Rise of the Tomb Raider gây bất ngờ khi độc quyền cho Xbox One

Tại Gamescom 2014, Crystal Dynamics đã khiến fan hâm mộ thất vọng khi tuyên bố Rise of the Tomb Raider sẽ chỉ phát hành trên Xbox One.

Nàng Lara Croft đã tuyên bố "về với đội" Xbox One.Nàng Lara Croft đã tuyên bố "về với đội" Xbox One.

Đồng hành cùng cộng đồng gamer trên khắp các hệ máy kể từ phiên bản đầu tiên cho đến nay, khi phiên bản mới Rise of the Tomb Raider được công bố tại kì hội chợ E3 vừa qua mà không đề cập rõ nền tảng phát hành, ai cũng nghĩ rằng đó chỉ là sơ suất của Square Enix và Crystal Dynamics. Thế nhưng thông tin mới được công bố gần đây lại phủ nhận hoàn toàn điều đó đồng thời dễ khiến cho fan hâm mộ nàng Lara Croft phải ngã ngửa, đó là trò chơi sẽ độc quyền trên Xbox One.

Phát biểu với báo giới tại Gamescom 2014, phó chủ tịch Microsoft ông Phil Harrison đã tiết lộ thông tin đầy bất ngờ này và xác nhận Rise of the Tomb Raider sẽ ra mắt vào mùa nghỉ lễ năm 2015. Studio phát triển trò chơi Crystal Dynamics cũng đưa ra một bản thông báo lý do dẫn đến quyết định không phát hành Rise of the Tomb Raider cho các hệ máy khác trên trang blog Tumblr, nhưng nội dung của nó xem ra không hề thuyết phục chút nào.

Dưới đây là trích dẫn một số chi tiết đáng chú ý trong thông báo của Crystal Dynamics:

"Tomb Raider 2013 thành công được như vậy phần lớn cũng nhờ vào sự ủng hộ của các bạn và mục tiêu của chúng tôi là mang đến điều gì đó thật đặc biệt với Rise of The Tomb Raider. Microsoft vẫn luôn đánh giá cao tiềm năng của thương hiệu này kể từ khi nó được trình diễn trên sân khấu E3 2011, vì thế chúng tôi tin rằng họ sẽ đem lại sự hỗ trợ tốt nhất để biến Tomb Raider trở thành một trong những cái tên lớn nhất làng game. " - Lời diễn giải nghe có vẻ hay ho nhưng thực chất lại khá mâu thuẫn nếu chúng ta suy nghĩ về nó.

Rise of the Tomb Raider gây bất ngờ khi độc quyền cho Xbox One

"Điều này không đồng nghĩa với việc chúng tôi sẽ quay lưng lại với những fan hâm mộ trên PlayStation và PC. Đối với những hệ máy ấy, chúng tôi đã có Lara Croft and the Temple of Osiris dự tính ra mắt cuối năm nay và Tomb Raider: Definitive Edition hiện đã có mặt trên PS4. " - Phụ trách Crystal Dynamics ông Darrell Gallagher nói.

Rise of the Tomb Raider gây bất ngờ khi độc quyền cho Xbox One

Temple of Osiris có thể hấp dẫn nhưng kì thực nó không phải là
những gì fan hâm mộ mong đợi nhất ở Tomb Raider.

Rise of the Tomb Raider là phần tiếp nối cho phiên bản reboot thành công của thương hiệu Tomb Raider ra mắt hồi đầu năm ngoái. Trút bỏ bộ dạng ngây thơ của một cô sinh viên mới ra trường, Lara Croft trong đoạn trailer công bố tại E3 2014 mang nét già dặn, cứng cáp gần với hình ảnh mà cộng đồng fan hâm mộ đã quen thuộc trong gần 20 năm qua nhiều hơn.

Tất nhiên cũng không loại trừ khả năng Rise of the Tomb Raider sẽ đi theo hình thức độc quyền trong một thời gian nhất định dành cho Xbox One và tất nhiên, không đời nào Microsoft lại chịu xác nhận điều đó chừng nào game còn chưa ra mắt.

Quay trở lại E3 2013, Ryse: Son of Rome cũng từng được tuyên bố là chỉ phát hành trên hệ máy chơi game này và như chúng ta đã biết, vừa qua Crytek đã lên tiếng xác nhận việc trò chơi đang chuẩn bị cho ra mắt phiên bản PC cũng như cân nhắc phát hành trên cả PS4. Hy vọng trường hợp của Rise of the Tomb Raider cũng sẽ như vậy.

(Theo GameK)