Series game bắn súng lừng danh BioShock trở lại với đồ họa cải tiến

BioShock: The Collection là phiên bản tổng hợp 3 tựa game bắn súng rất thành công cùng toàn bộ các DLC đã phát hành từ trước đến nay.
Series game bắn súng lừng danh BioShock trở lại với đồ họa cải tiến

Cách đây vài giờ, hãng phát hành 2K Games vừa công bố phiên bản làm lại trên độ phân giải cao của cả series BioShock, bao gồm BioShock 1, 2 và Infinite mang tên gọi: BioShock: The Collection. Game sẽ có mặt trên các hệ máy PS4, Xbox One và PC. Dưới đây là trailer giới thiệu của trò chơi:

Thông tin về các bản làm lại của series đã được các trang game nước ngoài dự đoán từ trước khi sự kiện E3 2016 diễn ra, nhưng phải cho tới ngày hôm nay 2K Games mới lên tiếng xác nhận chính thức. BioShock: The Collection hứa hẹn sẽ mang đến cơ hội tốt để những người chưa từng chơi qua BioShock - một trong những series game bắn súng hiện đại hay nhất trải nghiệm câu chuyện về sự tham lam, điên rồ của con người trong bối cảnh hai thành phố giả tưởng, một nằm dưới đáy biển và một lơ lửng trên không trung.

Do hãng phát triển của cả 3 phần game - Irrational Games đã bị giải thể vào hồi đầu năm 2014, việc thực hiện BioShock: The Collection nay được giao cho một studio khác là Blind Squirrel đảm nhiệm. Mục chơi mạng của BioShock 2 sẽ không nằm trong phiên bản làm lại này, đồng thời BioShock: Infinite trên PC cũng không có sự nâng cấp đáng kể nào bởi lý do: "Trò chơi vẫn đạt tiêu chuẩn next-gen và cho chất lượng hình ảnh đẹp ở các thiết lập cao nhất" - Đại diện 2K Games nói.

Series game bắn súng lừng danh BioShock trở lại với đồ họa cải tiến

Sau khi studio Irrational Games giải thể cùng với sự ra đi của nhà thiết kế Ken Levine, nhiều fan hâm mộ lo sợ rằng series BioShock sẽ bị chôn vùi trong quên lãng. Nhưng ít nhất thì trong một cuộc họp báo vào năm 2014, CEO của 2K Games ông Strauss Zelnick có khẳng định rằng dòng game sẽ được tiếp tục phát triển trong tương lai bởi công ty nhận thấy nó vẫn còn nhiềm tiềm năng về mặt thương mại chưa khai thác hết.

Theo kế hoạch BioShock: The Collection sẽ ra mắt chính thức vào ngày 16/9 với giá 60 USD, bao gồm tất cả các DLC đã phát hành cho cả 3 tựa game.

(Theo GameK)