Sau Assassin's Creed, đến lượt Mass Effect rục rịch mở công viên

Công viên Mass Effect không có quy mô lớn bằng Assassin's Creed nhưng cũng sẽ được đầu tư trang thiết bị rất hiện đại.

Sau Assassin's Creed, đến lượt Mass Effect rục rịch mở công viên

Những công viên giải trí dựa trên đề tài video game không phải là điều gì quá xa lạ ở Nhật Bản, như Pokemon, Resident Evil, Monster Hunter, đó là các thương hiệu xuất hiện ở khắp mọi nơi trên xứ sở hoa anh đào. Còn đối với phương Tây? Ubisoft có thể nói là hãng game đi tiên phong với ý tưởng xây dựng khu liên hợp rộng tới 10.000 mét vuông tại Malaysia dựa trên dòng game Assassin's Creed ăn khách. Động thái này xem ra đã khiến cho một đơn vị phát hành lớn khác cảm thấy "ngứa ngáy" và quyết định thực hiện điều tương tự.

Chúng ta đang nói tới EA và BioWare. Ngày hôm nay, đại diện hãng đã tuyên bố họ đang chuẩn bị kế hoạch mở cửa một trung tâm giải trí lấy cảm hứng từ series game nhập vai đình đám Mass Effect trên đất Mỹ. Dự tính bắt đầu đi vào hoạt động trong năm 2016, tại đây người chơi sẽ được trải nghiệm "Cuộc phiêu lưu sống động trong thế giới Mass Effect" được hỗ trợ bởi công nghệ "3D hiện đại bậc nhất ngày nay kết hợp cùng nhiều hiệu ứng 4D mới. " - Một số câu quảng cáo về dự án.
 
Sau Assassin's Creed, đến lượt Mass Effect rục rịch mở công viên

Không có nhiều thông tin cụ thể về công viên Mass Effect được tiết lộ ở thời điểm hiện tại, chỉ biết rằng khách tham quan sẽ đến với một hành tinh nằm trong cốt truyện Mass Effect và chiến đấu với những kẻ thù to lớn. Là Vectra, Junthor, Salamis, Xathorron hay hành tinh nào đó mà các fan hâm mộ Mass Effect chưa từng đặt chân tới?

Sau Assassin's Creed, đến lượt Mass Effect rục rịch mở công viên

BioWare cho biết dự án xây dựng công viên Mass Effect sẽ có sự hợp tác của Cedar Fair - công ty chuyên đầu tư trong lĩnh vực giải trí nói chung và các khu liên hợp vui chơi nói riêng. Hiện tại hãng đang sở hữu và điều hành 15 cơ sở như vậy trên khắp nước Mỹ, điều này phần nào cho thấy sự nghiêm túc của BioWare trong việc tái hiện những trận chiến giả tưởng ác liệt trong khắp cõi thiên hà xuống Trái Đất.

Về phần tựa game Mass Effect mới nhất trong series mang tên gọi Andromeda, trò chơi dự tính sẽ ra mắt trong năm 2016 dành cho các hệ máy PS4, Xbox One và PC. Trailer đầu tiên của game đã được giới thiệu tại hội chợ E3 2015 vừa qua, thu hút nhiều sự chú ý từ phía cộng đồng người hâm mộ nhờ đồ họa tuyệt đẹp cùng tuyến nhân vật hoàn toàn mới.

(Theo GameK)