Square Enix: "Bắt gamer chờ đợi là không trung thực"

Phát biểu mới trớ trêu làm sao.

"Chờ đợi lâu", "chẳng có thông tin gì" - ví dụ này chắc chắn không thể chính xác hơn."Chờ đợi lâu", "chẳng có thông tin gì" - ví dụ này chắc chắn không thể chính xác hơn.
Sau một năm tài chính tệ hại không chỉ thất bại trong việc đạt được doanh thu như mong đợi mà còn bị ảnh hưởng nặng nề về tài chính, trong cuộc họp báo gần đây Square Enix đã tuyên bố họ đang xem xét thay đổi kế hoạch phát triển game của mình trong tương lai.
 
Cụ thể, giám đốc điều hành Yosuke Matsuda phát biểu: "Tôi cho rằng vào giai đoạn hiện nay, việc bắt khách hàng đợi nhiều năm mà chẳng cung cấp thông tin gì là không trung thực. Chúng ta không còn ở thời kì mà người chơi hoàn toàn mù tịt từ đầu cho tới khi sản phẩm hoàn thành, vì vậy việc chuyển sang một mô hình mới nơi nhà sản xuất thường xuyên trao đổi với gamer về những tựa game đang được phát triển là cần thiết".
 
Yosuke Matsuda lấy ví dụ về Kickstarter như một mô hình mà Square Enix có thể hướng tới: "Có một trang web là Kickstarter, nó không chỉ mang tới kinh phí cho nhà sản xuất mà còn hoạt động với vai trò kết hợp giữa quá trình phát triển và marketing, cho phép chúng ta tương tác với khách hàng khi một tựa game đang được thiết kế".
 
Bên cạnh đó Matsuda cũng bày tỏ sự thích thú đối với Steam cùng hệ thống Greenlight bởi cách mà chúng mang đến sự thống nhất giữa gamer và nhà phát triển.
 
Square Enix:
Thật lố bịch nếu bản Tomb Raider tiếp theo phải nhờ đến Kickstarter.
 
Đó là về tương lai, còn trong giai đoạn trước mắt Matsuda bày tỏ Square Enix dự định bắt đầu từ mảng game di động của mình, hứa rằng họ sẽ không coi chúng như "bãi rác" để tung ra nhũng bản port cẩu thả hay game mạng xã hội nữa, thay vào đó là game có chất lượng tương đương console.
 
Tiếp đến là từ bỏ ý định phát triển game với tư tưởng hấp dẫn mọi đối tượng gamer trên thế giới, tập trung vào từng sản phẩm dành cho từng khu vực - Nếu câu nói này ông Matsuda đang ám chỉ tới Final Fantasy thì đây thực sự là một tín hiệu đáng mừng.
 
Square Enix:
Final Fantasy XIII vẫn còn một phiên bản nữa chuẩn bị phát hành vào Q3 năm nay.
 
Có vẻ như sau thất bại trong năm tài chính của 2013, Square Enix đã nhận ra mình không còn ở cái vị trí cứ tung ra game là hốt bạc như 10 năm về trước nữa. Những cái tên gần như chắc chắn sẽ thành công khi tung ra như Kingdom Hearts 3, Versus XIII, FF VII Remake thì vẫn mãi nằm trên giấy tờ, thay vào đó là rất nhiều sản phẩm dựa hơi thương hiệu Final Fantasy để kiếm tiền - điều khiến các fan cảm thấy chán nản nhất ở Square Enix trong những năm gần đây.
 
Hy vọng sau tuyên bố này, Square Enix sẽ thật sự hối cải để mang lại những trải nghiệm hấp dẫn ngày nào cho người hâm mộ. E3 năm nay là một thời điểm tốt để khởi đầu, và phiên bản "Final Fantasy mới" mà họ hứa hẹn tốt nhất không phải là một game trên di động.
 
(Theo GameK)