Skyrim bản mới trông còn thua cả game cũ dùng mod

Tất nhiên đối với những người chơi trên console thì đây vẫn là một bản nâng cấp dành cho Skyrim đáng để cân nhắc.
Skyrim với mod trên PC (trái) và hình ảnh trong bản Special Edition dành cho Xbox One (phải).Skyrim với mod trên PC (trái) và hình ảnh trong bản Special Edition dành cho Xbox One (phải).

Như đã đưa tin trước đây, huyền thoại RPG Skyrim (2011) đang chuẩn bị có cho mình một bản nâng cấp với chất lượng đồ họa tăng cường mang tên gọi Skyrim: Special Edition. Nhưng liệu khi so sánh với phiên bản trên PC - nơi Skyrim vẫn nhận được sự chăm sóc tận tình từ giới modder trong suốt thời gian qua thì sao?

Đoạn video phân tích do trang web chuyên mổ xẻ về các công nghệ đồ họa trong game - Digital Foundry thực hiện dưới đây sẽ cho chúng ta đáp án tương đối rõ ràng. Về mặt texture, phiên bản mới của Skyrim do đội ngũ phát triển Bethesda thực hiện tỏ ra hụt hơi hơn hẳn so với Skyrim trên PC kết hợp cùng 5 bản mod khác nhau. Dù vậy tựa game chính hãng lại nhỉnh hơn về các hiệu ứng mặt nước, gió tuyết nhờ hỗ trợ công nghệ điện toán 64-bit.

Danh sách các bản mod được sử dụng bao gồm: RealVisionENB, Skyrim HD 2K Textures, HD Plants and Herbs, Enhanced Towns and Villages Riverwood, Pure Waters. Nếu muốn tự mình trải nghiệm các bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng trên trang tổng hợp Nexus Mods (click vào đây).

Cũng cần phải lưu ý rằng để có thể tải hết được 5 mod đồ họa nói trên, PC của bạn cũng phải có sức mạnh xử lý tương đối lớn, như cấu hình mà trang Digital Foundry sử dụng bao gồm CPU i7-4790K và card đồ họa GTX 980 Ti. Trong khi đó nhiều khả năng là ngay cả khi thiết lập đồ họa ở mức tối đa, phiên bản Skyrim mới cũng sẽ không đòi hỏi cao đến như vậy.

Skyrim bản mới trông còn thua cả game cũ dùng mod

Nói như vậy không có nghĩa là các fan hâm mộ Skyrim đều không cảm thấy hào hứng trước phiên bản mới. Trái lại, thử tưởng tượng tới thời điểm khi mà Skyrim: Special Edition trên PC tiếp tục được các modder tài năng chăm sóc, chắc chắn chất lượng đồ họa của game sẽ còn đẹp hơn rất nhiều.

Về phần phiên bản Skyrim: Special Edition, tựa game theo kế hoạch sẽ ra mắt vào ngày 27/10 dành cho các hệ máy PS4, Xbox One và PC. Riêng đối với hệ PC, những game thủ đã sở hữu Skyrim trên Steam sẽ nhận được gói nâng cấp hoàn toàn miễn phí.

(Theo GameK)