcom cho biết hãng đang theo dõi thông tin phản hồi từ phía người chơi về Resident Evil Revelations (phiên bản Resident Evil mới nhất port từ 3DS) để xác định hướng đi của series trong tương lai. "Tôi nghĩ rằng chúng tôi đang sở hữu một nguồn thông tin dồi dào từ các fan và giới truyền thông về những gì là phù hợp đối với Resident Evil cũng như tương lai của dòng game, và chúng chắc chắn sẽ là kim chỉ nam cho đích đến mà Resident Evil cần hướng tới" - phụ trách sản xuất Resident Evil Revelations - ông Masachika Kawata cho biết.
 
Resident Evil 7 ít có khả năng xuất hiện tại E3 3
 
Năm 2012 đánh dấu tới 3 lần ra mắt của Resident Evil, trong đó chỉ duy nhất Revelations nhận được đánh giá tích cực - dấu hiệu cho thấy series ít nhiều đang rơi vào tình trạng quá tải. Dù Resident Evil 7 có thật sự vắng mặt tại E3 năm nay, Tokyo Game Show sau đó hay cả E3 năm sau đi nữa, chỉ cần quãng thời gian ấy được đầu tư xứng đáng cho Resident Evil, chắc chắn sẽ chẳng có fan hâm mộ nào cảm thấy phiền lòng.
 
(Theo GameK)