Spellpix - Tựa game "dày xéo" chất xám game thủ

Chúng ta hãy cùng đến với một tựa game đố chữ đòi hỏi vốn từ vựng tiếng Anh cực phong phú Spellpix.

Spellpix - Tựa game "dày xéo" chất xám game thủ
 
Nếu bạn cảm thấy buồn tẻ với những game giải đố bình thường, thì hãy khám phá một phong cách chơi chữ kết hợp hình ảnh mới với Spellpix.

1. Nội dung quen thuộc nhưng không nhàm chán

Trong Spellpix, bạn sẽ được xem một bảng chữ cái, và bạn có thể tùy thích tìm ra những từ tốt nhất có thể để hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ đặt ra. Nếu chỉ lướt thoáng qua thì Spellpix có vẻ như là một tựa game chơi chữ khá quen thuộc, nhưng thực tế game có khá nhiều điểm khác biệt mới mẻ. Có thể nói Spellpix chứa đựng rất nhiều điểm chung với tựa game tiền bối cùng nhà phát triển Pathpix hơn bất kỳ game đố chữ nào khác.

2. Gameplay độc đáo

Nếu bạn chưa từng chơi qua Pathpix, có thể hiểu Pathpix là một loại trò chơi giải đố logic mà game thủ phải kết nối các số với các dòng có độ dài phù hợp, bằng các cách khác nhau để điền vào bảng và tạo ra một bức tranh. Có rất nhiều phiên bản của Pathpix và bạn nhất định nên thử chơi qua tựa game hấp dẫn đậm chất trí tuệ này.

Spellpix - Tựa game

Cũng tương tự như thế, nhưng thay vì một cái bảng với các cặp số và một loạt khoảng trống thì trong Spellpix, chiếc bảng được lấp đầy bởi các chữ cái. Hầu hết các chữ cái không có màu sắc đặc biệt, chỉ nằm trên nền xám nhạt. Ngoài ra có một số chữ cái được bao quanh bởi vòng tròn có màu. Mục đích của trò chơi là phải hình thành các từ bắt đầu với một trong các chữ cái có vòng tròn bao quanh và kết thúc với chữ cái có cùng màu sắc. Sau khi chiếc bảng đố đã được lấp đầy, tất cả những từ với các màu sắc khác nhau mà bạn đã tìm được sẽ tạo thành một hình ảnh, đồng thời bạn cũng sẽ được chuyển sang màn giải đố tiếp theo.

Spellpix - Tựa game

Các chữ cái không xuất hiện một cách ngẫu nhiên, vì vậy bạn không nên cố tạo ra những từ mình thích như trong nhiều trò chơi chữ khác. Thay vào đó, bạn cần phải tìm cách làm sao để sử dụng tất cả các chữ cái đơn lẻ trên bảng đã cho để tạo ra những từ ngữ chính xác mà game yêu cầu. Đây là thách thức không hề dễ nhằn và đặc biệt đòi hỏi game thủ phải có vốn từ vựng tiếng Anh nhiều, phong phú.

3. Thử thách khó nhằn

Spellpix như đưa người chơi lạc vào “ma trận” của hơn 50 chữ cái. Và không chỉ đơn giản là ghép chữ cái theo một chiều dọc hay ngang để tạo thành 1 từ, mà các từ sẽ uốn éo dài ngoằn ngoèo như thách thức óc phán đoán và suy luận của người chơi. Bạn sẽ chỉ mất vài phút để giải những câu đố dễ ở các level thấp, nhưng với những câu đố thuộc hàng “khủng” có thể sẽ khiến bạn phải loay hoay vắt não hơn một tiếng đồng hồ. Game có tất cả hơn 200 câu đố để game thủ thử sức.

Spellpix - Tựa game

Game có một hệ thống chỉ dẫn người chơi thực sự hữu ích, cũng như tính năng gợi ý có thể giúp bạn tìm từ khi bị mắc kẹt. Khi bạn hoàn thành xong một bức tranh, bạn cũng sẽ nhận được một danh sách các từ, nhấp đúp chuột vào đó để xem định nghĩa.

4. Đồ họa đơn giản

Spellpix - Tựa game

Spellpix không có đồ họa bắt mắt. Hình ảnh trong game chỉ dừng ở mức đơn giản và rõ ràng, còn thiếu sự tinh tế và mượt mà. Hiệu ứng âm thanh cũng thưa thớt và không được đầu tư và cải thiện. Tuy nhiên những điểm trừ này cũng không ảnh hưởng quá lớn đến chất lượng game. Bởi điều quan trọng là chỉ cần nội dung các câu đố thật sự cuốn hút người chơi.

5. Tổng kết

Spellpix - Tựa game

Nhìn chung, nếu bạn không phải là một người giỏi tiếng Anh thì thực sự sẽ rất khó khăn để chinh phục Spellpix. Game hiện có giá $1.99 và xứng đáng để các game thủ yêu thích trò chơi trí tuệ thử sức. Bạn có thể tải game tại đây.
 
(Theo GameK)