Steam cập nhật tính năng kì lạ mới: Xóa game vĩnh viễn

Một lựa chọn mới nhằm dọn dẹp thư viện game trên Steam có phần hơi cực đoan và không cần thiết cho lắm.

Steam cập nhật tính năng kì lạ mới: Xóa game vĩnh viễn

Đã hơn 1 thập kỉ kể từ khi Steam - hệ thống cửa hàng game trực tuyến kiêm phát hành ra mắt cộng đồng game thủ với rất nhiều thay đổi về diện mạo lẫn tính năng. Tuy nhiên có một quy tắc bất di bất dịch trong suốt chừng ấy năm, đó là bạn không thể xóa bỏ vĩnh viễn bất kì tựa game nào có trong thư viện cá nhân của mình. Với đa số người dùng đây không phải là vấn đề lớn, nhưng rơi vào trường hợp của những game thủ PC nhà có điều kiện hay những con nghiện mùa Steam Sale, thật bất tiện khi nhiều tựa game chẳng bao giờ động đến cứ mãi nằm lẫn lộn cùng với các trò chơi ưa thích.

Để khắc phục vấn đề này, mới đây Valve vừa giới thiệu tính năng mới cập nhật thêm cho Steam, đó là tùy chọn xóa bỏ một trò chơi khỏi thư viện game cá nhân. Điều này hoàn toàn khác với việc hoàn trả bởi bạn sẽ không nhận lại được một xu nào cả khi quyết định xóa game. Giờ đây nếu truy cập trang hỗ trợ của Steam, chúng ta sẽ thấy có thêm lựa chọn "Tôi muốn loại bỏ vĩnh viễn tựa game này khỏi tài khoản của mình" mỗi khi trỏ đến bất kì sản phẩm nào.
 
Steam cập nhật tính năng kì lạ mới: Xóa game vĩnh viễn

Valve lưu ý người chơi rằng thực hiện gỡ bỏ một tựa game khỏi tài khoản sẽ không tự động xóa toàn bộ hệ thống file (uninstall) của trò chơi đó khỏi máy tính, vì thế khuyến cáo game thủ nên làm việc này trước để tránh phải mò mẫm xóa thủ công sau đó.

Thật khó mà tưởng tượng ai đó sẽ cảm thấy tính năng này là hữu ích, trừ phi anh ta sở hữu số lượng game lên đến hàng nghìn. Ngay cả với trường hợp như vậy chúng ta vẫn còn một lựa chọn khác đỡ phí phạm hơn đó là ẩn không cho chúng hiển thị trong danh sách game của mình, bởi nếu không cài đặt thì những trò chơi bị bỏ xó cũng chẳng hề chiếm chút dung lượng ổ cứng nào cả.

Steam cập nhật tính năng kì lạ mới: Xóa game vĩnh viễn

Dù sao đi nữa, việc có thêm lựa chọn vẫn sẽ luôn mang lại lợi ích cho game thủ. Valve cùng CEO Gabe Newell vốn nổi tiếng với những ý tưởng kì lạ, thậm chí điên rồ nhưng sau đó họ lại chứng minh được chúng hoàn toàn đúng đắn. Liệu đây có phải một trường hợp như vậy?

(Theo GameK)