Sắp có kính chơi game thực tế ảo của Samsung, sẽ về Việt Nam sớm?

Headset thực tế ảo của Samsung sẽ cạnh tranh với Oculus Rift mà Facebook vừa mua lại, hay dự án Project Morpheus của Sony.

Sắp có kính chơi game thực tế ảo của Samsung, sẽ về Việt Nam sớm?

Theo một tin mới đây của trang công nghệ Engadget, Samsung được cho đang phát triển một headset thực tế ảo để công bố trong năm nay. Kính thực tế ảo của Samsung sẽ cạnh tranh với Oculus Rift mà Facebook vừa mua lại, hay dự án Project Morpheus của Sony. Theo nguồn tin, hiện nay một số lập trình viên đã nhận được những phiên bản đầu tiên của headset này. Và rất có thể cũng như các sản phẩm smartphone của Samsung, kính thực tế ảo này sẽ được đưa về Việt Nam sớm.

Kính yêu cầu người dùng phải kết nối với các thiết bị Galaxy cao cấp như Note 3, Galaxy S5, tuy nhiên về sau, khi được thương mại hóa, Samsung sẽ yêu cầu kết nối với các máy Galaxy thế hệ mới trong tương lai. Ngoài ra, headset này cũng là một dự án mới, không phải là dự án kính thông minh Galaxy Glass của Samsung nhằm cạnh tranh với Google Glass.

Theo Engadget, headset của Samsung sẽ có 1 màn hình OLED với chất lượng tương đương hoặc cao hơn màn hình của Oculus Rift. Hiện chưa rõ kính thực tế ảo của Samsung sẽ kết nối như thế nào với thiết bị di động, nhưng nhiều khả năng nó sẽ yêu cầu kết nối bằng dây cáp chứ không phải kết nối wireless. Một thông tin cũng chưa rõ khác là headset của công ty Hàn Quốc sẽ theo dõi các chuyển động của đầu như thế nào. Trong trường hợp của Project Morpheus và Oculus Rift, nhà sản xuất sử dụng camera phía người dùng rồi dùng 1 hệ thống theo dõi chuyển động bằng cách đọc dữ liệu từ các cảm biến gắn trên thiết bị.

Samsung hướng sản phẩm này cho việc chơi game, có thể là game trên Android, nhưng chúng ta chưa thể biết được đó sẽ là các game nào. Nguồn tin cũng cho biết kính thực tế ảo của Samsung sẽ được bán với giá thấp nhằm cạnh tranh với các đối thủ. Ngoài ra, không như dòng smartwatch Gear, hãng sẽ không sử dụng hệ điều hành Tizen trong thiết bị này.

Hiện Samsung chưa đưa ra bình luận gì về các thông tin trên.

(Theo GameK)