Streamer nổi tiếng uất ức vì bị Nintendo xóa sạch tài khoản

Một game thủ tỉnh dậy vào buổi sáng và thấy tài khoản của mình trắng trơn và không nhận được bất kì lời giải thích nào từ phía Nintendo.

Streamer nổi tiếng uất ức vì bị Nintendo xóa sạch tài khoản

Không giống như người đồng hương Sony, hãng game lâu đời nhất thế giới Nintendo từ trước đến nay luôn tỏ ra khá yếu kém trong khâu chăm sóc khách hàng, đặc biệt sau khi tựa game Mario Maker của hãng ra mắt lại càng có nhiều phàn nàn về dịch vụ của Nintendo hơn. Trường hợp của game thủ với nickname "GrandPOOBear" mới đây khi anh bất ngờ bị xóa sạch những màn chơi do mình tự tạo mà không hề được giải đáp về nguyên nhân là một ví dụ.

Trước tiên chúng ta cần phải nói rõ về vấn đề khi một màn chơi bị xóa khỏi server Mario Maker, game thủ sẽ không có cách nào upload lại nó ngoại trừ việc bắt đầu xây dựng bản sao giống y hệt nhưng đặt cho nó cái tên khác và hy vọng Nintendo sẽ không phát hiện ra. Thử tưởng tượng cả trăm bản đồ mà bạn đầu tư bao nhiêu công sức mới làm xong bốc hơi chỉ qua một đêm mà không nhận được lời giải thích thỏa đáng nào, chắc chắn chúng ta sẽ cảm thấy cực kì bực bội.

Chưa hết, những người chơi Mario Maker sau một thời gian đăng tải màn chơi của mình lên mạng sẽ nhận được đánh giá từ phía cộng đồng biểu thị qua số ngôi sao hiển thị ở thông tin tài khoản. Chúng ta có thể hình dung nó giống như thông số "Like" trên Facebook và người chơi nào càng nhiều sao thì càng thể hiện được độ tiếng tăm của mình. Đối với GrandPOOBear, số sao của anh cũng không cánh mà bay cùng với hàng tá bản đồ Mario Maker.

Streamer nổi tiếng uất ức vì bị Nintendo xóa sạch tài khoản

"Stream Mario Maker chiếm tới 90% nguồn thu nhập của tôi trong năm 2016. Vậy mà giờ đây toàn bộ màn chơi, toàn bộ số sao trong tài khoản đều đã mất hết. " - GrandPOOBear chia sẻ. Sau khi gọi điện cho bộ phận hỗ trợ khách hàng của Nintendo, tất cả những gì mà game thủ này nhận được chỉ là những lời hứa ậm ừ chẳng đáng tin cậy chút nào.

"Chúng tôi không thấy tài khoản của anh có biểu hiện gian lận, nếu không thì đã phải có ghi chú ở đây. Hiện tại tôi chưa thể giải quyết được vấn đề này cho anh, nhưng tôi có thể gửi yêu cầu tới bộ phận khác để họ xem xét. " - Nguyên văn những gì mà nhân viên trực điện thoại của Nitendo trả lời GrandPOOBear.

Streamer nổi tiếng uất ức vì bị Nintendo xóa sạch tài khoản

Trở lại tháng trước, một màn chơi do GrandPOOBear xây dựng cũng bị Nintendo gỡ xuống vì tên gọi không hợp lệ. Game thủ này thường có thói quen thêm từ "Poo" (trong tiếng Anh nghĩa là phân) vào bất kì từ nào có phát âm gần giống như một kiểu chơi chữ khi đặt tên, và đó là lý do mà bản đồ "POOgatory" (chệch đi từ Purgatory) của anh không được chấp thuận. GrandPOOBear ngờ rằng nguyên nhân toàn bộ màn chơi mà mình xây dựng biến mất chỉ sau 1 ngày xuất phát chính từ đây.

Dù sao đi nữa, việc đưa ra hình phạt quá nặng đối với game thủ trong khi không cung cấp cho họ bất kì lời giải thích nào chắc chắn không phải cử chỉ đẹp của Nintendo. Nếu tình trạng này cứ tiếp diễn, e rằng uy tín của hãng game Nhật Bản sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong tương lai.

(Theo GameK)