Rise of the Tomb Raider sẽ phát hành trên PC vào tháng 1

Theo cập nhật mới từ Steam thì Rise of the Tomb Raider sẽ phát hành trên PC trong tháng 1 tới.

Trang thông tin về Rise of the Tomb Raider trên Steam mới cập nhật ngày phát hành của game.Trang thông tin về Rise of the Tomb Raider trên Steam mới cập nhật ngày phát hành của game.

Rise of the Tomb Raider kể về cuộc phiêu lưu tiếp theo của nữ khảo cổ gia trẻ tuổi Lara Croft sau khi trở về từ hòn đảo Yamatai trong phần trước và tựa game này đã ra mắt cùng nhiều lời khen ngợi trên hệ máy Xbox One vào hồi tháng 11 vừa qua. Điều này khiến cho những fan hâm mộ của Lara trên PC hoặc PS4 không khỏi cảm thấy sốt ruột.

Nhưng nếu thông tin mà hệ thống cửa hàng trực tuyến Steam mới đưa ra ngày hôm nay là chính xác thì chúng ta cũng không phải chờ đợi lâu nữa để được thưởng thức Rise of the Tomb Raider bởi tựa game hành động phiêu lưu này sẽ phát hành trong tháng 1/2016 tới. Về phía hãng phát hành Square Enix, họ chưa xác nhận bất kì thời điểm cụ thể nào ngoại trừ tiết lộ sản phẩm của studio Crystal Dynamics sẽ đổ bộ lên PC vào nửa đầu 2016 và muộn hơn vào cuối năm trên PS4.

Củng cố thêm cho thời điểm phát hành vào tháng 1 của Rise of the Tomb Raider là việc cách đây vài tuần, trang Amazon chi nhánh Pháp cũng cho đăng tải thông tin ngày ra mắt game là 29/1.

Hầu hết các tạp chí game nước ngoài nổi tiếng như GameSpot, IGN, Polygon, Game Informer... đều dành tặng cho Rise of the Tomb Raider những điểm số đánh giá cao khi studio phát triển Crystal Dynamics đã biết tận dụng và hoàn thiện thêm công thức thành công của phiên bản năm 2013.

"Rise of the Tomb Raider truyền tải cảm giác vào vai một nhà thám hiểm rất chân thực. Những khoảnh khắc hành động nghẹt thở, sự tự dọ trong việc khám phá môi trường cùng cơ chế chiến đấu hoàn hảo dễ dàng khiến cho Indiana Jones cũng phải cảm thấy ghen tị. " - một lời nhận xét trong bài đánh giá của trang Game Informer. Game cũng góp mặt trong danh sách đề cử lễ trao giải The Game Awards 2015 ở hai hạng mục: "diễn xuất hay nhất" và "game hành động phiêu lưu hay nhất".

Rise of the Tomb Raider sẽ phát hành trên PC vào tháng 1

Tại sự kiện Gamescom 2015, Square Enix đã gián tiếp thừa nhận rằng một phiên bản Tomb Raider thứ ba nằm trong series reboot hiện cũng đang trong quá trình phát triển.

(Theo GameK)