Shenmue 3: Chưa đầy nửa ngày thu về hơn 42 tỉ VND

Một bước khởi đầu thuận lợi để Shenmue 3 có thể chinh phục game thủ một lần nữa sau hơn 1 thập kỉ vắng bóng.

Shenmue 3: Chưa đầy nửa ngày thu về hơn 42 tỉ VND

Cho đến thời điểm này chắc chắn nhiều game thủ vẫn còn chưa dám tin vào những gì được công bố tại hội chợ E3 2015. Những tựa game mà từ lâu được cộng đồng đem ra làm trò cười, hay làm ví dụ minh họa cho một công việc nào đó không biết bao giờ mới hoàn thành. Vậy mà The Last Guardian, Final Fantasy VII Remake và Shenmue 3 - tất cả đều không hẹn mà tới trong cùng một ngày, chính xác hơn là chỉ cách nhau có vài chục phút đồng hồ khiến cho sự hào hứng bên trong mỗi game thủ đột ngột tăng vọt, một kì E3 hấp dẫn quá sức tưởng tượng.

Và mọi chuyện còn tuyệt vời hơn đối với nhà thiết kế Yu Suzuki cùng đứa con cưng của mình, Shenmue 3. Ngay sau khi màn trình diễn của trò chơi kết thúc, dự án Kickstarter nhằm gây quỹ phát triển Shenmue 3 đã được phát động. Sức nóng của tựa game được mong chờ từ rất lâu này kéo theo một tốc độ "hút tiền" nhanh tới mức chóng mặt: Chỉ sau 1 giờ đồng hồ đầu tiên, phần thông báo hiển thị trên Kickstarter cho biết đã có 10.000 fan hâm mộ tham gia với số vốn lên tới hơn 1 triệu USD (tương tương 22 tỉ VND).

Và đến thời điểm khoảng 7 giờ tối nay, Shenmue 3 đã chính thức vượt qua mốc 2 triệu USD (44 tỉ) mà hãng sản xuất đặt ra ban đầu, tức chỉ trong vòng khoảng 9 tiếng đồng hồ. Game đồng thời cũng lập ra kỉ lục mới trên trang Kickstarter, trở thành tựa game cán mốc 2 triệu USD nhanh nhất trong lịch sử. Trò chơi còn tới 31 ngày nữa trước khi thời hạn cho phép quyên góp kết thúc và theo đà này rất có thể nó sẽ tiếp tục phá vỡ những thành tích lập ra bởi những dự án Kickstarter khác trước đó.

Shenmue 3: Chưa đầy nửa ngày thu về hơn 42 tỉ VND

Tốc độ "ném tiền" quá khủng khiếp của fan hâm mộ Shenmue.

Ra mắt lần đầu tiên năm 1999 tại Nhật Bản, Shenmue nhận được đánh giá cực kì tích cực từ giới chuyên môn và có thể coi là một trong những sản phẩm tiên phong trong thể loại sandbox - thuật ngữ mà ngày nay chúng ta đã quá quen thuộc nhưng còn rất lạ lẫm ở cuối thập niên 90. Bên cạnh đó, những yếu tố gameplay mới lạ như cốt truyện rẽ nhánh, Quick Time Event, chu kì ngày đêm thời gian thực cũng góp phần đưa Shenmue thường xuyên góp mặt vào danh sách những tựa game kinh điển mọi thời đại.

Shenmue 3: Chưa đầy nửa ngày thu về hơn 42 tỉ VND

Có kinh phí lớn lên tới hàng chục triệu USD nhưng đáng tiếc, việc phát hành trên hệ máy Sega Dreamcast yểu mệnh đã khiến cho Shenmue cũng không tránh được số phận hẩm hiu. Doanh thu thấp khiến dòng game buộc phải dừng lại sau phiên bản thứ hai (2001) và biệt tăm kể từ đó đến nay trước sự tiếc nuối của đông đảo fan hâm mộ.

Nay huyền thoại đã trở lại, hứa hẹn mang về cái kết viên mãn cho những gì còn dang dở ở Shenmue 2. Dù vậy, việc phải đối mặt với sự kì vọng cực lớn từ phía cộng đồng game thủ, cộng thêm việc những yếu tố mới lạ trong gameplay ngày nào nay đã trở nên quá phổ biến, Shenmue 3 cần nhiều hơn là một phiên bản nâng cấp về đồ họa đơn thuần để chinh phục fan hâm mộ. Hy vọng số kinh phí phát triển khổng lồ tượng trưng cho niềm tin của game thủ vào tài năng Yu Suzuki cùng đội ngũ của mình sẽ không bị lãng phí.

(Theo GameK)