Sony "bỏ rơi" game thủ PS3 trước thềm E3 2014

Ứng dụng cho phép game thủ PlayStation xem trực tiếp sự kiện E3 2014 sẽ chỉ có mặt trên PS4.

Sony "bỏ rơi" game thủ PS3 trước thềm E3 2014

Ngay trước thềm sự kiện E3 2014, Sony đã giới thiệu ứng dụng mới nhất cho phép game thủ PS4 có thể theo dõi trực tiếp sự kiện về game đình đám này ngay tại nhà.

Tuy nhiên, có vẻ như Sony lại bỏ rơi cộng đồng game thủ sở hữu PS3 khi chỉ phân phối ứng dụng này thông qua dịch vụ PlayStation Now dành cho hệ máy chơi game PS4.

Khi Sony mới bán ra PS4 hồi cuối năm ngoái, một số báo cáo cho rằng hãng công nghệ Nhật Bản đã phải chịu lỗ về phần cứng ở sản phẩm này. Sony bán lỗ phần cứng và hy vọng doanh số và lợi nhuận từ game sẽ bù được vào khoản lỗ này - chiến lược tương tự như PS3 trước đây. 

Tuy nhiên có vẻ như thực tế không phải như vậy. Trong một cuộc hội thảo về chiến lược của công ty mới đây, Chủ tịch Sony là Kaz Hirai cho biết bản thân phần cứng PS4 cũng đã sinh lời, và hãng đã bắt đầu thu lại đủ vốn đầu tư vào console này. PS4 cũng đang trên đà mang lại lợi nhuận lớn và sắp vượt qua lợi nhuận của huyền thoại PS2.

Trong báo cáo kinh doanh gần đây của Sony, doanh số các sản phẩm liên quan tới game đã tăng 53% so với cùng kì năm trước, chủ yếu nhờ vào những thành công mà PS4 có được: Doanh số 7 triệu máy, và 1 nửa trong số 7 triệu này đăng kí sử dụng dịch vụ trả phí PlayStation Plus. Trong tương lai, mảng console của Sony cũng có nhiều hứa hẹn khi họ ra mắt dịch vụ stream game PlayStation Now (hiện đang ở giai đoạn beta). Tất nhiên, chỉ mỗi mảng game là chưa đủ để Sony sớm thoát khỏi những khủng hoảng sâu về tài chính, nhưng ít ra đó cũng sẽ là một điểm sáng, động lực để gã khổng lồ một thời có thể phục hồi.

(Theo GameK)