Salt and Sanctuary: Game 2D giống Dark Souls đến lạ kì

Chính hãng phát triển cũng không hề che giấu việc họ lấy cảm hứng chủ yếu từ series Dark Souls để xây dựng sản phẩm của mình.

Salt and Sanctuary: Game 2D giống Dark Souls đến lạ kì

Salt and Sanctuary - sản phẩm đến từ hãng game Ska Studios được quảng cáo là "Dark Souls phiên bản 2D" và quả thực khi trải nghiệm tựa game này, người chơi sẽ cảm nhận thấy sự tương đồng giữa nó và series nhập vai hành động của From Software. Một bối cảnh tối tăm, những con quái vật dị dạng to lớn và nhân vật sẽ chết rất rất nhiều lần trước khi đặt chân tới đích đến cuối cùng.

Trong Salt and Sanctuary, bạn vào vai một cận vệ hoàng gia đang trên đường giải cứu công chúa bị bắt cóc bởi những thế lực ma quái. Kịch bản không hề mới mẻ thậm chí nhàm chán, nhưng giống như Dark Souls bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để nắm vững lối chơi của Salt and Sanctuary và đó cũng chính là điểm hấp dẫn nhất của trò chơi này.

Người chơi sẽ nhanh chóng nhận ra không phải ngẫu nhiên mà Ska Studios gọi sản phẩm của mình là Dark Souls 2D, bởi yếu tố quan trọng nhất ở Salt and Sanctuary đó là né tránh và ra đòn đúng lúc. Bạn không thể chạy vòng quanh mục tiêu như trong môi trường 3D, dù vậy game mang lại cho bạn những cách khác để giữ khoảng cách hợp lý với kẻ thù như nhảy qua đầu quái vật hoặc lộn dưới chân chúng để sang phía bên kia màn hình.

Salt and Sanctuary: Game 2D giống Dark Souls đến lạ kì

Khi nhân vật bắt đầu xuất chiêu bạn sẽ không thể ngừng lại được nữa, vì vậy chiến đấu trong Salt and Sanctuary cần có sự cẩn trọng. Một điểm hay hơn Dark Souls trong gameplay đó là nhân vật có khả năng tung ra nhiều đòn combo đẹp mắt như hất tung đối phương lên không rồi đập chúng vỡ vụn.

Nếu đi vào chi tiết, chúng ta có thể thấy một số điểm tương đồng khác giữa Salt and Sanctuary và Dark Souls như sau:

- Bạn lên cấp và hồi sinh ở các địa điểm gọi là "Shrine", tương tự như Bonfire của Dark Souls.

- Nhân vật tử nạn sẽ mất hết vật phẩm Salt (dùng trong nâng cấp) thay cho Soul.

- Mỗi khi trùm bị hạ gục, game sẽ hiển thị dòng chữ "Vanquished" (đã bị tiêu diệt).

- Người chơi có thể để lại những thông điệp của mình ở bất kì đâu trên bản đồ.

Salt and Sanctuary: Game 2D giống Dark Souls đến lạ kì

Salt and Sanctuary hiện mới chỉ phát hành trên hai hệ máy PS4 và PSVita.

(Theo Kotaku, GameK)