Team DOTA 2 Việt Nam bất ngờ được đặc cách tại giải khu vực ĐNÁ

Theo đó, đại diện DOTA 2 Việt Nam sẽ được vào thẳng vòng 1/16 thay vì phải đánh vòng loại như trước.

DOTA 2 Việt Nam thường không được đánh giá cao ở các giải đấu khu vực.DOTA 2 Việt Nam thường không được đánh giá cao ở các giải đấu khu vực.

Từ trước đến nay, DOTA 2 Việt Nam chưa từng được đánh giá cao ở các giải đấu cấp khu vực. Chúng ta thường luôn phải nhận những thất bại cay đắng ngay từ những vòng sơ loại đầu tiên.

Rất nhiều nguyên nhân đã được chỉ ra, tiêu biểu như: DOTA 2 Việt Nam chưa được đầu tư đúng mực, giải đấu còn hạn hẹp, không có nguồn cung cấp game thủ trẻ tài năng, thiếu cơ hội cọ sát…

Thế nhưng, mọi việc đã trở nên tốt đẹp hơn kể từ thời điểm đầu năm 2015. DOTA 2 Việt Nam đã nhận được những sự quan tâm tới từ các tổ chức lớn, các game thủ cũng được tạo điều kiện luyện tập chu đáo.

Nhờ vậy, team Việt Nam đã trở nên mạnh hơn, dần dần khoảng cách giữa chúng ta và những top team khu vực SEA cũng được rút ngắn lại.

Cách đây ít lâu, team PewPew và team Ozone cũng đã có màn thể hiện khá tốt ở vòng loại giải DOTA 2 Frankfurt Major, đặc biệt là Ozone Gaming. Mặc dù để thua trước top team Australia – Spac Creators, thế nhưng việc vào đến vòng bán kết của vòng loại giải đấu cấp quốc tế này cũng đã là một thành công tuyệt vời.

Ozone Gaming vừa trải qua một giải đấu rất thành công.

Ozone Gaming vừa trải qua một giải đấu rất thành công.

Nhờ đó, DOTA 2 Việt Nam đã được các nhà tổ chức giải để ý và coi trọng hơn. Quả thực, niềm vui thường nối tiếp niềm vui. Mới đây, PewPew đã đăng đàn thông báo rằng, team của anh bất ngờ được đặc cách tại vòng loại giải DOTA 2 khu vực Đông Nam Á – eSports Global Cup.

Team DOTA 2 Việt Nam bất ngờ được đặc cách tại giải khu vực ĐNÁ

Cụ thể, team PewPew cùng với 7 đội tuyển khác sẽ được vào thẳng vòng bảng chính thức mà không cần phải trải qua vòng sơ loại như dự kiến.

Họ sẽ có thể thoải mái theo dõi ngày thi đấu đầu tiên của eSports Global Cup để biết được đối thủ của mình ở vòng bảng sẽ là những cái tên nào.

Team DOTA 2 PewPew vừa giành chức vô địch giải đấu Palit.

Team DOTA 2 PewPew vừa giành chức vô địch giải đấu Palit.

Cũng theo chia sẻ của PewPew, rất nhiều khả năng Việt Nam sẽ có thêm một suất đặc cách vào thẳng vòng trong nữa dành cho hiện tượng đình đám Ozone Gaming.

Rõ ràng đây là một cơ hội tuyệt vời để chúng ta có thể tiến sâu hơn ở các giải đấu lớn. Nếu tiếp tục thi đấu thành công, tương lai của DOTA 2 Việt Nam sẽ trở nên sáng hơn bao giờ hết.

Hãy cùng theo dõi và cổ vũ cho 2 đội tuyển Việt Nam các bạn nhé, mọi thông tin về giải đấu eSports Global Cup sẽ liên tục được chúng tôi cập nhật.

(Theo GameK)