Tay cầm Xbox One đã dùng được trên PC

Bản driver "chế" của hacker Lucas Assis sẽ giúp người dùng sử dụng tay cầm Xbox One của họ để chơi game PC.

Tay cầm Xbox One đã dùng được trên PC

Hiện tại, tức là 4 tháng sau khi bán ra cỗ máy chơi game thế hệ mới Xbox One, Microsoft vẫn chưa phát hành driver để game thủ có thể sử dụng tay cầm của console này chơi game trên máy tính. Tuy nhiên, nếu bạn không đủ kiên nhẫn để chờ đợi Microsoft thì 1 giải pháp mới đây của hacker Lucas Assis sẽ giúp bạn. Bản driver "chế" của hacker này sẽ giúp người dùng sử dụng tay cầm Xbox One của họ để chơi game PC.

Tất nhiên, một bản hack cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải thực hiện một số tinh chỉnh trước khi sử dụng, thay vì chỉ "cắm và chạy" như bản driver chính thức. Người dùng quan tâm có thể download bản driver tại đây.

Nhìn chung, giải pháp của Assis là sự kết hợp giữa 1 driver USB chung, phần mềm giả lập tay cầm vJoy, giải pháp libusb giúp cho phép ứng dụng truy cập các thiết bị dùng có kết nối USB, và chính ứng dụng của anh - giúp hỗ trợ tới 16 tay cầm.

Tay cầm Xbox One đã dùng được trên PC 2

Sau khi download về, bạn cần làm các việc sau:

Mở device manager trên máy tính và kết nối tay cầm Xbox One với PC

Cài driver WinUSB (1 driver của Windows)

Cài vJoy

Mở vJoy và dùng nó để nhận diện tay cầm

Cài libusb, khởi động trình hướng dẫn cài đặt của libusb và dùng nó để cài đặt hai thiết bị WinUSB - chính là tay cầm

Mở ứng dụng mà Assis cung cấp

Tay cầm Xbox One đã dùng được trên PC 3

Với bản mod này, người dùng có thể cần phải XPadder (có tính phí) hoặc x360ce (có trong link download) để sử dụng. XPadder sẽ giúp tay cầm hỗ trợ các game trong Steam. Bản mod của Assis về cơ bản sẽ giúp PC nhận diện tay cầm Xbox One như 1 tay cầm Xbox 360, do đó có thể nó sẽ không được hoàn hảo như bản driver mà Microsoft sẽ phát hành trong năm nay.

(Theo GameK)