Sony bình thản trước máy chơi game Nvidia

Trong tuần vừa qua, hội chợ công nghệ CES 2013 đã diễn ra thành công tại Las Vegas với những sản phẩm di động mới được trình làng vô cùng ấn tượng. Thu hút sự quan tâm nhất trong hội chợ lần này phải kể đến sự hiện diện của chiếc máy chơi game cầm tay Project Shield của Nvidia, một tập đoàn thường được biết đến với những sản phẩm, những công nghệ về đồ họa chứ chưa bao giờ gắn với một chiếc máy chơi game.

Nhiều người cũng cho rằng Nvidia Shield khó có thể thành công.Nhiều người cũng cho rằng Nvidia Shield khó có thể thành công.

Trước bước đi bất ngờ này của Nvidia, tờ Wall Street Journal đã có cuộc phỏng vấn với CEO của Sony - Kaz Hirai để biết được phản ứng của tập đoàn lớn này về đối thủ mới trên thị trường máy chơi game cầm tay.

Trái ngược với dự đoán, CEO của Sony cho biết ông không hoàn toàn bất ngờ với sự xuất hiện của Project Shield bởi sau nhiều năm làm việc trong ngành công nghiệp đầy tính cạnh tranh này, ông đã chứng kiến rất nhiều những chiếc máy chơi game cầm tay ra đời cùng hy vọng lớn lao thay đổi nhận thức của người chơi và tạo dựng được chỗ đứng cho riêng mình trên thị trường. Tuy nhiên, lịch sử cũng đã chỉ ra rằng thị trường máy chơi game cầm tay là một nơi vô cùng khắc nghiệt bởi đa số những nỗ lực để làm nên sự khác biệt đã kết thúc bằng thất bại nặng nề.
 
Đối với thị trường máy chơi game cầm tay hiện nay, sẽ thật khó để một tên tuổi nào có thể trụ lại và cạnh tranh cùng gã khổng lồ lâu năm Nintendo. Ngay cả Sony của Hirai cũng hiểu họ đã và đang gặp phải những khó khăn như thế nào để dành lấy cho mình một chỗ đứng như ngày hôm nay dù rằng những sản phẩm mạnh nhất của Sony như Vita hay PSP vẫn còn xa mới theo kịp thành công của Nintendo GameBoy, DS và 3DS. Hirai cũng cho biết thêm rằng doanh số bán của Vita hiện nay vẫn còn khá khiêm tốn so với những gì mà Sony mong đợi.
 
Sony bình thản trước máy chơi game Nvidia 3
Vita vẫn thất thế trước 3DS.
 
Tuy vậy, theo quan điểm của một người đã từng có trên 5 năm kinh nghiệm lãnh đạo Sony Computer Entertainment trước khi trở thành CEO của Sony, Hirai tin rằng thành công của một thiết bị chơi game sẽ chỉ được đánh giá đúng nhất khi nó trải qua khoảng thời gian từ 5 đến 10 năm trên thị trường. PlayStation 3, một sản phẩm đã từng bị coi là một thất bại của Sony khi vừa mới ra mắt, đã có cú lội ngược dòng đáng kinh ngạc sau hơn 5 năm để đem về cho tập đoàn này doanh số cùng những khoản lợi nhuận không nhỏ. Do đó, bây giờ vẫn còn là quá sớm để đánh giá Vita hay cả Project Shield của Nvidia sẽ đạt được những gì trong tương lai.
 
Sony bình thản trước máy chơi game Nvidia 4
PlayStation 3 là một thành công với Hirai.
 
CEO của Sony đánh giá sự ra mắt của Project Shield là thể hiện xu hướng phát triển mới của các thiết bị chơi game theo hướng đa nền tảng. Dựa vào thực tiễn hiện nay khi mà hoạt động chơi game đã không còn chỉ giới hạn ở trên các máy console mà còn mở rộng ra nhiều loại thiết bị di động khác, Nvidia đã mang lại cho Project Shield khả năng chạy được các game Android, game của TegraZone cũng như những game PC tương thích với sức mạnh đồ họa của máy. Đó có thể sẽ là sức mạnh sẽ giúp Project Shield xây dựng chỗ đứng của mình trên thị trường máy chơi game cầm tay những năm tới đây.
 
(Theo GameK)