Tam Quốc Manga - game mobile độc đáo của ChangYou sắp ra mắt

ChangYou không phải cái tên quá xa lạ đối với game thủ Việt. Đây là một trong 3 công ty dẫn đầu ngành game online tại Trung Quốc trong năm 2013. Sản phẩm thành công nhất của ChangYou tại Việt Nam phải kể tới Thiên Long Bát Bộ - một MMORPG có sức sống mãnh liệt bất chấp tuổi tác. Vài năm trở lại đây, tuy tốc độ ra game có phần chậm chạp nhưng ChangYou luôn được đánh giá cao bởi chất lượng và sự ổn định của từng sản phẩm.

Tam Quốc Manga - game mobile độc đáo của ChangYou sắp ra mắt
Theo thông tin chúng tôi ghi nhận, trong tháng 2 này, một sản phẩm mang đậm chất “chậm mà chắc” của ChangYou sẽ đến tay game thủ Việt. Đó là Tam Quốc Manga (tên gốc Đào Viên Mobile) - một trong số ít game mobile lấy đề tài Tam Quốc được ChangYou đầu tư phát triển. Đây là game thẻ tướng chiến thuật có đồ họa 2D đẹp mắt được thiết kế theo phong cách Q-style. Chính phong cách đồ họa độc đáo này đã góp phần giúp Tam Quốc Manga tạo dấu ấn khác biệt giữa thị trường vốn quá nhiều game cùng đề tài.

Tam Quốc Manga được PlayCool – một công ty con chuyên phát triển game mobile của ChangYou đầu tư xây dựng trong hơn 1 năm. Tuy là một game mobile giải trí, ít cày cuốc hơn thua nhưng Tam Quốc Manga vẫn mang đậm cá tính “chậm mà chắc” của ChangYou. Xuyên suốt hành trình game, người chơi liên tục “quá quan trảm tướng”, thách thức mọi tướng lĩnh Tam Quốc. Game thủ vừa giống một đại tướng, vừa giống một… đầu lĩnh lục lâm, dẫn quân đi càn quét khắp các nước, hoặc tiêu diệt, hoặc thu phục mãnh tướng, trở thành thế lực cuối cùng trong lịch sử Tam Quốc. Theo đánh giá của những người từng chơi phiên bản Trung Quốc, độ khó trong trò chơi là khá cao nên không có chuyện lên level như vũ bão giống phần lớn game mobile hiện nay.

Tam Quốc Manga – game mobile độc đáo của ChangYou sắp ra mắt 2

Gameplay của Tam Quốc Manga pha trộn giữa các thể loại nhập vai, thu thập thẻ tướng và chiến thuật xếp trận hình. Người chơi có thể thu thập, chiêu mộ dũng tướng Tam Quốc để xây dựng một đội hình theo ý thích. Khác với Đại Minh Chủ hay Ngọa Hổ Tàng Long, các thẻ tướng trong Tam Quốc Manga có thể di chuyển tiến lên trong khi vượt ải. Mỗi thẻ tướng đều có kỹ năng và đặc tính khác nhau, đòi hỏi một chút tư duy khi phối hợp chúng thành đồng đội.
Tam Quốc Manga có đồ họa tươi sáng, các thẻ bài được thiết kế to, rõ, dễ nhìn. Phần hình ảnh và âm thanh trong game được đánh giá cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích phong cách đồ họa Q style của game. Đối với những người thích đề tài Tam Quốc, Q style giúp thổi luồng gió mới vào hình ảnh các nhân vật quen thuộc nhưng một phần không nhỏ game thủ trẻ, nhất là phái nữ sẽ thích phong cách Chibi đáng yêu hơn.

Tam Quốc Manga – game mobile độc đáo của ChangYou sắp ra mắt 4

Theo thông tin ghi nhận, Tam Quốc Manga sẽ được nhà phát hành SohaGame chính thức ra mắt trong cuối tháng 2 này sau gần một năm chuẩn bị.
 
(Theo GameK)